Cảm nhận sách

Sách Tâm lý học hài hước, khoa học về những điều kỳ quặc trong cuộc sống.

Các fanpage về 12 chòm sao hoàng đạo như Xử Nữ, Kim Ngưu, Bạch Dương……khi post một bài bất kỳ về tính cách của chòm sao đó. Ngay lập tức, một loạt comment
 
~ Đúng quá ad ơi
~ Sao bài này nói chuẩn vậy nè
~ Con người mình đây rồi.
 
Tiếp theo đó là một loạt comment đồng tình với bài post đó đưa ra khi cho rằng, tính cách đó chỉ có thể là cung đó. Ví dụ nóng tính là của Bạch Dương, cầu toàn kỹ tính là của Xử Nữ, lụy tình là của Song Ngư, ngang bướng là Cự Giải…
 
Tuy nhiên, chúng ta đang bị đánh lừa.
 
Với những người chưa bao giờ nghe về tên và tính cách của 12 chòm sao, những dự đoán điều đó lên họ hoàn toàn sai, tức là không có khuôn mẫu tính cách nào của chòm sao áp dụng đúng. Ngược lại, những người đã biết qua thông tin đều có xu hướng TRỞ THÀNH như những đặc tính chòm sao đó. Đấy là lý do vì sao hay có câu nói “Nhưng người tỉnh táo có xu hướng sống bị phiền não ( biết nhiều) trong khi những người vô tư ( không biết) khi nào cũng thấy vui vẻ”
 
Giờ mình sẽ trích một đoạn nhỏ, bạn đọc xong và thể nào cũng thốt lên “Ôi, đúng quá” hoặc “Có vài điểm giống mình”.
 
“Bạn mong muốn người khác yêu quý và thích mình, nhưng vẫn luôn có xu hướng tự trách bản thân. Có vài điểm yếu nhưng vẫn có thể khắc phục. Bề ngoài bạn rất tự tin, mạnh mẽ nhưng bên trong lại cảm thấy lo lắng, bất an. Bạn thích sự thay đổi đa dạng và cảm thấy khó chịu bởi những giới hạn hạn chế. Nhưng bạn cũng cho rằng thật không khôn ngoan khi bày tỏ cực kỳ thẳng thắn với người khác. Đôi lúc bạn hướng ngoại và hòa đồng, nhưng lắm lúc bạn lại nội tâm và dè dặt.”
 
Đây chỉ là phần rất nhỏ. Trong quyển sách này, phía sau sách có ghi “Tại sao các nhạc sĩ dở tệ luôn dành chiến thắng ở các cuộc thi lớn, làm sao các nhà chính trị gia xấu lại được bầu…”? Cuốn sách Tâm lý học hài hước này sẽ giải thích cho bạn những khía cạnh hài hước về các quy luật bất thường trong cuộc sống.
 
Sách có độ dày 292 trang, được viết bởi tác giả Richard Wiseman, khá hay và nên đọc. 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 25, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018
Back to top button