Cảm nhận sách

All in love: Tình yêu mà mọi cô gái đều mong có được

Không phải câu chuyện tình yêu với những mưu mô tính toán, những cao trào khiến người đọc căng thẳng, hồi hộp. Đây cũng chẳng phải câu chuyện theo những mô típ trong những bộ phim khiến người trẻ mê mệt, nhưng là chuyện tình êm đẹp và hài hước làm bạn phải ghen tị.

Tình yêu luôn tồn tại với rất nhiều hình ảnh khác nhau, với từng câu chuyện khác nhau. Đó có thể là từ hai kẻ oan gia ngõ hẹp lại không thể sống thiếu nhau, hay tình yêu thanh xuân thời học trò áo trắng, hay tình yêu từ một cuộc đụng chạm bất ngờ… Trong ngôn tình, loại tình yêu luôn có những mô típ khác nhau để đẩy cao trào, để khiến hai nhân vật sau bao nhiêu “bão tố” cuộc đời mới rèn luyện được tình yêu dành cho nhau.

Thế nhưng “All In Love – Ngập tràn yêu thương” lại không phải là câu chuyện như thế. Tình yêu của hai nhân vật chính vô cùng nhẹ nhàng, thú vị nhưng không kém phần hài hước, khó đỡ bởi người đàn ông “hiếm có khó tìm” Từ Vi Vũ.

Anh chàng ngay từ khi còn nhỏ đã xác định được người mình yêu mến là cô nàng Cố Thanh Khê. Anh là một chàng trai cao ráo, đẹp đẽ, tốt tính và học giỏi. Ngoài ra anh còn rất năng nổ, dẻo miệng và “dày mặt”. Nàng Thanh Khê thì ngược lại, là một cô gái xinh xắn nhưng lại chậm hiểu về phương diện tình cảm và không có sức đề kháng với những “chiêu trò” của Từ Vi Vũ.

Vì yêu, anh chàng vẫn hay đi theo đường chữ S đến trước mặt nàng nhưng chưa bao giờ được nàng để ý. Rồi bao nhiêu lần đi chơi ở cạnh chăm sóc nàng, bao nhiêu lần khẳng định “chủ quyền” trước mặt đám con trai trong trường, rồi tới cả lần đi du học xa xôi đầy lo lắng… vậy mà cô nàng “đầu gỗ” kia vẫn không chịu hiểu. Và rồi bao nhiêu năm theo đuổi không ngừng nghỉ, có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng cuối cùng, kết quả cũng như anh chàng mong đợi, cưới được người mình yêu từ thời học sinh.

Tình yêu của Từ Vi Vũ dành cho Cố Thanh Khê luôn khiến người khác phải ghen tị

Đó là những mẩu chuyện nhỏ, những tình huống hay gặp trong cuộc sống hằng ngày nhưng với tính hài hước của Từ Vi Vũ và thái độ “dở dở ương ương” của Cố Thanh Khê khiến độc giả vừa bật cười thoải mái, vừa cảm thấy ấm áp pha lẫn ghen tị. Và những màn đấu khẩu dường như chẳng có hồi kết, là những khoảnh khắc bình yên bỗng nhiên nổi sóng. Yêu như vậy đó, nhưng xa một chút thì nhớ vô cùng. Yêu như vậy đó, cãi nhau rồi cũng qua còn những ngày ý nghĩa thì chưa bao giờ lãng quên…

Xen lẫn vào chuyện tình yêu của Từ Vi Vũ và Cố Thanh Khê là những mẩu chuyện nhỏ về tình bạn, tình chị em, tình cảm gia đình đầy màu sắc. Là giây phút những người bạn bên nhau, cùng nhau tán gẫu, buồn phiền về vấn đề của bản thân, rồi hả hê khi nghe những cô bạn khuyên giải hay tìm cách giải quyết. Là cậu em trai thời thượng, đi du học đấy nhưng vẫn nhớ và bám sát chị gái vô cùng.

Tác giả Cổ Tây Tước

Tưởng chừng như đây là những mẩu truyện giải trí từ gia đình của tác giả nhưng không, mỗi một mẩu chuyện nhỏ đều khiến người đọc phải nghĩ lại về gia đình, về mối quan hệ cũng như những vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Nếu đủ yêu nhau, hãy nắm chặt tay và bên cạnh nhau mọi lúc có thể. Nếu có khó khăn và vấp ngã trong cuộc sống, hãy che chở và thấu hiểu cho những khuyết điểm của nhau. Bởi chúng ta không chỉ là người yêu mà còn là người một nhà, là người thân của nhau trong cuộc đời này.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button