Du lịch

10 lâu đài đẹp nhất thế giới

Với những ai đam mê du lịch và đã từng chu du khắp nơi trên thế giới, thì phải công nhận rằng những chuyến viếng thăm đến những tòa lâu đài lộng lẫy đều rất đắt đỏ. Vì thế không phải ai cũng có điều kiện đến thăm những nơi đây một lần. Với danh sách những lâu đài đẹp nhất thế giới này, bạn sẽ được dịp chu du đến những di tích hùng vĩ này “miễn phí” qua màn hình máy tính.

The Swallow’s Nest

Đây là địa danh nổi tiếng nhất tại Crimea, đứng đầu trong danh sách những lâu đài đẹp nhất thế giới bởi thiết kế và nơi mà tòa lâu đài này được xây dựng đó là trên một vách đá cheo leo ngay rìa bờ biển đất nước Ukraine.

Hunyad

Tọa lạc trong khu vực hẻo lánh thuộc Transylvania, lâu đài Hunyad nổi tiếng bởi tương truyền rằng đây là nơi Vlad “kẻ uống máu” (người được lấy cảm hứng tạo ra nhân vật Dracula) bị giam giữ trong suốt 7 năm sau khi bị tước quyền lực.

Burghausen

Tòa lâu đài này không chỉ là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới mà con sở hữu danh hiệu một trong những lâu đài dài nhất thế giới với chiều dài đạt 1.043 mét. Tọa lạc tại thị trấn vùng Burghausen, Bavaria.

Prague

Theo sách kỷ lục Guinness ghi nhận, lâu đài Prague hiện là lâu đài cổ lớn nhất thế giới. Nơi đây đã gắn liền với lịch sử thế giới khi từ thời các hoàng đế La Mã cho đến thời đại vua chúa Bohemian và hiện nay là các tổng thống đều lấy lâu đài đẹp nhất thế giới này làm trung tâm quyền lực.

Mehrangarh Fort

Tọa lạc tại trung tâm thành phố thuộc Jodhpur, đây là một trong những tòa lâu đài lớn nhất của Ấn Độ. Nằm trên vùng đất cao đến 120 mét so với phần còn lại, được bao quanh bởi thành phố dân cư. Khi đến thăm quan tòa lâu đài đẹp nhất thế giới này, bạn vẫn có thể nhìn thấy những di tích lịch sử là những vết lõm trên bờ tường thành gây ra bởi đạn súng thần công trong các cuộc chiến.

Potala Palace

Potala Palace nằm tại Lhasa, một vùng cao của dãy núi Himalaya, Tibet. Cho đến thế kỷ 14, nơi đây là ở chính của Dalai Lama. Tình trạng bảo tồn của di tích này vẫn rất tốt mặc dù bị tổn hại một ít trong cuộc nổi dậy của người Tibet chống lại người Trung Quốc vào năm 1959.

Spiš

Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới này tọa lạc tại Slovakia, với vẻ đẹp tuyệt mỹ của mình tòa lâu dài này đã nhiều lần sử dụng làm bối cảnh trong các bộ phim nổi tiếng như Dragonheart và The Last Legion.

The Citadel of Aleppo

Tòa lâu đài này được cho là lâu đài cổ nhất và lớn nhất trên thế giới, lâu đài được xây dựng trên một ngọn đồi cách đây đã 5,000 năm và tương truyền rằng nhà tiên tri Abraham đã từng vắt sữa cừu tại đây.

Neuschwanstein

Lâu đài được xây dựng trên một vùng đất cao thuộc dãy Alps, nước Đức, tòa lâu đài có kiến trúc châu Âu thường thấy trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Vào năm 1869, tòa lâu đài đã được trang bị hệ thống dẫn cấp nước, nhà vệ sinh xả nước hiện đại, và hệ thống sưởi. Lâu đài Neuschwanstein được cho rằng được Disneyland lấy cảm hứng để xây dựng lâu đài cho công chúa ngủ trong rừng.

Château de Versailles

Đây là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới hiện nay với kiến trúc châu Âu đặc sắc, tọa lạc tại Versailles nước Pháp, trước khi tòa lâu đài được xây dựng thì nơi đây chỉ là một thị trấn nhỏ. Ngày nay, khu vực này đã được phát triển thành vùng ngoại ô Paris trù phú, thịnh vượng và tòa lâu đài Château de Versailles trở thành một trong những địa điểm được du khách thăm viếng nhiều nhất trong khu vực Châu Âu.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 9, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button