Cảm nhận sách

NHÀ GIẢ KIM- – KHO BÁU LẤP LÁNH Ở TRONG TIM.

 

Đây là cuốn sách tràn ngập những triết lý về cuộc sống trong suốt 52 chương, hẳn rồi! Nó kể về hành trình đi tìm kho báu của chàng chăn cừu Santiago. Chàng hoàn toàn đi theo sự mách bảo của trái tim mình.

Có hai điều được nhắc liên tục từ đầu đến cuối là sứ mệnh và dấu hiệu. Ai cũng mang trong mình sứ mệnh ( hay ước mơ) từ khi còn rất bé và bao quanh đó là dấu hiệu để chúng ta hoàn thành sứ mệnh. Nhưng vì một lý do nào đó mà chúng ta quên mất, hoặc bỏ qua những sứ mệnh mình đã từng chọn. và chọn cho mình những hướng đi không như mình định sẵn.

Vấn đề được nhắc đến nhiều tiếp theo đó là Tâm linh vũ trụ, nó như môt thế giới khác chứa đựng những sứ mệnh mà chúng ta đã chọn. Trên con đường đi đến sứ mệnh của bản thân mình không ít lần lòng cam đảm và sự kiên trì của Santiago bị thử thách, nhưng bằng cách học được Ngôn ngữ không lời của mọi vật quanh mình mà chàng tiếp tục cuộc hành trình như 1 con đường mở sẵn chỉ cần chàng đưa chân là sẽ đi đúng.

Có đôi khi, chàng cũng để những nỗi sợ thất bại cản bước đi của mình , nhưng có lẽ nỗi sợ đau khổ nó còn đau khổ hơn chính sự đau khổ. Khi đọc đến khoảng khắc này, tôi tự hỏi trái tim mình rằng, tôi đang tìm kiếm điều gì? Và xung quanh tôi có dấu hiệu gì để dẫn dắt tôi đi tiếp trên con đường đến giấc mơ của mình không?

Dù quãng đường đi của mỗi người  là không giống nhau.. Nhiệm vụ của chúng ta là không ngừng cố gắng và đi theo dấu hiệu của trái tim mách bảo. Hãy tin rằng ai ai trên trái đất đều có một kho báu đang đợi mình.

Lại nói về đoạn đầu truyện khi Santiago hồ hởi đem đàn cừu của mình đến thành phố nọ để bán lông cừu, nhưng điều làm chàng phấn khởi hơn cả là gặp lại cô gái năm trước chàng đã từng trò chuyện. Trên đường đi đến đó chàng mơ những giấc mơ về kho báu và hướng đi của chàng đã rẽ hướng về Kim tự tháp xa xôi. Tại ốc đảo trên đường hành hương đến Mekca chàng đã gặp được Fatima- cô gái mà ngay giây phút gặp lần đầu tiên chàng đã biết là định mệnh của đời mình. Và nếu, chàng không đi về hướng Kim tự tháp thì chắc chắn là chàng không thể gặp Fatima rồi.

Thế nên, chuyện tương lai còn phụ thuộc vào ngày hôm nay mình chọn những hướng đi nào. Chứ không có một tương lai nào được định trước cho một ai cả.

Kết truyện, Chàng chăn cừu cũng tìm được đường đến Kim Tự tháp và sau đó biết được kho báu chính ở chính quê hương của mình, nơi thành cổ chàng thường dắt đàn cừu ở lại qua đêm.  Nhưng chàng không hối hận là đã đi  một vòng rất lớn mà không được gì, vì trên hành trình của mình chàng đã gặp được cô gái của đời mình, chàng đã học được cách kết nối với vạn vật bằng ngôn ngữ trong trái tim mình.

MM

04/05/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button