Cảm nhận sách

Tìm hiểu về cách yêu của 12 cung hoàng đạo

Trong “12 cách yêu”, tác giả cụ thể hóa 12 chòm sao thành những nhân vật có số phận, tính cách đặc trưng biểu hiện trong từng câu chuyện tình lãng mạn đến bất ngờ.

Có thể nói, Hamlet Trương là nhân vật khá đặc biệt của làng giải trí Việt. Vừa là nhạc sĩ, ca sĩ có ca khúc gây chú ý, anh cũng là cây viết được nhiều bạn trẻ yêu mến. Đặc biệt, số lượng sách bán được của anh luôn đạt mức đáng ngưỡng mộ.

Cuốn sách 12 cách yêu được Hamlet Trương sáng tác trong vòng 3 năm và cũng là cuốn truyện ngắn đầu tiên của anh sau những thành công ở thể loại tản văn.

Để hoàn thành được tác phẩm này, tác giả đã phải tìm đọc các tài liệu, sách báo về 12 cung hoàng đạo. Không chỉ thế, anh còn trò chuyện, khơi gọi cho nhiều người tự chia sẻ chuyện tình cảm của bản thân.

Điều này cũng giúp anh hiểu rõ hơn về tính cách cũng như cách yêu của từng cung hoàng đạo. Đồng thời, đó còn là nguồn cảm hứng, chất liệu để tác giả đưa vào trong mỗi câu chuyện.

Chủ đề về 12 chòm sao thường thu hút rất nhiều bạn đọc nhưng với 12 cách yêu thì đây là lần đầu tiên các chòm sao được cụ thể hoá thành các nhân vật trong truyện ngắn tình yêu lãng mạn.

12 cách yêu bao gồm những truyện ngắn vô cùng độc đáo, hấp dẫn và ly kỳ. Với mỗi cung hoàng đạo, tác giả lại cụ thể hoá bằng một nhân vật có tính cách đặc trưng, số phận riêng… tạo nên các tình tiết hấp dẫn trong những câu chuyện tình yêu lãng mạn đến bất ngờ.

Cuốn sách xoay quanh các nhân vật tương ứng với các cung hoàng đạo khác nhau. Một Bảo Bình đứng trước nàng tiên Bạch Dương đã hy sinh thân mình để bảo vệ cho cô ấy trên đảo Đào hoa. Một quý phi Thần Nông mưu trí đã vượt qua mọi sóng gió, khó khăn, đố kỵ trong hậu cung để vươn lên ngôi hoàng hậu.

Ở đó, ta còn thấy một Cự Giải vô cùng chân chất, thật thà ở xứ dừa Bến Tre. Một Song Tử lại luôn suy nghĩ, đắn đo trong việc lựa chọn 2 chàng trai mình đều yêu.

Bạn đọc còn thấy được Thiên Bình thức trắng đêm và nước mắt tuôn rơi. Hay một ca sĩ Kim Ngưu với nghị lực phi thường với mong muốn trở thành ngôi sao và cô vợ Xử Nữ rất lém lỉnh, Song Ngư hay mơ mộng khó hiểu. Chúng ta còn thấy được một Nhân Mã với tính cách trẻ con, nhí nhảnh khi yêu…

Có thể nói, các mẩu truyện ngắn trong cuốn sách nhẹ nhàng, cảm động khi nói về tình yêu đôi lứa, những vấn đề gặp phải của một con người thông qua các chòm sao. Có đoạn, bạn không thể cầm được nước mắt vì quá xúc động cho chuyện tình yêu của họ.

Một độc giả chia sẻ: “Đọc 12 cách yêu mình có cảm giác khi đọc những hình ảnh tình tiết truyện chạy trong đầu mình như những thước phim. Ngôn ngữ gần gũi, mượt mà, một số truyện đọc rất cảm động. Chủ đề 12 chòm sao hầu hết là những sách nghiên cứu hơi khô khan, đây là lần đầu tiên xem truyện ngắn mà có nhân vật có tình tiết đầy đủ”.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button