Cảm nhận sách

Ngồi vỉa hè nói chuyện… khoa học

Đúng như tinh thần vui nhộn của tựa đề, “Vỉa hè khoa học” thực sự là một cuốn sách tranh về khoa học có một không hai dành cho mọi lứa tuổi.

Không một chút khô khan và cứng nhắc. Không cả những hình minh họa đầy tính hàn lâm, học thuật. Vỉa hè khoa học được nhóm tác giả Cloud Pillow minh họa bằng những tranh vẽ đầy sức sống, dễ thương và vô cùng hài hước, mà vẫn không mất đi sự thực thú vị về khoa học, đặc biệt là thế giới động vật.

Chuỗi kiến thức loằng ngoằng, khó nhớ, từ ngữ dài dòng, khó thuộc, hay những điều mà người ta chỉ cần tra Google và Wikipedia mỗi dịp cần dùng đến, nay bỗng trở nên dễ hiểu, dễ nhớ và thân thiện vô cùng.

Câu chuyện về sự hình thành của trái đất với các thời kỳ, các sinh vật gắn liền với các thời kỳ đó là gì, hay thảm họa tuyệt chủng làm tuyệt diệt 90% các loài sinh vật được miêu tả sinh động và hài hước bằng một cú… hắt xì của trái đất.

Thậm chí nếu người đọc không thể nhớ nổi loài vật nào gắn liền với quốc gia nào, thì “tấm bản đồ” tiến hóa – phát triển của các sinh vật, chắc chắn sẽ ghim vào lòng ấn tượng khó phai.

Những kiến thức khoa học được truyền tải theo cách dí dỏm.

Cùng với câu chuyện thú vị về các loài động vật: kích thước khi sinh ra của gấu trúc con, màu răng kỳ lạ của hải ly, sọc của ngựa vằn, món ăn ưa thích của thỏ không phải là cà rốt, hay con lười không hề… lười như mọi người nghĩ… Độc giả sẽ dễ dàng bật cười thích thú với những tranh vẽ và lời thoại siêu hài hước từ các loài động vật.

Khám phá khoa học theo cách của Vỉa hè khoa học, chắc chắn sẽ không khiến độc giả phải thất vọng. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, một sự kết hợp vui vẻ giữa mớ kiến thức khô khan và những hình minh họa sinh động, đáng yêu.

Thu Hương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button