Cảm nhận sách

Cuốn sách về tâm sự của cô gái sống hết mình vì tình yêu

“Ai đó đã khóc ngày hôm qua” là cuốn sách diễn tả những cảm xúc chân thật, sâu sắc nhất của người con gái khi yêu.

Gào tên thật Vũ Phương Thanh, là một trong những nhà văn trẻ được độc giả yêu thích hiện nay. Cây bút nữ này để lại ấn tượng cho bạn đọc là những truyện ngắn, tản văn nhưng lại khá hợp gu của đa số người trẻ hiện tại.

Ai đó đã khóc ngày hôm qua là cuốn sách tái bản, gộp chung 2 tác phẩm Yêu anh bằng tất cả những gì em có và Mất anh bởi tất cả những thứ em cho từng phát hành của nữ tác giả Gào.

Tác phẩm là tập hợp những câu chuyện nhỏ mà người con gái đang yêu ghi chép lại hàng ngày. Đó như dòng nhật ký viết lại những cảm xúc, nỗi lòng của cô gái muốn bày tỏ cho người mình yêu. Cô gái ấy yêu chàng trai rất nhiều, sẵn sàng hy sinh mọi thứ những người yêu cô lại tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng khi đã qua giây phút nồng cháy…

Ai đã khóc ngày hôm qua diễn tả cảm xúc chân thật, sâu sắc nhất về tâm lý của người con gái ấy. Yêu mà hận, nhưng vẫn chấp nhận đắng cay, nuốt nước mắt nhìn anh bên cạnh một người con gái khác. Thậm chí, cô còn nén chặt nỗi đau trong tim để chúc phúc cho 2 người.

Cuốn sách Ai đã khóc ngày hôm qua của tác giả Gào.

Cuốn sách là những tiếng nói sẻ chia, cung bậc cảm xúc của những cô gái đã và đang yêu. Trong tình yêu, con gái mà yêu nhiều, mãnh liệt hơn sẽ thường đau đớn, yếu đuối hơn. Dù đó là cô gái mạnh mẽ, khôn ngoan hay từng trải thì họ chấp nhận hết cái sự “cho” và mất ấy khi yêu thật lòng một người.

“Đối với một số người tình yêu không là gì cả. Đối với không ít kẻ, tình yêu là tất cả những gì họ muốn có và sẵn sàng vì nó mà hy sinh chính bản thân mình. Tôi là một trong số đó”.

Như 2 mặt đối lập: yêu – mất, vui – buồn, hạnh phúc – khổ đau… tình yêu trong mắt nữ tác giả hiện lên với đầy đủ sắc thái. Qua những mẩu truyện ngắn trong cuốn sách, tác giả vẽ nên cuộc đời hiển hiện rõ ràng cá tính, sự lựa chọn và cả những nghịch lý không tránh khỏi khi yêu và khi đánh mất tình yêu.

Lời văn của Gào tuy giản dị, chân thực, những câu chuyện rất bình thường nhưng lại đem đến cho bạn đọc nhiều suy ngẫm về tình yêu. Không hào nhoáng, không xa hoa, không mỹ miều, dẫu là buồn hay vui thì cũng đều rất thật.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button