Cảm nhận sách

Muốn chồng ngoan, vợ cần làm gì?

Nhà văn Hoàng Anh Tú khuyên người phụ nữ nên “lười một tí”, “hư một chút”, thậm chí “bốc hoả”, tức giận khi chồng làm sai.

Có thể nói, Làm thế nào để ngoại tình với chồng của Hoàng Anh Tú là cuốn cẩm nang để làm mới, thắp lửa cho những cuộc hôn nhân. Bởi ở đó, tác giả chia sẻ những “kỹ năng” giúp người phụ nữ nuôi dưỡng hôn nhân bằng hành động nhẹ nhàng, tinh tế và cũng rất cần khéo léo.

Theo tác giả, mái ấm gia đình cũng như một ngôi nhà, thời gian lâu cũng sẽ dần xuống cấp, hỏng hóc và cần phải sửa sang, làm mới. Vậy phải làm sao để biến cuộc hôn nhân nhàm chán trở nên thú vị hơn?

Trong cuốn sách, Hoàng Anh Tú không những chia sẻ kinh nghiệm giúp phụ nữ hâm nóng tình cảm mà còn bày ra các “chiêu” khiến đấng mày râu “ngoan” hơn.

‘Phụ nữ nên lười một chút’

Người phụ nữ ngoan, chăm chỉ làm hết mọi việc gia đình nên chồng mới hư và mất dần khái niệm giúp vợ việc nhà. Vì quan điểm 2 người cùng là thế nào cũng cãi nhau nên để vợ làm hết thì cuộc sống gia đình sẽ yên ấm hơn. Lâu ngày, người đàn ông sẽ mặc định coi mọi việc trong nhà không hề liên quan đến mình, vợ sẽ lo hết.

Hoàng Anh Tú cho rằng không có đứa trẻ nào phát triển ổn định nếu như chỉ nhận sự quan tâm giáo dục và chia sẻ từ một phía, không có việc gì trong gia đình mà lại mang giới tính kiểu “việc này chỉ vợ làm được”. Vì thế, vợ cần lười một chút để giữ ông chồng theo đúng nghĩa vụ và vai trò trong gia đình.

Trên thế giới, người ta đã có cách cho đàn ông mang thai, sao việc chợ búa ở ta vẫn chỉ phụ nữ mới làm? Nếu chồng vì sĩ diện không làm thì đừng đòi hỏi nhà cửa như lau như ly, quần áo thơm tho.

Cuốn sách Làm thế nào để ngoại tình với chồng của tác giả Hoàng Anh Tú.

Hư một tí không hỏng được’

Theo tác giả, vợ ngoan ra đường áo kín cổ, trai trêu là mặt cau mày trợn giơ mác: Tôi là người đã có chồng! Trong khi đó, chẳng có ông chồng nào ngồi xa phụ nữ hay nói “Nhà có vợ dữ, cấm lại gần”.

Người phụ nữ nên hư một tí, về mách chồng nếu bị trai đẹp tấn công. Trai nào tấn công bạn cũng phải ngon, tốt, giỏi hơn chồng. Bởi ngày xưa còn yêu nhau, bạn chẳng được nhiều vệ tinh vây quanh sao? Trước chồng giữ bạn thế nào sao bây giờ chả buồn giữ?

Bạn đừng làm cái lu mà hãy làm cái ly. Bởi cái lu quăng quật được còn cái ly phải cẩn thận, nâng niu. Bạn cần phải trở thành một cái ly khiến nhiều đàn ông ngưỡng mộ và muốn chạm môi vào thành ly ấy.

‘Bốc hoả’ ngay trước mặt chồng

Trong cuốn sách Làm thế nào để ngoại tình với chồng, tác giả nhận định không phải lúc nào bạn cũng phải nhẫn nhịn, khóc thầm và chịu đau khổ một mình rồi đi kể lể, than thở với bạn bè. Phụ nữ cũng cần thẳng thắn thể hiện nỗi tức giận đó, thậm chí “bốc hoả” ngay trước mặt chồng để anh ấy hiểu việc làm sai trái của mình.

Người vợ có thể khóc ầm lên, nói những lời cay đắng… để anh ta biết mà đừng tái phạm thêm lần nào nữa. Chính người phụ nữ luôn im lặng tha thứ những việc làm sai trái của chồng mới khiến anh ta liên tục tái phạm lỗi đó.

Theo Hoàng Anh Tú, việc không quát chồng cũng không khiến bạn dịu dàng, hiền từ hơn đâu.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button