Cảm nhận sách

‘Em đồng ý ly hôn’: Phụ nữ phải dũng cảm thay đổi cuộc sống

Không chung đường không có nghĩa là hết yêu thương, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy và cái kết có hậu là khi chúng ta hạnh phúc.

Cuốn sách Em đồng ý ly hôn là tổng hợp những câu chuyện của chính tác giả Trần Diệu Thúy (Chúy) và bạn bè kể lại về cuộc sống gia đình của họ. Cuốn sách là kết quả của hàng nghìn tin nhắn, cuộc nói chuyện của Chúy với những phụ nữ đã, đang và sắp ly hôn.

Tuy nhiên, đây không phải là cuốn sách cổ súy phụ nữ ly hôn mà chỉ như một biện pháp “giải thoát” cho những ai đang rơi vào cảnh trớ trêu, đồng thời nhắc nhở mọi người biết trân quý hạnh phúc mình đang có.

Bằng những câu chuyện thực tế, tác giả muốn truyền tải thông điệp đến bạn đọc, đó là đã đến lúc người phụ nữ cần phải nhìn thẳng vào những bất ổn trong hôn nhân: ngừng thỏa hiệp, tự an ủi, thuyết phục bản thân trước các cuộc cãi vã, thiếu tôn trọng, không chung thủy, vô trách nhiệm của người chồng.

Và đã đến lúc, phụ nữ dũng cảm để thay đổi cuộc sống của mình và dạy dỗ con trẻ thế nào là hạnh phúc, yêu thương thực sự, biết khám phá bản thân và thế giới muôn màu ngoài kia. Không ai xứng đáng có được hạnh phúc hơn chính bạn!

Cuốn sách Em đồng ý ly hôn của tác giả Chuý.
Cuốn sách Em đồng ý ly hôn của tác giả Chuý.

Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ cảm nhận được điều rất thú vị, cùng là một câu nói “Em đồng ý” nhưng lại có thể khiến người đàn ông và phụ nữ coi nhau là tất cả hoặc không còn là gì.

Hôn nhân không phải là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp, chỉ là sự khởi đầu của một hành trình chung sống. Khi đã lập gia đình, bất cứ ai cũng mong mỏi về một cuộc sống gia đình ấp áp, hạnh phúc. Nhưng thực tế không như mơ, gia đình sẽ là nơi kiểm chứng sự nhẫn nại, tính bền bỉ của bản thân đối với người bạn đời của mình.

Khi đàn ông và phụ nữ không thể hoà hợp, mâu thuẫn liên tiếp xảy ra khiến không khí gia đình nặng nề, 2 người đều cảm thấy đau khổ, mệt mỏi, thì ly hôn sẽ là giải pháp tốt nhất để giải thoát bản thân ra khỏi nước mắt và đau khổ.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn nhận ra rằng ly hôn không quá khủng khiếp như mọi người vẫn nghĩ. Một thời gian sau khi chia tay, bạn biết rằng ly hôn thực ra chỉ là một đoạn nghỉ vừa đủ để bạn thu xếp hành trang mới bước tiếp trong cuộc sống. Và đó cũng như một thử thách, chướng ngại vật mà mỗi người cần vượt qua để tới đích hạnh phúc.

Sau khi đọc xong cuốn sách Em đồng ý ly hôn, độc giả sẽ hiểu ra một điều không chung đường không có nghĩa là hết yêu thương mà vì không còn phù hợp. Kết thúc một quãng đường đẹp, để bắt đầu những hành trình mới. Mọi việc rồi sẽ đâu vào đấy và mọi cái kết đều là có hậu khi chúng ta hạnh phúc.

Cuốn sách này làm thay đổi suy nghĩ, cái nhìn của mọi người về ly hôn, ý nghĩa yêu thương thực sự và có thể giúp mọi người trân quý hạnh phúc gia đình hơn.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 1, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button