Cảm nhận sách

Hãy đón nhận nỗi đau bằng cách tích cực và lạc quan nhất

“Sẽ có cách, đừng lo” gồm những câu chuyện ngắn viết về mọi khía cạnh trong cuộc sống. Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin yêu, suy nghĩ tích cực khi đứng trước mọi khó khăn.

Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!

Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!

Đó là những dòng tâm sự, chia sẻ của nữ tác giả trẻ Phan Thanh Bảo Ngọc bút danh Tuệ Nghi trong cuốn sách có tên Sẽ có cách, đừng lo.

Là một người làm kinh doanh, theo học ngành luật nhưng Bảo Ngọc lại dành khá nhiều tình yêu cho viết lách và trên con đường ấy cô đã gặt hái không ít thành công.

Có thể nói Sẽ có cách, đừng lo là cuốn sách tiếp nối thành công sau tiểu thuyết Luật ngầm phát hành khi cô ở tuổi 21.

Sẽ có cách, đừng lo được ví như dòng tâm sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người với nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Đặc biệt là cuộc sống nội tâm, nhiều góc khuất của những người phụ nữ sống trong xã hội thời bấy giờ.

Không đao to búa lớn, với lối viết giản dị, nhẹ nhàng cuốn sách đã chinh phục rất nhiều trái tim bạn đọc. Không ít độc giả nhận định Sẽ có cách, đừng lo là một người bạn thân thiết, đem lại niềm tin yêu vào cuộc sống, năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng khó có thể vượt.

Đối tượng nữ tác giả hướng tới không chỉ người trẻ tuổi thành đạt mà còn đi sâu vào những người phụ nữ đã trải qua nhiều đau thương, mất mát trong cuộc sống. Khi ấy, cuốn sách đóng vai trò là chỗ dựa tinh thần, lấp dần những mất mát ấy, giúp họ vượt qua thử thách, trở ngại trong cuộc sống.

Cho ra mắt cuốn sách không phải cô gái trẻ muốn chứng tỏ với mọi người tôi vẫn ổn, hơn hết Sẽ có cách, đừng lo ra đời như sự động viên không chỉ cho tác giả mà còn cho những ai đang gặp phải những chuyện không vui, những lo toan thường nhật, những đớn đau rất con người…

Chắc chắn ở đâu đó trong những câu chuyện Tuệ Nghi chia sẻ bạn sẽ thấy phảng phất bóng dáng mình trong đó. Ký ức về những khó khăn ta từng trải qua, xen lẫn với đó là cảm xúc vui, buồn và cả những giọt nước mắt.

Bên cạnh đó, Sẽ có cách, đừng lo mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích, khiến bạn phải lắng đọng, suy ngẫm và cảm nhận. Cùng với đó là những chiêm nghiệm và một cái nhìn khách quan về cuộc đời hay sự bền bỉ không chịu đầu hàng trước số phận để đi đến thành công.

Thông qua cuốn sách, nữ tác giả trẻ muốn gửi gắm thông điệp cuộc sống có rất nhiều chông gai, thử thách nhưng cho dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu cũng luôn có cách giải quyết. Điều quan trọng là chúng ta phải học cách đón nhận điều đó một cách tích cực, lạc quan nhất bởi nút thắt nào cũng sẽ có cách mở.

Sẽ có cách em đừng lo, tất cả như tàn tro

Một ngày rồi bay đi hết sẽ thấy tương lai

Thấy nắng mai tràn về, thấy trái tim tràn trề

Và tình yêu lại thắp cho tim em bao giấc mơ

Sẽ có cách em đừng lo, với trái tim tự do

Đường nào rồi em cũng tới em chớ đắn đo

Dẫu phải bước đi một mình, dẫu cô đơn trong hành trình

Chỉ cần em còn mãi tin nơi chính mình…

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button