Cảm nhận sách

Trở về tuổi thơ với “Rump – Cậu bé xe rơm thành vàng”

Với những ai yêu mến truyện cổ tích của anh em nhà Grimm hẳn sẽ không thể bỏ qua tác phẩm thú vị này.

Truyện cổ Grimm dường như trở thành một phần ký ức rất đáng yêu và ấn tượng của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Tác phẩm được nhiều lần chuyển thể thành truyện, phim điện ảnh, phim hoạt hình và kịch. Mới đây nhất, có lẽ nên kể đến Rump – Cậu bé xe rơm thành vàng, tác phẩm được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất năm của tờ New York Times.

Dựa trên cốt truyện mang đậm phong cách của anh em nhà Grimm, Rump – Cậu bé xe rơm thành vàng kể về cuộc đời của cậu bé Rump (nghĩa là “mông bò”) sống ở vương quốc đầy ma thuật. Nơi cậu sống, người ta thường đặt và nghĩ về một cái tên ứng với một số phận định trước. Cái tên của Rump thì gây nên nhiều thiệt thòi cho cậu mà đầu tiên là việc mẹ cậu mất sớm khi mới thốt ra nửa cái tên của cậu. Cậu sống dưới sự cười chê, nhạo báng của người khác cho đến một ngày Rump phát hiện ra chiếc bánh xe quay cũ của mẹ – chiếc bánh xe có thể giúp cậu biến sợi rơm thành sợi vàng.

Chiếc bánh xe thay đổi hoàn toàn cuộc sống của riêng cậu và cũng từ đó, mỗi vòng quay của bánh xe là bản thân cậu bé lại bị đầy vào vòng xoáy của những lời nguyền ma quỷ. Để giải đáp chúng, Rump phải dấn thân vào những nhiệm vụ nguy hiểm, chiến đấu với những kẻ thù mạnh mẽ và độc ác.

Rump – cậu bé xe rơm thành vàng có đầy đủ yếu tố của một cuốn truyện cổ tích như chất phiêu lưu, ly kì, hệ thống phong phú các nhân vật và những thông điệp ý nghĩa phía sau. Mỗi một trang truyện, theo dấu chân của cậu bé Rump mà người đọc nhận ra rằng, cái tên không làm nên số phận. Chỉ cần con người giữ vững niềm tin vào bản thân, học cách chinh phục những khó khăn, thử thách lòng can đảm… và rồi chính bạn sẽ tự làm nên số phận của chính mình.

Cuốn sách dành tặng những ai muốn tìm về với những vùng đất cổ tích đầy bí ẩn, mị hoặc và tìm kiếm nguồn động viên, niềm lạc quan trong cuộc sống. Với những bậc cha mẹ, đây là món quà thú vị và đầy tính nhân văn dành tặng cho con cái mình.

Về tác giả Liesl Shurtliff, bà sinh ra và lớn lên ở thành phố Salt Lake (Mỹ). Bà vốn là người thích những nghịch lý, chơi chữ và những con lợn đất màu hồng. Bà từng nhận được giải thưởng của Hiệp hội quốc tế thiếu nhi và giải thưởng của Hiệp hội sách Young Adult. Một số cuốn sách cổ tích nổi tiếng của bà đã được xuất bản như Rump – Cậu bé xe rơm thành vàng, Jack và cây đậu thần, Câu chuyện thật của cô bé quàng khăn đỏ…

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button