Cảm nhận sách

Khi mẹ chồng trải lòng

“Nhật ký mẹ chồng” cuốn sách giúp những ai đang rơi vào tình huống khó xử trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thoát khỏi “cơn ác mộng” ấy.

Khi cậu con trai trong suốt hơn 20 năm luôn ngoan ngoãn, nghe lời, bỗng chốc biến thành một người hoàn toàn khác chỉ sau 20 phút nói chuyện với cô gái nào đó bạn sẽ nghĩ sao? Hay rơi vào trường hợp bạn đang chiếm giữ vị trí nữ hoàng, cai quản mọi thứ trong nhà, bỗng chốc rớt hang, biến thành “ô sin” không công chỉ vì một cô gái xa lạ đột ngột xuất hiện ở nhà mình và nhanh chóng chiếm lĩnh toàn bộ tâm trí người con trai?…

Nếu bậc phụ huynh nào sẽ và đang trong tình huống ấy thì hãy tìm đến những trang viết của Maria Metlitskaya trong cuốn sách Nhật ký mẹ chồng, lật nhanh tay đến tình huống mình đang gặp phải để có được phương pháp khắc phục tốt nhất.

Với những cô gái đang trang trong độ tuổi lấy chồng hay đang nghĩ đến chuyện chồng con, cuốn sách sẽ là vị cứu tinh của bạn ở lĩnh vực mẹ chồng nàng dâu. Mọi vấn đề, thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay tức khắc chỉ trong hơn 400 trang sách.

Nhắc tới chuyện mẹ chồng nàng dâu không ít người liên tưởng tới cuộc chiến dai dẳng mà chẳng bao giờ có hồi kết. Ở đó 2 phe luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nghênh chiến. Thậm chí, nó mang màu sắc của cuộc chiến tranh lạnh bởi cả 2 không muốn làm ảnh hưởng đến nền hoà bình mong manh trong gia đình.

Vì thế trong xã hội dù ở bất kỳ thời đại nào, những câu chuyện về các bà mẹ chồng đối xử tốt như mẹ ruột, hay như một người bạn thân thiết chẳng khác nào câu chuyện cổ tích giữa đời thường và điều đó khiến người nghe không khỏi hoài nghi về độ “tốt” ấy.

Nhưng trong cuộc sống luôn chứa đựng nhiều sự bất ngờ từ những điều tưởng chừng như không thể. Chính vì thế, dẫu cho bà mẹ chồng Lena dưới ngòi bút của nữ tác giả có làm các cô con dâu chết khiếp vì miệng lưỡi nanh nọc lúc thường ngày thì đứng trước khó khăn, bà lại hết lòng bảo vệ gia đình bằng tất cả trái tim bao dung của một người mẹ tuyệt vời.

Về phần con dâu, dẫu có oán giận mẹ chồng bởi luôn đẩy mình vào tình huống khó xử, tình cảnh bơ vơ. Song rốt cục Sonka vẫn quyết định ở lại chăm sóc bà trong những ngày khó khăn của cuộc đời.

Có lẽ đối với mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, khi cả 2 sống trong những giây phút “đình chiến” ngắn ngủi ấy họ đã thực sự đồng cảm với nhau và quay về với lẽ sống giản dị như điều bà lão Rachel đã đúc kết từ cuộc đời hạnh phúc của mình “Đơn giản là yêu thương nhau. Chỉ vậy mà thôi!”.

Những biểu hiện bạn sắp được lên chức mẹ chồng.

Theo nữ tác giả mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chính là vật cản để đến với hạnh phúc gia đình? Maria Metlitskaya đưa ra lời khuyên tới mọi người không nên dễ dàng lùi bước bởi hạnh phúc chẳng bao giờ đến với những ai luôn trốn tránh khó khăn trong cuộc sống.

Những câu chuyện thực tiễn trong tác phẩm Nhật ký mẹ chồng không chỉ mang lại những kinh nghiệm bổ ích và nếu không có nó, cuộc sống gia đình của chúng ta sẽ trở nên vô cùng phức tạp.

Bên cạnh đó, Metlitskaya đã đặt ra trong tác phẩm những vấn đề nổi trội về tâm lý, đạo đức xã hội mà mỗi chúng ta ai cũng đều phải đối mặt và suy ngẫm, từ đó hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Hãy cầm trên tay cuốn Nhật Ký Mẹ Chồng của Maria Metlitskaya, cùng đọc và suy ngẫm để hiểu rõ hơn những tình huống lắt léo trong mối quan hệ này. Qua đó hãy thay đổi mình thành một người con dâu, bà mẹ chồng thông thái.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Ba 11, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button