Du lịch

10 thành phố nguy hiểm nhất hành tinh

Mỗi đất nước đều có những thành phố đáng tự hào và những có những nơi khi nhắc đến chỉ biết đến tệ nạn. Những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh sau đây là lời nhắc nhở cho những ai có ý định đến thăm quan phải đặc biệt chú ý khi ra đường, và đặc biệt tránh đi vào ban đêm.

Ciudad Juarez, Mexico

Đây là thành phố nguy hiểm nhất hành tinh với tỷ lệ tội phạm cao nhất. Tọa lai tại biên giới Mexico và Mỹ, thành phố nổi tiếng với tệ nạn, những vụ giết và đặc biệt là ma túy. Vào năm 2009, theo thống kê đã có đến 2,600 người bị giết có liên quan đến buôn bán ma túy. Thậm chí lực lượng cảnh sát hầu như không xuất hiện, và các băng nhóm hoành hành ám sát cả những nhà cầm quyền thành phố.

Mogadishu, Somalia

Mặc dù Mogadishu được biết đến là thủ đô của nước Somalia. Nhưng kể từ cuộc nội chiến năm 1991, đất nước đã không thật sự có mộ chính quyền đủ mạnh để kiểm soát tình trạng bạo lực, đặc biệt là ở thành phố Mogadishu. Với sự lộng hành của tội phạm đã biến thủ đô Somalia trở thành một trong những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh, thậm chí là không có luật pháp.

Grozny, Chechnya

Vào năm 2003, Liên hiệp quốc đã gọi thành phố Grozny là nơi “bị tàn phá kinh khủng nhất trên trái đất”. Đây là kết quả của cuộc chiến tranh kéo dài với Nga, hầu hết dân cư sinh sống đã di tản và với những ai còn sót lại thì tiếp tục sống trong điều kiện tồi tệ, luôn bị đe dọa bởi các băng đảng Mafia và băng nhóm địa phương.

Kinshasa, Congo

Mặc dù được biết đến là thủ đô và thành phố lớn nhất của Congo. Nhưng thành phố Kinshasa được mệnh danh là một trong những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh bởi những vấn nạn bạo lực, cưỡng hiếp, phá hoại tài sản, thiếu vệ sinh và bệnh tật. Và tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi các phe nổi dậy liên tục tranh giành quyền kiểm soát các mỏ kim cương tại quốc gia này.

Guatemala City, Guatemala

Do tình trạng bạo lực xảy ra liên quan đến vấn nạn ma túy cùng sự suy yếu của thể chế chính trị đã đẩy thành phố Guatemala vào tình trạng thành phố nguy hiểm nhất hành tinh. Và được xếp hạng một trong những thành phố bất ổn nhất ở Tây bán cầu. Du khách khi đến đây được khuyến cáo tránh sử dụng phương tiện công cộng bởi tình trạng móc túi diễn ra thường xuyên, và tránh đi lạc vào các khu phức tạp có liên quan đến ma túy.

Caracas, Venezuela

Tạp chí The Foreign Policy đã tuyên bố Caracas là “Thủ đô giết người trên thế giới” vào cuối những năm 2008. Chỉ trong tháng 12 cùng năm, đã có đến 510 bị giết trong các vụ án mạng, và kể từ khi Chavez lên nắm quyền thì tỷ lệ tội phạm tăng 67%.

Detroit, Mỹ

Thật bất ngờ khi trong danh sách những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh lại có một thành phố đến từ nước Mỹ. Tạp chí nổi tiếng Forbes đã bình chọn Detroit vị trí đứng đầu về độ nguy hiểm, thống kê cho thấy trung bình 1,220 vụ bạo lực xảy ra trên 100,000 cư dân sinh sống.

Baghdad, Iraq

Đối với những cư dân sinh sống tại thành phố này, cảnh máu đổ đã không còn quá xa lạ. Theo chỉ số xếp hạng toàn cầu Mercer năm 2008, thủ đô Baghdad nơi xáo trộn bởi chiến tranh là một trong những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh. Với lịch sử hàng loạt các cuộc giao tranh và bạo lực, việc xử tử Saddam cũng không giúp cải thiện tình trạng của thành phố này.

Karachi, Pakistan

Karachi được biết đến như một siêu đô thị với lịch sử hình thành và phát triển phủ bóng bởi những căng thẳng chính trị và sắc tộc. Việc tồn tại những khác biệt quá lớn giữa những sắc tộc chung sống đã gây nên tình trạng bạo lực kéo dài cho đến ngày nay. Đặc biệt, thành phố Karachi nổi cộm bởi vấn nạn buôn bán người và cửa ngõ chính của các đường dây buôn lậu nô lệ tình dục vào các nước phương Tây.

Johannesburg, Nam Phi

Khi nhắc đến Nam Phi, du khách sẽ biết đến nạn cướp giật hoành hành tại 2 thành phố lớn đó là Johannesburg và Cape Town. Mặc dù tình hình có vẻ lắng đọng trong thời gian Nam Phi tổ chức World Cup, nhưng có vẻ sau kỳ đại hội thể thao lớn nhất hành tinh mọi thứ đang dần trở lại như cũ.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 7, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button