Cảm nhận sách

Tuổi 20: Sống, yêu, đam mê và đừng ngại thất bại

“Tuổi 20 nhiệt huyết” nằm trong bộ sách best seller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã được phát hành tại Nhật Bản.

Tuổi 20 vẫn luôn được nhìn nhận là lứa tuổi tươi đẹp và tràn đầy nhiệt huyết. Có thể nói, đây chính là giai đoạn quan trọng, mang tính bước ngoặt để các bạn trẻ có thể mở ra cánh cửa cuộc đời nhiều thú vị đang chờ phía trước. Nhưng trước khi bước vào cánh cửa ấy, bạn trẻ phải biết “trong cuộc đời cần sống hạnh phúc như thế nào”, cần xác định được “thế nào là hạnh phúc” và lấy đó làm giá trị căn bản để theo đuổi.

Sẽ có vô vàn sự kiện nối tiếp xảy ra trong cuộc sống. Các bạn trẻ sẽ bị chi phối bởi vô vàn vấn đề, từ tiền tài, bạn hữu, gia đình cho đến sự nghiệp. Khi đó, không ai khác mà chính họ phải là người cầm lái cho hành trình đi tìm hạnh phúc của bản thân. Theo tác giả Ken Honda, đời người có muôn ngàn cách sống: “Sống lao động cật lực cũng có, sống an nhàn hưởng thụ cũng có. Sống theo đuổi đam mê cũng có, sống để làm hài lòng mọi người cũng có. Bạn là người quyết định tương lai của chính mình. Bạn là người quyết định cách sống cho riêng mình!”.

Với Tuổi 20 nhiệt huyết, Ken Honda mang đến rất nhiều phương thức dành cho các bạn trẻ đang đứng trước cánh cửa cuộc đời với biết bao băn khoăn, nghi ngại; biết bao dự định ấp ủ nhưng tất cả đều rất mơ hồ dù trong người luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức trẻ. Những phương thức này không chỉ giúp các bạn trẻ thành công trong sự nghiệp, mà quan trọng không kém là thành công trong cuộc sống, biết tìm niềm vui, hạnh phúc với công việc cũng như với đam mê và những mối quan hệ xung quanh.

Cuốn sách được chia thành những nhóm chủ đề, được thể hiện qua những bài viết ngắn gọn, súc tích.

Cuốn sách nhỏ gọn là những điều mà tác giả đúc kết được từ kinh nghiệm bản thân, là những bài học của những người thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống thật sự hạnh phúc. Đây cũng là kết quả của những cuộc phỏng vấn những người trên 30 tuổi để tìm hiểu điều gì làm họ hối hận nhất, điều gì làm họ cảm thấy hối tiếc vì đã không làm ở những năm tuổi 20.

Nhìn vào Mục lục cuốn sách, dễ dàng nhận thấy tác giả Ken Honda đã luận bàn trên mọi phương diện trong cuộc sống đối với một con người, cụ thể là các bạn trẻ trong lứa tuổi 20. Từ việc đối diện với thất bại, đi tìm đam mê thực sự hay là tài năng của bản thân, cách quản lý tiền bạc và thời gian; cho đến cách thiết lập các mối quan hệ với gia đình, với người yêu, tri kỷ và với người thầy.

Ken Honda gửi gắm: “Các bạn chỉ mới vừa đôi mươi, cuộc đời còn rất dài, mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Suy nghĩ về cuộc đời nhưng đừng quá lo lắng về cuộc sống, tuổi 20 chỉ cần sống mỗi ngày với tất cả những nhiệt huyết, sức trẻ và niềm vui. Tuổi 20 có được đặc quyền ấy”.

Trịnh Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button