Cảm nhận sách

Liệu tình yêu có phải là tất cả?

Đó là câu hỏi không xa lạ gì với tất cả chúng ta, và có lẽ cũng không hề dễ trả lời. Nhưng với cuốn sách nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ có lời đáp cho riêng mình.

Hóa ra từ bỏ anh không quá khó là tuyển tập của NXB Văn Học từ những truyện ngắn của các cây bút trẻ xoay quanh chủ đề muôn thuở là tình yêu của những người trẻ tuổi.

Không thể nói đây là cuốn sách định nghĩa hai chữ “từ bỏ” trong tình yêu, cũng không dám khẳng định rằng cuốn sách sẽ có đáp án cho nghi vấn Shakespeare cũng phải ngả mũ này. Nhưng sau những tháng ngày nghiền ngẫm, tôi có thể khẳng định, Hóa ra từ bỏ anh không quá khó chắc chắn sẽ đem đến cho mỗi chúng ta một cái nhìn từ một khía cạnh hoàn toàn khác của tình yêu. Đó hẳn là khía cạnh ít được khai thác hơn, nơi mà hoàng tử và công chúa không nhất định sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, nếu là fan trung thành của mô-típ “happy – ending”, bạn có thể an tâm bởi cuốn sách sẽ không hướng sâu vào bi kịch tình yêu, đau khổ, yếu đuối… mà lại dẫn dắt cảm xúc của người đọc hướng về cuộc sống tươi đẹp cùng những cảm tình ấm áp.

Cứ cố sức để từ bỏ một người sẽ luôn thấy khó khăn, nên em không cố gắng gỡ nút thắt là anh ra nữa. Anh tin không, khi em không cần ra sức làm điều mình không muốn, thì tự nhiên đến một ngày nào đó em nhận ra: Hóa ra từ bỏ anh không quá khó như em tưởng. Anh à, ngày đó đến rồi chứ không không phải là em giận dỗi…

Hướng đến đối tượng là lớp người đang ở giữa những năm tháng thanh xuân, Hóa ra từ bỏ anh không quá khó là phiên bản tổng hợp đủ đầy những câu chuyện xoay quanh cuộc sống trẻ đa chiều và sống động. Ở đó, trải nghiệm tình yêu, thực tế cuộc sống và những ước mơ dường như luôn chiếm trọn tâm trí những người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn cầm cuốn sách lên, sẽ có lúc bạn bắt gặp chính mình trong câu chuyện, bắt gặp những cảm xúc an lành như gió thoảng qua những dòng chữ về sự buông tay.

17 truyện ngắn, 17 câu chuyện lãng mạn, nhẹ nhàng và chân thực trong Hóa ra từ bỏ anh không quá khó sẽ đi thẳng vào trái tim bạn. Để rồi từ đó, chúng ta cùng thấy, trong thấm đẫm thanh xuân, trái tim nhỏ bé vẫn ăm ắp lửa nhiệt tình, hết mình vì mơ ước và luôn sẵn sàng rút cạn yêu thương để trao một bóng hình đã theo ta đi khắp thời tuổi trẻ. Đến nỗi hai chữ “từ bỏ” dường quá khó để đánh vần. Có lẽ bởi vì tình yêu thì không hoàn hảo, hay nên nói: “Không hoàn hảo chính là vẻ đẹp của tình yêu”.

M.Đ.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 23, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button