Cảm nhận sách

Để con được ốm: Hóa giải những hiểu lầm trong việc nuôi trẻ

Nhiều mẹ trẻ hiện nay nuôi con vẫn dựa vào những kinh nghiệm dân gian mà không hay biết rằng, có những kinh nghiệm không có căn cứ khoa học và không phù hợp với trẻ.

Làm mẹ là việc trọng đại nhất trong đời, vì vậy với những phụ nữ trẻ lần đầu làm mẹ không tránh khỏi hoang mang, lo lắng. Thế nhưng có một thực tế khá phổ biến trong các bà mẹ trẻ hiện nay là phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, kể cả việc chăm sóc con. Cụ thể mỗi khi con có biểu hiện bất thường hay một triệu chứng đặc biệt nào đó, các mẹ không nghĩ ngay đến việc đưa con đến bệnh viện mà lại lên mạng xã hội cầu cứu. Những topic được lập ra, những lời khuyên và mẹo vặt được hiến kế cho các bà mẹ thực hiện… Và cũng không ít mẹ trẻ vẫn tin răm rắp vào những lời khuyên đó, đôi lúc lại càng khiến bệnh tình của con thêm trầm trọng hơn.

Và còn rất nhiều những kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau về việc nuôi dạy trẻ, chữa các bệnh thường gặp… mà trong số đó có những phương pháp sai lầm nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để trở thành một người mẹ nuôi con thông minh?

Để con được ốm là cuốn sách thú vị của tác giả Uyên Bùi và bác sĩ Trí Đoàn. Cuốn sách không phải là những lời khuyên suông và sáo rỗng mà được đúc kết kinh nghiệm thực tế của một bà mẹ từng trải, từ lúc mang thai con đến khi con trở thành một cô bé xinh xắn, khỏe mạnh. Bên cạnh những câu chuyện nhỏ của một người làm mẹ, cuốn sách còn có những kiến thức, lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn giúp hóa giải những hiều lầm từ kinh nghiệm dân gian truyền lại.

Đặc biệt, Để con được ốm còn có những biện lý giải thú vị về những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền trên mạng xã hội hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa đang được cập nhật liên tục. Cuốn sách còn giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học, giúp mẹ trẻ tự tin hơn trong việc chăm sóc con, cho bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Để con được ốm thiết kế và xây dựng trên nền tảng truyền thống gia đình Việt. Sách không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” chữa bệnh cho trẻ nhưng là lời chia sẻ, động viên và kinh nghiệm đơn giản trong một số tình huống nhất dịnh giúp mẹ chăm con khỏe, dạy con tốt hơn.

Tác giả Uyên Bùi và đồng tác giả, bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn

Hãy quên những kinh nghiệm truyền tai vô căn cứ và tập thói quen nuôi con khoa học, thông minh, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển. Và bên cạnh việc chữa trị con bằng các biểu hiện bệnh lý thông thường, hãy học cách chữa trị bằng trái tim yêu thương, sự quan tâm đặc biệt và biến việc nuôi dạy con đầy lo lắng thành hành trình của những ngày hạnh phúc đáng nhớ.

Tiểu Chung

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 2, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button