Cảm nhận sách

Hạnh phúc vốn dĩ xuất phát từ những điều nhỏ nhoi, bình dị

Cuốn sách là món quà thú vị cho những ai đang tìm kiếm hạnh phúc đích thực mà giản dị ở cuộc sống này.

Giữa cuộc sống bộn bề, con người chìm ngập trong những nhu cầu bức thiết của cuộc sống đến trách nhiệm với những người xung quanh. Đôi lúc họ cũng không còn khoảnh khắc nào dành cho mình, rồi từ từ cảm thấy sự mệt mỏi và chai sạn trong tâm hồn. Những tưởng hạnh phúc khó kiếm tìm, nhưng thực ra cũng chỉ là sự tiến bộ nhận thức trong lòng mỗi người.

Sống cho điều ý nghĩa được xem như “cuốn sổ tay hướng dẫn mini cho tâm hồn” với tập hợp hơn 100 câu trích dẫn và những suy nghĩ không thể bỏ qua của Cheryl Strayed, hướng người đọc đến những khả năng đáng kinh ngạc của bản thân về tình yêu, lòng nhân từ, sự tha thứ và nhẫn nại.

Bộ đôi cuốn sách khiến độc giả chợt giật mình nhận ra, hạnh phúc thực sự không quá khó tìm

Còn Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ là tập hợp những bài viết tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình truyền thanh trên kênh WBUR, được đồng dẫn bởi Steve Almond. Một số bài viết được đăng tải trên TheRumpus.net, một số lần đầu tiên được tập hợp trong cuốn sách. Những lá thư trong cuốn sách đa số được gửi ẩn danh và người gửi không biết người trả lời chính là Cheryl Strayed. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên về tình yêu và cuộc sống với những câu trả lời mang đầy tính trung thực , thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước. Độc giả có thể tìm đến cuốn sách bất cứ khi nào cảm thấy khó khăn bởi chứa ẩn trong nó là những điều khôn ngoan vô cùng sâu sắc.

Đây là hai tác phẩm xuất sắc của cây bút tài năng Cheryl Strayed. Độc giả không chỉ được chiêm nghiệm những câu trích dẫn ý nghĩa hay những câu chuyện muôn màu muôn vẻ của những số phận trong xã hội mà còn là nơi để chúng ta khám phá ra cái đẹp tuyệt diệu của cuộc đời, con người và thế giới này hóa ra xuất phát từ những điều vốn dĩ rất nhỏ nhoi, bình dị.

Về tác giả, Cheryl Strayed là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Cô tốt nghiệp trường McGregor ở Minnesota. Cô học năm thứ nhất đại học St. Thomas ở St. Paul nhưng vào năm thứ hai cô chuyển đến đại học Minnesota ở Minneapolis, nơi cô có bằng cử nhân về Nghệ thuật. Hiện cô đang sống và làm việc ở Portland, Oregon. Một số tác phẩm đáng chú ý của cô có thể kể đến như Ngọn đuốc, Chuyến đi hoang dã…

Đông Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 29, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button