Cảm nhận sách

‘Nhím ơi, ngủ ngoan!’: Món quà tuyệt vời từ cô con gái nhỏ

Song hành cùng nụ cười khúc khích của con thơ là ánh mắt lấp lánh niềm vui của ông bố trẻ. Trong từng trang sách, mỗi câu chuyện nhỏ luôn ấp ủ bao yêu thương và hy vọng.

“Con gái là người tình kiếp trước của cha”, câu ngạn ngữ đầy tình cảm ấy khiến những ông bố có con gái phải mỉm cười tự hào.

Được ôm một cô nhóc dễ thương trong lòng, nghe con bi bô kể chuyện, niềm hạnh phúc giản đơn ấy được tác giả Lê Anh Nguyên chắt chiu, gìn giữ từng chút một trong những trang nhật ký ăm ắp kỷ niệm mang tên Nhím ơi, ngủ ngoan!. Cuốn sách như một mảnh ghép đầy tình cảm từ bộ sách Viết cho những điều bé nhỏ.

Bé Nhím, nhân vật chính của tác phẩm là một cô bé rất thú vị. Biết lẫy, biết bò, rồi biết đi sớm hơn các bạn cùng trang lứa, từ khi còn bé xíu, Nhím đã khiến bố mẹ mệt nhoài.

Càng lớn, thế giới trong mắt Nhím rộng mở thêm từng ngày. Ở bất cứ nơi đâu cô bé cũng tìm thấy những điều thú vị. Bỗng nhiên, bố mẹ trở thành “tổng đài biết tuốt” giải đáp tất cả những thắc mắc của con gái.

Là con gái nên bé Nhím rất tình cảm! Mỗi chiều, thấy bố đi làm về là cô bé chạy lại thơm đầy hai má. Nhím có một sở thích rất đặc biệt, khác hẳn với những đứa trẻ khác, đó là… sờ lông mày. Để vỗ về giấc ngủ đến mau, Nhím phải sờ lông mày ai đó. Cô bé thích nhất là sờ lông mày mẹ, nhưng khi mẹ không ngủ cùng, em đành sờ lông mày bố, dù lông mày của bố chẳng mịn màng như lông mày của mẹ.

Cuốn sách Nhím ơi, ngủ ngoan!.

Không chỉ kể những câu chuyện nhỏ dễ thương về cô con gái, tác giả Lê Anh Nguyên còn “nhập vai” thành bé Nhím để kể chuyện, thể hiện góc nhìn của em về cuộc sống xung quanh. Trong mắt bé gái tuổi mẫu giáo, thế giới của người lớn luôn tiềm ẩn những điều thú vị. Bé Nhím giống như “nhà thám hiểm” trong mê cung của người lớn. Mỗi phát hiện của em khiến bố mẹ phải bật cười ngạc nhiên.

Ngoài những phút giây đùa vui của hai cha con, với những câu chuyện hài hước, đầy ắp tiếng cười Nhím ơi, ngủ ngoan! của tác giả Lê Anh Nguyên còn có những khoảng lặng. Trong đó, là những lời tâm sự cùng bao khát vọng mà người cha gửi gắm nơi cô con gái nhỏ.

Là một người bố, kỹ sư Lê Anh Nguyên không kỳ vọng ở con những điều lớn lao. Anh chỉ mong lớn lên, bé Nhím sẽ trở thành một con người nhân hậu, biết sẻ chia, yêu thương và thấu hiểu mọi người xung quanh. Bởi tất cả những điều vĩ đại đều được xây dựng từng chút từ nền móng nhỏ nhoi, bình dị.

Nhím ơi, ngủ ngoan! là những trang viết thấm đẫm yêu thương của tình phụ tử. Được viết bởi một người cha tình cảm và từng trải, trong những trang sách nhỏ ngoài sự nâng niu, vỗ về còn chứa đựng những bài học đầy nghiêm khắc. Có như vậy, cô con gái nhỏ mới có thể vững bước vào đời.

Trở thành cha mẹ chính là một quá trình học hỏi để trưởng thành của người lớn. Đó là cuộc hành trình của tình yêu và lòng kiên nhẫn. Ở đó, cha mẹ không chỉ là người thầy mà hãy trở thành một người bạn đường tin cậy của con. Là người con có thể tìm tới để xin những lời khuyên và sẻ chia tâm sự. Đặc biệt, một người cha tâm lý luôn là món quà tuyệt vời nhất đối với những cô con gái!

Thụy Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button