Cảm nhận sách

Đi tìm những ký ức tuổi trẻ

Cuốn sách sẽ là món quà ý nghĩa thay bạn gửi tặng lời yêu thương tới người từng gắn bó vớ ta trong quá khứ và khơi dậy những hình ảnh của tuổi trẻ bị lãng quên ngày nào.

Trong cuộc đời của chúng ta, liệu có mấy ai sống mà chưa từng một lần trải qua sự u ám như mùa đông, rực rỡ như ngày hè, hy vọng như mùa xuân và an yên như mùa thu.

Nhưng mùa ghi dấu lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất với ta có lẽ là mùa hè, bởi nơi đó có những cơn mưa rào bất chợt, cái nắng chói chang, tiếng cười giòn tan hay những giọt nước mắt ấm ức… Hay nằm ở sâu thẳm trong tâm hồn ta có cả trăm điều chưa bao giờ dám nói và cả ngàn nhịp tim đập thình thịch khi lén nhìn sang cậu bạn mình vẫn thích thầm.

Bên cạnh đó, mùa hè gợi cho người ta nhớ đến những cuộc hội ngộ, chia ly, có những người đã ra đi và chẳng bao giờ trở lại hay quyết tâm để học giỏi của tuổi học trò… và cuối cùng, có những điều chỉ còn tồn tại trong hồi ức.

Lấy chủ đề về mùa khiến người ta nhớ nhung, hoài niệm, Blog G cho ra mắt cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ đầy thú vị gửi tặng tuổi trẻ của mỗi người trong chúng ta, đó là những ngày thanh xuân đẹp tươi đẹp nhất nhưng chỉ tồn tại trong “mùa nhớ”. Dù ký ức đó vui hay buồn, nôn nao hay nuối tiếc… thì tất cả những kỷ niệm đó cũng không thể bị lãng quên trong trí nhớ.

Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ của nhóm tác giả.

Tác phẩm là tập hợp 18 câu chuyện có chung chủ đề về những giấc mơ mùa hè của tuổi trẻ. “Rồi tôi cũng lớn dần lên, những ước mơ cũng thay đổi, nó cứ đổi loạn lên rồi chợt mất đi như đám khói mà những chiếc máy bay vẫn hàng ngày vạch lên bầu trời…”.

Những bài viết trong cuốn sách còn mang đến cho bạn đọc những cuộc hành trình trở về mùa nhớ đầy cảm xúc của nhiều cây bút trẻ tài năng và triển vọng. Từng câu chuyện nhẹ nhàng nhưng có đôi lúc lại day dứt khiến trái tim bất cứ ai cũng cảm thấy bồi hồi nhớ lại tuổi trẻ đã qua.

Và ở đâu đó trong câu chuyện, độc giả sẽ tìm lại được kỉ niệm thân thuộc về mình một thời, nhìn lại mỉm cười nhẹ nhàng và cũng để những ký ức ấy dịu dàng ngủ yên.

Chỉ còn những mùa nhớ là món quà về tuổi trẻ đầy thú vị dành tặng cho mỗi người. Thông qua cuốn sách, Blog G muốn gửi thông điệp tới bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ, khi mùa hè trôi qua chúng ta hãy kịp khắc ghi lên đó những kỷ niệm tươi đẹp nhất, để mỗi khi nhớ về ta lại nở nụ cười hạnh phúc.

“Cất giữ một mối tình cũng như cất giữ một mùa hè đầy ắp kỉ niệm trong tim. Cho dù nắng có làm bỏng rát da thịt, mưa có làm ai đó ốm đau, thì cái dư vị ấy, cũng làm cho con người ta phải nhớ mãi…”.

Song Song

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 19, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button