Cảm nhận sách

Giữa tình yêu và tình bạn, bạn chọn ai?

Gấp cuốn sách lại, độc giả rơi vào những suy nghĩ và trăn trở về cuộc sống, tình yêu giữa người với người.

Trong cuộc sống, đâu ai biết trước được chữ ngờ, cuốn sách Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất của nữ tác giả Angela Nguyễn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chữ ngờ trong tình yêu.

Nội dung tác phẩm xoay quanh cuộc sống, tình yêu của 3 nhân vật chính: Sang, An Thư và Thái Hằng. Điều trong cuốn sách gây ấn tượng mạnh với độc giả là nó phán ánh đúng hiện thực mà không ít người mắc phải trong tình yêu.

Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất là cuốn tiểu thuyết lãng mạn đầu tay của tác giả Angela Nguyễn.

An Thư và Thái Hằng là 2 cô gái gắn bó với nhau như chị em ruột, điều trớ trêu của tạo hóa khi để họ cùng yêu Sang – một chàng trai đa nhân cách mang trong mình nhiều bí mật.

Nhân vật nam chính Sang được tác giả khắc họa là con trai của một gia đình danh giá, giàu có trong thành phố, anh hội tụ tất cả những ưu điểm của một soái ca mà bất kỳ người con trai nào cũng mong muốn.

Nhưng trong cuộc sống, đôi khi những nhìn nhận của chúng ta chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Phần chìm sâu bên dưới kia mới thật sự nói lên bản chất của sự việc. Đôi lúc phần chìm ấy còn phủ nhận cả phần nổi theo một cách mà chúng ta không thể nào ngờ tới.

Sang đang sống trong vỏ bọc bên ngoài của chính mình, nhưng sâu thẳm bên trong tâm hồn cậu là những nỗi u uất chỉ có anh mới biết. Sang mang 2 bộ mặt mà chẳng một ai có thể ngờ, giả dối, thác loạn và luôn tìm cách trả thù những người đã mang đến nỗi đau cho mình.

Anh tập hợp những người bạn vô cảm và có cuộc sống bất hạnh trong gia đình lại thành một nhóm người mang ý nghĩ tiêu cực và chết chóc. Họ là bóng đen hắc ám của cuộc sống.

Trong tình yêu cũng vậy, dù yêu An Thư – cô bạn thanh mai trúc mã song anh vẫn trải qua vô số mối tình qua đường với nhiều cô gái khác để rồi mang đến cho họ nỗi đau không thể xóa nhòa.

Với nhân vật Thái Hằng, có thể nói trong cuốn sách, đây chính là hình ảnh gây ấn tượng nhất bởi chuyện đời của cô. Một cô gái có hoàn cảnh đáng thương nhưng bên trong người con gái nhỏ bé ấy là cả một bầu trời nghị lực, vượt lên số phận.

Để kiêu hãnh bước lên từng nấc thang trong xã hội, cô dùng tất cả những gì có thể: Học vấn, thủ đoạn, sắc đẹp và thân xác dành lấy. Nhưng trong chuyện tình cảm, cô lại “ngu muội” dành một tình yêu mãnh liệt cho Sang trong khi anh luôn coi khinh mình. Đau đớn hơn khi anh chính là bạn trai của người chị em thân nhất của Hằng.

Trong tình yêu, con tim chẳng bao giờ chịu nghe theo lý trí. Ảnh minh họa.

Trái ngược với Hằng, người bạn thân An Thư là một cô gái tốt, ngây thơ, trong sáng, nhưng luôn bị người khác lợi dụng. Cuộc sống tưởng chừng như chẳng mỉm cười với cô, mẹ bỏ đi, bạn thân quay lưng, người bạn trai mà cô yêu thương nhất cũng phản bội.

Nhưng rồi, cô gái luôn đặt niềm tin vào tình yêu ấy cuối cùng cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình và tình bạn tưởng như đã mất.

Bên cạnh câu chuyện của 3 nhân vật chính, Lạc nhau giữa thanh xuân tươi đẹp nhất còn gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi tuyến nhân vật phụ được xây dựng rất chi tiết. Hương Thúy, Khả Tâm, Danh, Xuân Nhật – những thanh niên với khát khao về một tình yêu bỏng cháy song lại loay hoay với sự cô đơn và trống rỗng trong vỏ bọc của những người trẻ thành công trong một xã hội hiện đại.

Các nhân vật đều gắn kết với nhau bởi tình yêu, nhưng cũng chính vì tình yêu mà họ có thể đi ngược lại với lương tâm của chính mình, thậm chí hy sinh cả cuộc sống.

Qua cuốn sách đầu tay của mình, nữ tác giả muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người “Hãy tin vào tình yêu, vì cuối cùng nó sẽ giúp ta vượt qua tất cả. Thanh xuân là để yêu” .

Song Song

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 16, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button