Cảm nhận sách

Không có giới hạn nào cản bước sự tự do

Nếu gặp rắc rối hãy hỏi các chuyên gia đừng hỏi những kẻ có kinh nghiệm. Đừng để sự do dự cản bước bạn.

Chúng ta có những nhu cầu, những mong muốn và những ước mơ rất khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta cần tìm ra được nhịp điệu của riêng mình bằng việc theo đuổi ước mơ.

Một khi ước mơ trở thành hiện thực, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa, đa dạng và đầy màu sắc. Khi ấy, mọi bất hạnh sẽ không còn. Chúng ta chỉ còn yêu thương.

Chào mừng bạn đến thế giới Không giới hạn của tác giả Đặng Quốc Bảo. Một nơi không có gì là không thể, không có ước mơ nào là không thành hiện thực. Vì sao Quốc Bảo làm được điều đó?

Không do dự, không giới hạn, không lo lắng, mạnh dạn bước về phía trước, lao phía những dự định đang ấp ủ. Đã đến lúc bạn tìm kiếm các dấu hiệu, học cách kết nối sâu hơn trong tâm hồn rất có thể bạn sẽ như một cảm tư quân lao thẳng vào rừng sâu bất chấp thức ăn đang cạn kiệt. Nhưng giả định nếu không thử bạn sao có thể tìm được trầm hương. Thay đổi là quá trình, dù nhỏ cũng rất khó khăn. Tính thay đổi là tất yếu đặc biệt với thế hệ trẻ.

Bạn nên sẵn sàng mọi thứ để có thẻ thích nghi. Lịch sử đã chứng minh nhân loại đã mất cả ngàn năm để hoạt động sáng tạo vậy nên quá trình thay đổi là cần thiết để giúp bạn sàng lọc những yếu tố không cần thiết với bản thân đồng thời chọn lọc những tư tưởng phù hợp. Nên tập một thói quen sống văn minh, khoa học với những danh sách công việc cần làm hằng ngày, biết lắng nghe, biết tưởng tượng, biết phản ứng trước mọi tình huống dù xấu nhất.

Chúng ta thường hay tự lừa dối mình bằng việc dễ dãi chấp nhận lời nhận xét của kẻ khác dù đúng hoặc sai. Nếu ai đó nói “hãy để tôi nhận xét bài viết của bạn” và bạn dửng dưng trả lời “ồ cứ tự nhiên không sao đâu” thì đó chắc chắn là một câu dối lòng. Nhưng rồi bạn vẫn cần những nhận xét ấy, không phải để giúp bạn tốt lên. Đó là lời để bạn có thể định vị được bản thân mình đang đứng trên vị trí nào, có ảo tưởng khả năng của mình hay không.

Nên nhớ thành công chưa bao giờ là một người thầy giỏi, thậm chí còn là thứ độc dược nguy hiểm có thể bào mòn mọi thứ trong âm thầm. Mỗi lần bạn vấp ngã bạn nhận được nhiều hơn khi đứng trên đỉnh núi vinh quang. Những gì bạn biết và có chỉ là một giọt nước của đại dương bao lao, nên học cách trở thành một phần của nó, trở thành đại dương, hòa vào biển cả.

Đặng Quốc Bảo thể hiện cuốn sách mới của mình trong một tâm thế thoải mái. Lối viết đơn giản, dứt khoát, mang xu hướng nghiên cứu học thuật. Tác giả rất khéo chọn chủ đề để tiếp cận độc giả. Thông qua những câu trích dẫn của các nhân vật hoạt hình hoặc truyện tranh nổi tiếng.

Điển hình nhất có thể kể đến chính là bộ truyện tranh One Piece với thuyền trưởng Luffy và băng đảng cướp biển mũ rơm. Trận chiến tại Marineford được lấy làm ví dụ phân tích. Sự kiện trở thành một dấu mốc quan trọng đối với Luffy trong việc hình thành nhân cách để trưởng thành, đồng thời đề cao giá trị tinh thần đồng đội trong suốt cuộc chiến. Bạn thấy đấy, bạn sao không thể lao thẳng vào đời nếu thiếu đi một người bạn đồng hành.

Không giới hạn, một cuốn sách không thể khiến bạn ngừng đọc bởi vì bạn đọc, bạn sẽ tự vẽ nên câu truyện của mình, tự tay lát những viên gạch để đi. Một hành trình để về với những sự hoàn thiện cơ bản nhất.

Gia Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button