Cảm nhận sách

‘Mở mắt ra là mùa lá rụng’: Cuốn tản văn ấm áp về gia đình

Không còn những tuyên ngôn nữ quyền, nhà văn trẻ Khúc Cẩm Huyên trở lại chinh phục độc giả bằng những câu chuyện bình dị, ấm áp về tình cảm gia đình thiêng liêng.

Xuất thân là cây bút quen thuộc trên tạp chí 2! Đẹp và 2! Người trẻ Việt, Khúc Cẩm Huyên đã xuất bản ba cuốn sách riêng là Nữ thần hay thảm chùi chân, Ai cho em nằm trên? và Quân hậu trên bàn cờ vua.

Nhóm tác phẩm mang tư tưởng mạnh mẽ, phóng khoáng và từng để lại nhiều ấn tượng cho độc giả, đặc biệt là phái đẹp với những tuyên ngôn đanh thép, mới mẻ về nữ quyền.

Cuốn sách riêng thứ tư – Mở mắt ra là mùa lá rụng – đánh dấu bước đi mới của Khúc Cẩm Huyên. Cô không còn mang đến những tuyên ngôn mang đậm tính nữ quyền, mà nay muốn chia sẻ những tản văn, truyện ngắn giản dị mà ấm áp về gia đình, cha mẹ và lý lẽ của trái tim.

Nữ nhà văn chia sẻ: “Tình gia đình là cảm hứng xuyên suốt toàn bộ tác phẩm. Sử dụng lối hành văn mộc mạc, chân thành, tôi muốn đưa độc giả trở về tuổi thơ, bật mở cảm xúc mà nhiều người thường hay đóng kín về gia đình.

Ai cũng có một khoảng trời ký ức, ai cũng lưu giữ nó, nhưng không phải ai cũng nhớ về nó, tìm đến nó như một chỗ nghỉ chân, một nơi trú ẩn cho tâm hồn mỗi khi gặp sóng gió.

Sau tất cả, gia đình vẫn là nơi bao dung với ta nhất, là nụ cười hiền từ của mẹ, ánh mắt ấm áp của cha, những lời bông đùa lạc quan của anh chị em trong nhà. Tất cả những tình cảm ấy sẽ thắp lên những đốm lửa lòng, khiến mỗi người có thêm sức mạnh để vượt qua giông bão cuộc đời”.

Nữ nhà văn Khúc Cẩm Huyên sinh năm 1988 và đang sinh sống tại Hà Nội. Ảnh: NXB Hà Nội.

Cuốn Mở mắt ra là mùa lá rụng bao gồm ba phần: Nhờ ai em có mặt trên đời, Về nhà thôi, và Chạm khẽ vào tim. Mỗi câu chuyện đều là những cảm xúc đời thường, rất đỗi giản dị về tình cảm gia đình, và sự gắn kết giữa các thành viên trong một tổ ấm.

Tác phẩm hiện được bày bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.

Việt Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 23, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button