Cảm nhận sách

‘Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật’ – thanh xuân là phải rực rỡ

Tiếp tục một giọng văn tưng tửng, hài hước và đầy bất ngờ, tác giả Huyền Lê đã trở lại với cuốn sách mới “Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật”.

Là một trong số ít các tác giả luôn bắt đầu tác phẩm bằng những câu văn đầy tự nhiên, hấp dẫn và hài hước, Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật tiếp tục “giữ vững phong độ” của mình bằng việc bắt các độc giả phải… cười ngay từ những trang đầu tiên.

Không dài dòng và cần nhiều dụng ý cho màn khởi đầu, tác giả Huyền Lê ngay lập tức phác họa hình ảnh ba nữ nhân vật chính.

Siêu Lầy – tên thật là Huyền Lê, dốt toán, nhiều chữ, lầy lội vô số tội! Siêu Lầy làm biên tập viên trong một công ty truyền thông có tiếng, tôn thờ chủ nghĩa độc thân và không phân vân trước những giành giật, tham vọng ở đời cuộc đời. Với Siêu Lầy, chỗ nào vui thì đến, buồn thì chuồn, chán thì bỏ, thích thì nhích, lầy thì bầy hầy luôn! Chả cần gì!

Siêu Nai – tên thật Ngọc Mai, siêu điệu đà và vô cùng thảo mai, giỏi toán, làm kế toán cho một công ty xây dựng, tính toán rất nhanh nhưng nói chuyện cực chậm.

Cứ tưởng tượng, mỗi lần Siêu Nai mở miệng nói từ đầu tiên, đến khi kết thúc từ cuối cùng của một câu thì Siêu Lầy đã kịp bóc và xơi xong chục quả trứng cút lộn, và Điện Giật còn kinh hơn, nó có thể kịp xơi chục quả trứng cút lộn và thêm mười cái nem rán. Ăn xong, chúng ngồi thở chờ Siêu Nai nói chốt câu là vừa.

Siêu Nai có câu cửa miệng luôn thốt ra trong tình huống nguy cấp rằng: “Chừ mần răng chừ?”, mà thường thì nó chưa nói xong, các bạn của nó đã giải quyết xong rồi.

Điện Giật – tên thật là Mai Ly, là đứa duy nhất có chồng trong bộ ba “hàng lỗi của nhân loại”, Điện Giật bán mỹ phẩm online, có một cửa hàng mỹ phẩm trên phố, nhanh nhẹn và bao đồng, rất hâm nhưng lại tốt tâm, luôn làm hộ người khác, nếu người ta nhờ, kiểu như đi chợ hộ, trông trẻ hộ, đánh ghen hộ… Điện Giật nghĩ sao nói vậy, nói rất nhanh và làm cũng rất nhanh! Thông thường, nó làm trước khi nghĩ và hậu quả thì sau khi nghĩ xong mọi thứ đã đi tong.

Bộ ba “hàng lỗi của nhân loại” bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình bằng màn đánh ghen hộ đầy hài hước và bất ngờ. Cũng từ đây, Siêu Lầy gặp gỡ Chập Chờn – người đàn ông có hành tung bí ẩn, lúc làm xe ôm, khi lại bán ngô trên đường và Măng Non – chàng trai Việt kiều luôn vui vẻ, lạc quan. Hai người đàn ông này, cùng các tuyến nam nhân vật khác trong câu chuyện là gia vị không thể thiếu cho “món ăn” thêm phần thú vị.

Cuộc sống của Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật cứ thế trôi qua với biết bao sự kiện và biến động, nhưng trong suốt cuốn sách ấy, người ta chưa bao giờ thấy bộ ba bạn thân này ngừng lạc quan về tương lai và hy vọng về phía trước. Ngay cả trong cái ngây ngô của Siêu Nai, cái “làm quá” của Điện Giật, cái vẻ phớt đời và nỗi buồn ở mảng khuất cuộc đời của Siêu Lầy không thể kể cùng ai, thì họ cũng luôn sống thật với chính mình, tiến về phía trước, không bận tâm tới những phán xét của người đời.

Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật không chỉ khiến độc giả được cười, được vui, được hào hứng với cuộc sống đầy màu sắc của ba nhân vật chính, mà đôi khi còn mang tới cả những giọt nước mắt vì những câu chuyện bất ngờ đằng sau những tiếng cười lấp lánh kia.

Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật – một cuốn sách dành cho thanh xuân của bất kỳ ai.

Thanh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button