Cảm nhận sách

Suy nghĩ vẩn vơ của kẻ nhàn rỗi

Đây không phải là cuốn sách để đời nhưng lại có khả năng thay đổi suy nghĩ của người đọc nó.

Bước vào hiệu sách, không khó để thấy những cuốn sách đắt khách như các loại sách kinh điển, các loại sách dạy kĩ năng làm giàu, sách thay đổi cuộc đời, sách chỉ dẫn và đưa ra lời khuyên… Vậy thì đến một lúc nào đó, khi đã mệt mỏi với những yêu cầu khắt khe, khi có khoảnh khắc bạn muốn quên đi những chuyện cơm áo gạo tiền bắt buộc, vậy thì cuốn “Suy nghĩ vẩn vơ của kẻ nhàn rỗi” sẽ là cuốn sách lý tưởng để bạn đọc thật chậm rãi, vừa nhâm nhi từng con chữ vừa cảm thấy thoải mái và vừa mắt với cuộc sống mà mình đang có.

Đây không phải là cuốn sách giáo điều, không có những từ ngữ khô khan hay những câu khẳng định, yêu cầu chắc nịch. Đúng như tên của mình, cuốn sách chỉ là những suy nghĩ thoáng qua của một kẻ nhàn rỗi là tác giả Jerome Klapka Jerome. Bao gồm trong đó là những câu chuyện ngắn cực hài hước dưới cái nhìn vô cùng độc đáo và thú vị của tác giả, đôi lúc khiến bạn bật cười thoải mái nhưng cũng có lúc khiến bạn buồn bã, ngậm ngùi. Đôi lúc, văn phong của tác giả cũng làm người đọc không khỏi liên tưởng đến nhà văn Azit Nexin.

Cuốn sách mỏng, chỉ tốn thời gian của bạn nhỉnh một giờ mà thôi nhưng coi như một quãng nghỉ ngắn khi bạn mệt mỏi. Cuốn sách là trạm dừng chân cho những ai muốn nhìn nhận lại những gì mình đã trải qua theo từng vấn đề mà tác giả đề cập đến như tình yêu, lúc u sầu, khi túng tiền, thói phù phiếm và những điều tự phụ, thành công, con nít, ăn uống, quần áo và cách cư xử…

Tác giả Jerome Klapka Jerome

Giống như một buổi kể chuyện nhỏ giữa tác giả và người đọc, “Suy nghĩ của kẻ nhàn rỗi” khiến bạn đi từ cảm giác ngạc nhiên vì những vấn đề gần gũi trong cuộc sống và rồi bất ngờ với cách suy nghĩ hài hước của tác giả. Bởi chính những ý tưởng và suy nghĩ của ông vẫn còn phù hợp dù khoảng cách thế hệ đã tới hàng trăm năm.

Jerome Klapka Jerome (1859 – 1927) là nhà văn nổi tiếng của Anh với tác phẩm Three Man in a Boat (1989). Tác phẩm “Suy nghĩ vẩn vơ của kẻ nhàn rỗi” là tuyển tập những câu chuyện hài hước của ông và được xuất bản vào năm 1886. Cuốn sách rất được yêu thích và đưa tên tuổi của Jerome Klapka Jerome thành một trong những người viết truyện hài hước tài hoa nhất nước Anh. Cuốn sách gây ảnh hưởng đến mức, năm 1891, một phiên bản của “Suy nghĩ vẩn vơ của kẻ nhàn rỗi” được ra mắt có tên “Suy nghĩ lười biếng của một cô gái nhàn rỗi”. Cuốn sách được viết dưới góc nhìn của một phụ nữ.

Mời bạn đón đọc.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 29, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button