Chuột máy tínhTip chuột máy tính

6 lưu ý khi mua chuột không dây

Tham khảo 6 lưu ý khi mua chuột không dây này sẽ giúp bạn lựa chọn được chuột không dây ưng ý, phù hợp với túi tiền, thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nhu cầu

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng trước khi mua bất kỳ chuột không dây nào.

Nếu đơn thuần là phục vụ cho công việc và học tập thường ngày thì các dòng chuột tầm trung với thiết kế nhỏ gọn, có pin sạc là lựa chọn phù hợp.

Nếu dành cho công việc đòi hỏi xử lý nhanh và liên tục như thiết kế đồ họa hay chơi game chuyên nghiệp thì nên chọn các dòng chuột cao cấp với thiết kế chuyên dụng, tích hợp những công nghệ đặc biệt.

Túi tiền

Giá cả luôn là vấn đề quan trọng khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Với các dòng chuột không dây giá rẻ (khoảng dưới 500k) thì độ nhạy thường thấp hơn 1600 dpi, không có pin sạc và ít công nghệ đi kèm. Còn dòng chuột tầm trung và cao cấp (giá trên 500k) thì được tích hợp nhiều công nghệ, độ nhạy cao và thiết kế luôn tối ưu cho người dùng cảm giác dễ chịu khi di chuyển chuột.

Tùy vào khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn dòng giá rẻ, trung hoặc cao cấp. Khuyến nghị mua các dòng chuột không dây có tầm giá dao động từ 300 – 600k cho chất lượng hài lòng nhất.

Thiết kế

Kiểu dáng và cấu tạo của chuột không dây quyết định khá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Kích thước quá nhỏ tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển chuột, quá to gây cảm giác mỏi khi sử dụng thời gian dài. 

Do đó khi mua bất kỳ chuột không dây nào cần xem kích thước và ký hiệu của dòng chuột gì ( Mini, Super Mini hay Ultra Small ).

Công nghệ

Các hãng chuột không dây ngày càng tích hợp công nghệ vào sản phẩm, nâng cao hiệu suất sử dụng và trải nghiệm cho người dùng. 

Logitech có công nghệ Logitech Flow, Genius có BlueEye,..tùy vào mục đích sử dụng và giá tiền mà bạn lựa chọn công nghệ phù hợp.

Thời lượng pin, tương thích

Đây là điều quyết định nhất khi lựa chọn mua chuột không dây, nếu một chuột không dây có pin sạc đi kèm thì bạn chỉ cần sạc đầy cho hơn 2 tuần sử dụng. Và ngược lại nếu không có thì phải mua pin rời AA để sử dụng, tốn kém chi phí định kỳ.

Ngoài ra mỗi chuột không dây đều chú thích rõ hỗ trợ hệ điều hành nào ( Window hay Mac OS,..), bạn cần lưu ý.

Thương hiệu

Cuối cùng là lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy khi mua. Một số hãng bán chạy và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng như Logitech, Genius, Fuhlen, Microsoft,..

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 24, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 24, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button