Cảm nhận sách

“Vô vàn xuôi ngược, vô vàn thương”: Dành tặng cho tuổi trẻ cô đơn

Với ngôn từ trau chuốt làm từ chất liệu là những cảm xúc thật nhất của tuổi trẻ, độc giả có thể thấy được một Gemi trưởng thành, phong cách ổn định và cũng đằm thắm hơn rất nhiều.

Gemi là cây bút viết truyện ngắn được người trẻ yêu mến. Truyện của Gemi phảng phất những lát cắt của cuộc sống, là sự đồng cảm chân thật của cô với những vướng bận của những người trẻ tuổi. Sau thành công của cuốn “Trở lại yêu thương”, Gemi không để người đọc của mình phải đợi lâu, cô mới vừa cho ra mắt đứa con tinh thần mang tên “Vô vàn xuôi ngược, vô vàn thương”.

Cuốn sách gồm 13 truyện ngắn sẽ dẫn dắt bạn đọc qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhân vật của Gemi có hoàn cảnh sống, xuất thân và tính cách khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là tuổi trẻ và sự cô đơn. Nỗi buồn, sự cô đơn đó là đặc quyền của tuổi trẻ nhưng cũng là góc khuất sâu nhất, tối nhất mà họ loay hoay không biết bày tỏ cùng ai. Chúng cứ dồn nén lâu ngày, lay lắt và dai dẳng khiến người trẻ hoang mang, thất vọng, sợ hãi trước mỗi lựa chọn của chính mình trong cuộc đời.

Ví như câu chuyện kì lạ về hai chị em cùng cha khác mẹ là Ân và Nhi. Họ cùng chịu tổn thương gia đình và số phận đưa họ quen cùng một người đàn ông. Những nỗi buồn giận ngày bé, những vết thương và sợ hãi khiến họ dè chừng và không dám trao đi tình yêu của mình. Đôi lúc lại nghi ngờ không biết mình thực sự có được hạnh phúc hay không? Đan xen vào câu chuyện là những day dứt chẳng thể nói, là tình cảm gia đình, là tình chị em, tình yêu trai gái…

Văn của Gemi luôn phảng phất một nỗi buồn dịu dịu, khiến người đọc khó có thể quên

Và phảng phất đâu đó, là mối tình thầm lặng như chàng trai tên Tùng. Yêu một cô gái từ rất lâu nhưng chỉ biết âm thầm bên cạnh, bảo vệ và che chở. Nhìn người đó bước vào một chuyện tình mới, thấy người đó lầm lỡ và thật lâu vẫn cứ đi tìm. Dù đau buồn nhưng chỉ cần lạc quan một chút, sẽ thấy một cánh cửa mới mở ra cho chuyện tình đôi bạn cùng xóm ấy…

Đi qua từng nhân vật trong truyện, qua từng khoảnh khắc tuổi trẻ ấy. Bạn đọc sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình. Từng một thời trẻ như thế, xuôi ngược như thế, sống bản năng và đôi lúc hành động bồng bột như thế.

“Vô vàn xuôi ngược, vô vàn thương” là cuốn sách nên có trên giá sách của bạn như cất giữ một khoảnh khắc tuổi trẻ, cất giữ một nỗi cô đơn mà Gemi đã thay bạn viết thành câu chuyện.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button