Cảm nhận sách

Đại Nam dị truyện: Thế giới ma thuật đầy ám ảnh, lôi cuốn

Mỗi một chi tiết trong Đại Nam dị truyện đều khiến người đọc rùng mình ám ảnh nhưng cũng không kìm nổi sự tò mò, lật mở đến trang cuối cùng.

Ngày bé, ai cũng từng nghe những câu chuyện kỳ quái về các dị nhân, về ma quỷ, về linh hồn hay các loại bùa ngải… Dù biết câu chuyện sẽ khiến bạn sợ hãi mấy ngày đấy nhưng lần nào cũng cố gắng lắng nghe, nuốt từng câu từng chữ của người kể mà thậm chí đến bây giờ, có lẽ vẫn còn nhớ.

Mà trong kho tàng dân gian Việt Nam cũng không hề thiếu những câu chuyện ly kỳ, quái dị để kể. Lần này, Phan Cuồng đã tập hợp, sử dụng những yếu tố, câu chuyện ấy trong cuốn truyện mới nhất của mình mang tên Đại Nam dị truyện.

Đại Nam dị truyện sẽ khiến bạn vừa ám ảnh vừa tò mò
Đại Nam dị truyện sẽ khiến bạn vừa ám ảnh vừa tò mò

Là một người thích kể chuyện từ nhỏ, mà thích nhất là những câu chuyện khiến người ta khó lòng quên được, Phan Cuồng sẽ dẫn độc giả vào một thế giới hoàn toàn khác. Lấy bối cảnh và các nhân vật lịch sử thời Lê Trung Hưng, Phan Cuồng đã xây dựng một thế giới riêng của mình với câu chuyện về các phù thủy, vong hồn, bùa ngải, huyền thuật, tà thuật đầy huyền bí, kinh dị… Và còn cả những chất liệu chuyện kể quen thuộc được lưu truyền trong dân gian được Phan Cuồng nhào nặn, tạo hình.

Đại Nam dị truyện là tác phẩm “trung tính”, nghĩa là không hoàn toàn định hướng theo góc nhìn một chiều như nhiều tác phẩm liên quan đến sử khác. Vì: “Tôi hứng thú với ý nghĩ rằng đằng sau những sự kiện lịch sử là những con người bằng xương bằng thịt, có tính, có hồn, có thiện có ác chứ không vô tri vô cảm”.

Khơi gợi cả sự sợ hãi và tò mò của độc giả, tác phẩm mới của Phan Cuồng hẳn sẽ khiến bạn trải qua những cung bậc cảm xúc thú vị. Thêm cách kể hào sảng, lôi cuốn hẳn khiến bạn quên mất rằng đây chỉ là câu chuyện dã sử mà thôi.

Tác giả Phan Cuồng cho biết: “Toàn bộ câu chuyện tôi viết ra đều không có thực. Đại Nam dị truyện là một sự tổng hợp những yếu tố tôi cảm thấy hứng thú, đó là: dã sử, tín ngưỡng dân gian và sự li kỳ”.

Tiểu Chung

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 3, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button