Cảm nhận sách

Tranh tối mà yêu: Tình yêu vốn không đẹp như mơ

Bạn có biết rằng, phía sau một tình yêu trông có vẻ ngọt ngào, lãng mạn đôi lúc lại ẩn chứa những mảng màu tối sẫm đến đáng sợ.

Tình yêu là một phạm trù thu hút với tất cả mọi người, dù đang yêu, dã yêu và nhất là những người chưa yêu. Họ luôn mong chờ và ao ước một thứ tình yêu hoàn hảo, chỉ toàn màu hồng và vị ngọt khó cưỡng. Có lẽ tình yêu luôn đẹp nếu nó nằm trên mặt giấy, nơi những cuốn tiểu thuyết ngôn tình diễm lệ mà một khi bước ra đời thực, tình yêu không thể nào mạnh hơn được những rào cản cuộc sống. Người ta bảo, đời không như là mơ, và hẳn tình cũng vậy.

Đến với cuốn sách mới của tác giả Ray Đoàn Huy có tên Tranh tối mà yêu, người đọc hẳn sẽ giật mình với từng lớp sự thật được bóc trần về tình yêu. Tác giả đã cảnh báo trước rằng đây là cuốn sách “không dành cho người cô đơn và thất tình”, có chăng họ là người đã thấy rõ được mặt tối, u buồn của tình yêu?

Và có lẽ, đây cũng là cuốn sách lạ lùng, liều lĩnh nhất mà bạn từng cầm trên tay. Ray Đoàn Huy lấy bối cảnh cho Tranh tối mà yêu bằng một thành phố ở Nhật Bản mang tên Sanyu (nghĩa là Hạnh phúc). Chắc rằng bạn sẽ không tìm thấy được địa điểm thật sự của thành phố đó trên bản đồ, nhưng sẽ có cảm giác mình đã từng ghé thăm nó một lần. Ở đó có những chuyện tình yêu kì lạ như của một cô gái tí hon bằng bàn tay yêu chàng trai cung Sư Tử, hoặc một cô gái người rừng bí ẩn có hành động khó hiểu… Mỗi nhân vật đều có một mối liên hệ đặc biệt với nhau, làm sáng tỏ vấn đề cực thú vị mà đến cuối trang sách bạn mới chợt nhận ra được.

Nói về đứa con tinh thần của mình, tác giả Ray Đoàn Huy chia sẻ: “Sẽ như thế nào nếu bạn được sống tại nơi được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới? Sanyu chính là thành phố mà tôi đang nhắc đến. Dù là thành phố mang một cái tên Nhật Bản, nhưng bạn sẽ không thể tìm đâu ra nơi đây trên bản đồ của đất nước mặt trời mọc, vì đây là nơi vô cùng bí mật. Ở đó, mọi người luôn cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc đến nhạt nhẽo bởi chính họ đôi khi miễn cưỡng lập lờ trước mọi va vấp trong cuộc sống. Tuy nhiên, Sanyu không hẳn như vẻ bề ngoài. Bởi vì trong số hàng triệu dân đang tỏ vẻ hạnh phúc kia, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng đối mặt với chính xúc cảm của bản thân họ”.

Đọc Tranh tối mà yêu để hiểu được tình yêu vốn không đẹp như bạn tưởng nhưng nó giống một bức tranh đầy các mảng màu sáng tối. Đọc Tranh tối mà yêu không phải để ảo tưởng về một tình yêu màu hồng nhưng là nhìn nhận tình yêu đúng với những gì nó vốn có. Đọc Tranh tối mà yêu không phải bi quan, lo lắng, bất an về tình yêu nhưng là biết chấp nhận và tin tưởng.

Cuốn sách sẽ là món quà đáng yêu dành cho bất cứ ai muốn hiểu về tình yêu, chạm và tiếp xúc với tình yêu một cách chân thực và rõ ràng nhất.

Về tác giả Ray Đoàn Huy, anh từng được độc giả yêu mến của tập truyện ngắn đầu tay mang tên Im lặng để yêu phát hành năm 2014. Dự án càng gây tiếng vang khi kết hợp cùng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và ca sĩ Phương Anh Idol. Sau hơn một năm vắng bóng thì năm 2016 này, Ray Đoàn Huy hoàn thành tác phẩm thứ hai của mình là Tranh tối mà yêu, sau nhiều lần thay đổi, cân nhắc chủ đề và nội dung. Mới đây nhất, anh còn nhận giải “Tác giả có tác phẩm được yêu thích nhất” trong cuộc thi sáng tác truyện ngắn Tiki Young Author 2015 với tác phẩm Jiro không chết.

Tiểu Chung

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 2, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button