Cảm nhận sách

Hãy thôi kết hợp những nguyên liệu theo cảm tính để bảo vệ sức khỏe

Cuốn sách “Kỵ và hợp trong ăn uống” hứa hẹn sẽ là cẩm nang hữu ích, luôn đồng hành cùng bạn trong những bữa ăn giàu dinh dưỡng của gia đình.

Đối với các bà nội trợ, những câu hỏi như ăn như thế nào là tốt, kết hợp những món đó ra làm sao… luôn là sự quan tâm hàng đầu. Tất cả vấn đề ấy tưởng chừng như rất đơn giản nhưng có lẽ chẳng mấy ai hiểu thấu đáo.

Trong thực tế, hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng các loại nguyên liệu xung quanh, kết hợp với nhau để tạo ra những món ăn đa dạng. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ sự kết hợp ấy của mình là an toàn cho sức khỏe người thân hay ngược lại làm hại chính họ.

Thiết nghĩ, là một người mẹ, người vợ hay người con, bạn đều nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Từ đó, lựa chọn ra thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến các món ăn ngon và phòng tránh, giảm các bệnh trong cơ thể mình.

Trong xã hội hiện đại, những thông tin trên các trang mạng chưa được kiểm chứng rõ ràng khiến bạn hoang mang không biết thông tin ấy có xác thực hay không. Hiểu được sự lo lắng ấy, tác giả Thôi Hiểu Lệ đã cho ra đời cuốn sách Kỵ và hợp trong ăn uống. Tác phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, tăng cường sự hiểu biết về vấn đề ăn uống, lựa chọn nguyên liệu trong cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách là tập hợp những thông tin cực kỳ hữu ích cho ai yêu thích nội trợ. Kỵ và hợp trong ăn uống đưa ra những nguyên tắc kỵ và hợp của một số thực phẩm thông thường mà chúng ta sử dụng trong mỗi bữa ăn.

Nếu trong xã hội xưa, con người chỉ cần ăn no thì giờ đây điều đó đã không còn tồn tại trong suy nghĩ mọi người. Họ quan niệm rằng bữa ăn không chỉ nguyên liệu phải tươi ngon, giàu dinh dưỡng mà còn biết cách phối hợp sao cho tránh việc kết gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của mỗi người.

Đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, người nội trợ cần nắm vững những kiến thức trong cuốn sách, không nên xem nhẹ khâu lựa chọn nguyên liệu và kết hợp chúng. Đối với việc chế biến và chuẩn bị bữa ăn gia đình, chúng ta nên dẹp bỏ suy nghĩ nấu đại cho xong hoặc nấu theo thói quen mà cần có ý học hỏi để biết cách cân bằng dinh dưỡng và tránh kết hợp những thực phẩm kỵ nhau, nhằm nâng cao chất lượng của bữa ăn.

Có thể nói Kỵ và hợp trong ăn uống là cuốn cẩm nang hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bà mẹ cần phải trang bị cho mình ngay những kiến thức về an toàn thực phẩm cũng như hiểu rõ hơn về chức năng của từng loại nguyên liệu. Nhất là đối với những thực phẩm mà gia đình mình thường xuyên sử dụng.

Khi nắm chắc những kiến thức ấy trong tay, bạn sẽ tự tin kết hợp, sáng tạo, chế biến ra những món ăn mới lại, hấp dẫn và đặc biệt an toàn cho sức khỏe của người thân trong gia đình.

Với việc trình bày sách một cách khoa học cũng góp phần không nhỏ cho thành công của tác phẩm. Một bên kỵ một bên hợp được tình bày song song nhau; những lợi ích, tác dụng của từng loại thực phẩm cũng như mẹo chế biến, chọn mua, bảo quản rành mạch; các nguyên liệu nên và không nên dùng kèm…

Tất cả những lời khuyên đó đều kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết công dụng và tác hại của những loại thực phẩm, qua đó có cách dùng phù hợp.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tư 21, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button