Cảm nhận sách

“Tôi là Jack Ma”: Cuốn sách của tỷ phú từng 2 lần trượt đại học

Cuộc đời và sự nghiệp của Jack Ma – tỷ phú và là cha đẻ của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba sẽ được tái hiện trong cuốn sách “Tôi là Jack Ma”.

Jack Ma, sinh năm 1964, là doanh nhân người Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một trong những website thương mại điện tử lớn nhất và thành công nhất, trở thành hãng thương mại điện tử thống trị Trung Quốc ngày nay. Từ năm 2000, khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes, năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, vị thế của Jack Ma trên thương trường quốc tế không ngừng được tăng cao, cho đến cuối năm 2014 đã vượt qua Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg. Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

“Tôi là Jack Ma” – cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về tỷ phú Jack Ma.

Từng 2 lần trượt đại học, nhưng đó đã là chuyện của quá khứ; còn ngày hôm nay, Jack Ma là cái tên khá quen thuộc với bất cứ ai, bởi ông là một trong những gương mặt điển hình của việc vượt khó vươn lên, làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bản thân ông đã chứng minh cho toàn thế giới thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Và đằng sau những người thành công luôn có nhiều câu chuyện mà ít người biết đến.

“Tôi là Jack Ma”, gồm những câu chuyện nhỏ, được kể lại bởi Trần Vỹ, một người bạn và cũng là trợ lý của Jack Ma. Qua những câu chuyện nhỏ theo chủ đề, tác giả đem đến cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện hơn về đời tư, về lý tưởng… của vị tỷ phú tài ba. Chính vì vậy, cuốn sách không chỉ dành cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp, mà còn cho cả những viên chức tiến thủ và những người trẻ khởi nghiệp. Không chỉ chứa đựng những gợi ý phong phú và tinh tế về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn, cuốn sách còn bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội.

Jack Ma là tấm gương điển hình của tinh thần vượt khó, vươn lên làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Cuốn sách viết về Jack Ma với nét tả thực mà bạn không thể tìm thấy trong bất cứ một cuốn sách nào khác. Không có những thuyết giáo dông dài, không có những ngợi ca trống rỗng, không có những đồn thổi giả tạo, không có những tổng kết chủ quan, không có những lý luận thâm thúy, cuốn sách, về cơ bản, là sự tổng hợp của vô số tình tiết phong phú và chân thực, trần thuật một cách “thực thà” về toàn bộ quá trình khởi nghiệp và đặc điểm tính cách của Jack Ma.

3.000 bản in “Tôi là Jack Ma” đã được bán hết chỉ sau khoảng 15 ngày phát hành. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn đến từ cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú người Trung Quốc.

An Sơn

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Ba 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button