Cảm nhận sách

Hạnh phúc đích thực là “Yêu đúng lúc, gặp đúng người”

Tình yêu thật sự không phải không tồn tại, chỉ là bạn chưa gặp đúng người và đúng thời điểm mà thôi.

Cổ Tây Tước là một trong những tác giả ngôn tình được bạn đọc Việt Nam yêu mến. Truyện của chị trong sáng, nhẹ nhàng, hài hước và đôi lúc mang lại cho người khác cảm giác ấm áp, tin tưởng hơn vào tình yêu. Những tác phẩm tiêu biểu của chị như All in love – ngập tràn yêu thương, Nơi nào đông ấm – nơi nào hạ mát, Bức thư bị lãng quên…

Mới đây, độc giả Việt Nam lại được cầm trên tay tác phẩm mới nhất của chị mang tên Yêu đúng lúc, gặp đúng người, hay còn có tên trên mạng là Đúng người, đúng thời điểm. Cũng hài hước, cũng đáng yêu không kém những tác phẩm trước nhưng Yêu đúng lúc, gặp đúng người lại mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị và ấn tượng.

Câu chuyện kể về chuyện tình của cô giảng viên Diêu Viễn và chàng giám đốc trẻ tuổi Giang An Lan. Họ ban đầu là những người quen biết nhau nhờ bang hội trong game “Thịnh yến”. Và rồi, bất ngờ là vị “đại thần” đứng đầu toàn server bất ngờ và mặt dày bám lấy Diêu Viễn từ game đến ngoài đời. Diêu Viễn không hiểu và không cách nào tìm để hiểu được. Tại sao một người chưa từng tiếp xúc quá lâu, một đàn anh hơn khóa gia thế giàu có lại cất công “bày binh bố trận” giăng bẫy một cô giảng viên nhỏ bé như cô chứ.

Câu trả lời có lẽ khiến độc giả tò mò nhưng rồi bất ngờ. Điều gì đã khiến Giang An Lan yêu Diêu Viễn từ rất lâu rồi, và tất cả những thành viên bang hội đều biết, đều chờ đợi cô bị “tóm gọn”. Một Giang An Lan đáng yêu và hoàn hảo, kiên trì theo đuổi người yêu, một Giang An Lan một khi đã quyết sẽ làm tới cùng, chen chân bước vào cuộc đời Diêu Viễn.

Yêu đúng lúc, gặp đúng người là câu chuyện có vui, có buồn, có ngọt ngào nhưng cũng có lúc đau thương đủ để bạn thấy tình yêu vốn có nhiều thứ gia vị. Sau tất cả, những người có tình yêu chân thành đều nhận được kết quả mà họ xứng đáng có được. Truyện còn mang đến cho bạn đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, và hơn hết là tin tưởng và nuôi hi vọng rằng, khi gặp đúng người vào đúng thời điểm thì dù sóng gió thế nào, sẽ có người từ bỏ mọi thứ để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

Nữ tác giả Cổ Tây Tước

Về tác phẩm Yêu đúng lúc, gặp đúng người, tác giả Cổ Tây Tước chia sẻ cô đã mất một khoảng thời gian là hai năm rưỡi mới hoàn thành. Nhắc về “đứa con tinh thần” mới của mình, cô viết: “Câu chuyện này giống như Bức thư bị lãng quên, không có nhiều trắc trở, là một cuốn tiểu thuyết rất vui vẻ và tích cực. Có lẽ khi tuổi tác càng cao, nhìn thấy càng nhiều những buồn bã, bất hạnh của cuộc sống, tôi lại càng muốn viết về những tình cảm đơn giản, thuần khiết. Câu chuyện của An Lan và Diêu Viễn mặc dù có chút sóng gió nhưng cũng chỉ là để chứng minh rằng, luôn có những người yêu nhau dù trước mắt còn bao nhiêu khó khăn, chỉ cần đôi bên thật sự có lòng thì nhất định có thể bước tiếp, tất sẽ trở về bên nhau”.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button