Cảm nhận sách

Phương pháp đối phó “tuổi nổi loạn” và giúp con học tập thông minh

Làm thế nào để dạy con thông minh nhưng không cần bắt ép con nhồi nhét, học hành quá nhiều? Cách nào để đối phó với những biểu hiện và hành động “thất thường” của con trong tuổi dậy thì?

Con cái ở mỗi lứa tuổi khác nhau lại xuất hiện những vấn đề khác nhau. Nếu như khi con còn nhỏ thì bạn chỉ việc hiểu được ý muốn của trẻ và hướng dẫn, răn dạy trẻ. Nhưng với trẻ ở tuổi đang dần dậy thì, trưởng thành thì lại là chuyện khác. Bạn biết con cái của mình thông minh, đôi khi cũng phải ngạc nhiên trước năng lực sáng tạo và khả năng đối đáp của con. Tuy vậy vẫn có những lúc bạn phải đau đầu vì con nộp bài muộn, trễ hẹn, phòng ngủ bừa bãi,… Cũng có lúc con bạn cố gắng cư xử như một người lớn nhưng đôi lúc lại không như ý.

Đừng vội đổ tội cho con là vô trách nhiệm hay cho rằng con còn bé nữa. Con thông minh nhưng thứ mà con đang thiếu là kỹ năng điều hành – kỹ năng giúp con điều chỉnh hợp lý hành vi của bản thân, đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch, cân bằng giữa mong muốn cá nhân với những thứ bắt buộc phải làm. Những bậc cha mẹ có thể tìm thấy giải pháp và câu trả lời trong cuốn Phương pháp học tập thông minh.

Phương pháp học tập thông minh giúp bạn hiểu được bản chất “nổi loạn” của con trong tuổi dậy thì, và quan trọng là giúp con suy nghĩ và học tập tích cực hơn. Thông qua từng tình huống cụ thể cùng các bài khảo sát, trắc nghiệm dành cho từng đối tượng mà phụ huynh lẫn con cái sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, giúp cha mẹ đồng cảm và hiểu con hơn. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp những chiến lược khôn ngoan mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để ứng phó với giai đoạn “chống đối” của tuổi dậy thì.

Dạy con là quá trình trưởng thành của cả cha mẹ và con cái, là học hỏi, thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau. Đừng bắt ép con học hành quá nhiều, nhồi nhét hay bắt buộc con làm những việc con không thích hay cảm thấy không cần thiết, chưa đủ sức thuyết phục. Hướng dẫn con đúng cách không chỉ làm tăng sự liên kết, thân thiết giữa cha mẹ và con cái mà còn phát hiện và bồi dưỡng năng lực thiên bẩm của con.

Thành công của cha mẹ chính là giúp con trẻ tự đứng trên đôi chân của mình và lo cho cuộc sống sau này của chúng. Cuốn Phương pháp học tập thông minh khẳng định sẽ mang tới sự hỗ trợ tuyệt vời giúp cha mẹ có thể thấu hiểu và đồng hành cùng con trong quá trình trưởng thành.

Tiểu Chung

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 11, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button