Cảm nhận sách

Ngày xưa có một chuyện tình – Nguyễn Nhật Ánh

Chuyện tình tay ba giữa Vinh – Miền – Phúc. Từ chuyện tình của tuổi học trò, cho đến hôn nhân. Biết bao vấn đề nảy sinh, tưởng chừng như điên đảo, khi mà người ta lớn lên, khi mà tình bạn chuyển thành tình yêu, rồi thành tình nghĩa phu thê, nhưng chính một đứa bé, với tất cả vẻ hồn nhiên và nhân văn ở lứa tuổi lên bảy, lại là cái neo kéo chuyện tình trở về “nẻo chính, đường ngay”.

Đọc truyện này, lạ mà chẳng lạ, quen mà chẳng quen, quen và lạ đan xen vào nhau theo một cách rất riêng, rất…Nguyễn Nhật Ánh. Cái tài của người viết thể hiện ở cách kể câu chuyện, khéo léo, lôi cuốn đủ để người đọc không thể dứt ra được, dù rằng có thể đoán được…lờ mờ kết quả.

Bảo là sách dành cho tuổi mới lớn, cũng không hẳn, mà bảo là sách dành cho người đã lớn, đã già, cũng không trọn vẹn, sách dành cho mọi lứa tuổi với đầy đủ vẻ dễ thương, mộc mạc và nhân văn cần thiết.

Đọng lại trong lòng mình, khi đọc xong, là hình ảnh cậu bé nặn con kiến bằng đất sét cho cô bạn khiếm thị Cỏ May. Đẹp, và đáng yêu đến nao lòng, lung linh như ánh trăng rằm 18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button