Cảm nhận sách

‘Maxi quiz’ – cuốn sách giúp trẻ ghi nhớ thật lâu và thật sâu

Cuốn sách được thiết kế như một trò chơi, bao gồm 1000 câu hỏi & trả lời, giúp các em khám phá nhiều điều thú vị về khoa học.

Nếu chỉ đọc sách thông thường, những kiến thức các bé thu lượm được rất dễ bị mai một hoặc nhầm lẫn. Nhất là với những sách có lượng kiến thức đồ sộ như các cuốn sách về khoa học, trẻ sẽ rất khó để hệ thống kiến thức mình đọc được.

Tuy nhiên, với hình thức thiết kế đặc biệt của mình, Maxi Quiz – Trắc nghiệm toàn diện về bách khoa tri thức sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức thật lâu với hơn 1.000 câu hỏi thuộc 7 chủ đề khoa học khác nhau: Lịch sử, Động vật, Văn hóa, Cơ thể người, Tự nhiên, Thế giới và Khoa học.

Mỗi chủ đề lại được chia thành 3 mức độ khó, trong đó, mức 1 là những câu hỏi đơn giản về các kiến thức thường thức trong cuộc sống, mức 2 đòi hỏi sự tìm tòi ghi nhớ kĩ hơn và mức 3 thì đặc biệt cần trẻ tư duy kỹ càng.

Độ khó ở mỗi mức bao gồm 48 câu hỏi. Trong mỗi câu hỏi đều có các hình vẽ minh họa một cách hài hước để tăng sự liên tưởng cho trẻ. Theo các nghiên cứu khoa học, mọi điều chúng ta trải nghiệm, học và tận hưởng đều được chuyển đến não qua các giác quan: Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác…

Do đó, nếu những thông tin nào càng tác động đến các giác quan của chúng ta nhiều thì chúng ta càng dễ nhớ. Và hình minh họa thú vị như ở Maxi Quiz sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nhỏ khi đọc sách.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm là sự định hướng và gợi mở để trẻ tự tư duy tìm kiếm câu trả lời. Với câu hỏi trắc nghiệm trẻ không chỉ đơn thuần nghĩ một câu trả lời mà còn phải phân tích từ các đáp án. Cái nào đúng, cái nào sai? Cái nào thích hợp hơn…

Đưa ra một vấn đề tùy theo độ khó đối với các em nhỏ, gợi ý cho các em câu trả lời thích hợp để các em suy nghĩ và cuối cùng là vận dụng các kiến thức khoa học để giải thích đáp án đúng. Đây là quá trình tư duy mà cuốn sách đã dẫn dắt trẻ để trẻ hiểu sâu sắc vấn đề và qua đó sẽ ghi nhớ nó tốt hơn.

Đi kèm với sách còn có một thanh che phần trả lời và nội dung luật chơi được giải thích tỉ mỉ, rõ ràng. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày, bố mẹ và bé đã có thể cùng nhau tham gia chinh phục cuốn sách khoa học thú vị này.

Nguyễn Hoàng Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button