Hóa Học

Bạn có thể làm gì với tấm bằng Cử Nhân Hoá Học ?

Ngành nghề hóa học trong chăm sóc sức khỏe.

— Ngành chăm sóc sức khỏe của các nhà hóa học một lần nữa được thực hiện hầu hết trong phòng thí nghiệm, mặc dù ngày càng có nhiều cơ hội làm việc tại các điểm chăm sóc, khám bệnh. Trong các phòng hóa sinh lâm sàng và khoa học y tế, công việc của bạn là phân tích máu, nước tiểu và chất dịch cơ thể để trợ giúp trong việc điều tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh cho bệnh nhân.

chemistry_careers_in_healthcare
– Trong một số vị trí công việc thì yêu cầu chuyên gia lâm sàng (và trình độ chuyên môn y tế), nhiều vị trí khác trong khoa học trong y tế chỉ đơn giản là yêu cầu các nhà khoa học hỗ trợ các bác sĩ để giải thích kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, chẩn đoán và đánh giá. Mặc dù nhà hóa học không thể tư vấn về điều trị y tế, song công việc của họ là rất quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác của kết quả, tìm ra nguyên nhân và lưu trữ báo cáo chính xác và nghiên cứu được áp dụng.
– Nếu bạn theo đuổi sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trong hóa học, bạn có thể làm việc cùng nhà hóa học, sinh hóa học, sinh học, các bác sĩ và bệnh lý học

Hóa học trong dược phẩm
– Liên quan chặt chẽ tới ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, ngành dược phẩm có tiềm năng rất lớn, cung cấp thị trường lao động tương ứng cực lớn. Bởi vì nhu cầu về chuyên môn, và các loại thuốc mới ngày càng tăng, các nhà hóa học dược phẩm có thế dựa vào đó để thiết kế, phát triển, phân tích, đánh giá và điều chỉnh các loại dược phẩm mới và hiện có.

Các nhà hóa học với chuyên môn kĩ thuật sẽ có những kỹ năng tốt như giao tiếp, quản lý, hiểu biết về toán học hay tư duy phân tích.
Trong khi các nhà hóa học dược phẩm tổng hợp hoặc các nhà hóa học y tế tập trung vào nghiên cứu và phát triển cac loại thuốc mới, mang lại giá trị hiệu quả cao cho thị trường, thi các nhà hóa học dược phẩm phân tích tập trung hơn vào việc thử nghiệm và phân tích hóa học của các loại thuốc mới, đảm bảo mỗi sản phẩm phù hợp với tiêu thụ của cộng đồng và phù hợp với quy định của chính phủ. Độc tố học cũng là một lĩnh vực đang phát triển nhanh trong ngành hóa học, các chuyên gia có nhiệm vụ xác định các rủi ro hóa học và các chất độc hủy diệt trong bất cứ chất hóa học được tiêu thụ trong thị trường.
– Trong khi tấm bằng cử nhân hóa học sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa nghề nghiệp thì tấm bằng thạc sĩ hay tiến sĩ có thể giúp bạn làm tốt trong cac vị trí nghiên cứu.

Hóa học trong cộng đồng.

– Nghề nghiệp trong ngành hóa học đang được chính phủ tài trợ nhiều hơn như trng các trong các lĩnh vực luật, chính sách, quốc phòng, y tế cộng đồng, môi trường
Trong các lĩnh vực luật, pháp y là nghề đang dần được khẳng định bởi vì kĩ thuật trong nghiên cứu pháp y đang phát triển nhanh chóng. Nó không đơn thuần là thu thập các bằng chứng, các chuyên gia pháp y có thể được triệu tập thảo luận tại tòa, các chuyên gia hóa học cũng cần phải phân tích dựa trên các chính sách hiện nay để đảm bảo rằng luôn cập nhập những phát triển khoa học. Trong khi các công việc cao trong ngành luật thường nằm ngoài khả năng của các cử nhân ngành hóa học, thì rất nhiều công việc tư vấn chuyên môn có thể luôn sẵn sàng cho các cử nhân hóa học có đam mê đặc biệt với ngành luật hay chính sách.

– Nếu bạn quyết đinh theo đuổi vị trí công việc khoa học cụ thể trong chính sách cộng đồng, đó là cơ hội để bạn có thể thực hiện nghiên cứu để giúp bạn hoàn thành chính sách khoa học, y tế quốc gia và quy tắc an toàn.
– Có rất nhiều cơ hội cho cử nhân hóa học tham gia vào ngành môi trường như tư vấn môi trường, nông nghiệp và chuẩn đoán hóa học là ba hướng đi cho các chuyê gia hóa học, tập trung vào vấn đề môi trường trái đất, và phân tích những dữ liệu liên quan.

Bạn có thể làm gì với tấm bằng cử nhân hóa học?

– Cơ hội nghề nghiệp cho ngành khoa học và công nghệ đang trên đà tăng trưởng chưa từng thấy trên thế giới, vì vậy sinh viên các ngành hóa học, và khoa học tự nhiên khác sẽ thấy triển vọng nghề nghiệp của họ phát triển ngay trước mắt.
– Hóa học bao gồm công việc nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến học học như quá trình hóa học, thành phần hoá học và các thao tác hóa học để hiểu hơn về kết cấu, sự thay đổi, phản ứng của các chất hóa học. Có hiểu biết hóa học ở mức độ chuyên sâu, cử nhân hóa học có thể áp dụng kiến thức này một cách không giới hạn. Có thể sử dụng để phân tích tất cả các vấn đề, bao gồm cả về môi trường.

Vậy bạn có thể làm gì với một tấm bằng cử nhân hóa học?

– Cử nhân chuyên ngành hóa học có thể làm việc trong rất nhiều ngành thú vị trong nền công nghiệp hiện nay. Bạn có thể thấy các tấm gương nổi tiếng từng học chuyên ngành hóa học như thủ tướng Vương Quốc Anh á la Marganet Thatcher, hay nhà văn nổi tiếng Kurt Vonnegut, với các tiểu thuyết trào phúng như Cái nôi của con mèo, một câu chuyện hư cấu về những người đàn ông đã phát minh ra bom nguyên tử.
– Ngoài hai ví dụ đáng chú ý trên thì chúng ta thấy cử nhân hóa học có thể tiếp tục theo đuổi rất nhiều những ngã rẽ nghề nghiệp. Với một câu trả lời đơn thuần cho câu hỏi “bạn có thể làm gì với chuyên ngành hóa học” cũng như là những ngành nghề mới nổi lên, bạn thậm chí vẫn chưa để ý, hãy tiếp tục đọc nhé.

Nghề nghiệp chuyên ngành hóa học trong nghiên cứu.

– Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành hóa học có nhiều cơ hội để sử dụng kiến thức của họ trong một loạt các lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các vị trí trong ngành kỹ thuật hóa học, hóa học và các ngành công nghiệp liên quan, chăm sóc sức khỏe. Công việc nghiên cứu đang ngày càng đa dạng hơn vì có rất nhiều lý do khác nhau để tiến hành nghiên cứu. Bạn có thể dựa vào một trường đại học, kết hợp nghiên cứu với giảng dạy; trong một công ty dược phẩm, nghiên cứu phát triển và đang thử nghiệm loại thuốc mới; hoặc trong một trung tâm nghiên cứu cộng đồng, giúp đảm bảo cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia giữ nhịp với những khám phá mới.

– Công việc của một nhà khoa học nghiên cứu rất đa dạng song hầu hết là trong phòng thí nghiệm để thực hiện các nghiên cứu theo các phương pháp và tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt.
– Một số ví dụ nghiên cứu của các chuyên gia ngành hóa học bao gồm các phát hiện mới về các loại thuốc, vắc xin, phân tích pháp y cho các vụ án hình sự, nâng cao hiểu biết về các vấn đề môi trường và phát triển của các nguyên liệu và sản phẩm hóa học mới (mỹ phẩm, sơn, nhựa, thực phẩm và đồ uống)
– Tuy nhiên công việc của ngành hóa học không bắt đầu hay kết thúc trong phòng thí nghiệm, còn nhiều con đường khác cho những ai muốn làm việc ở những nơi khác, như trong nền công nghiệp mới, đang nổi hoặc thậm chí là ngoài trời.

Công việc ngành kỹ thuật hóa học.
– Kỹ sư ngành hóa học có thể làm việc trên nhiều ngành nghề khác nhau như dầu khí, năng lượng, xử lý nước, nhựa, đồ dùng vệ sinh, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Mặc dù quy trình là khác nhau, song vai trò của ngành hóa học và kỹ thuật hóa học được tìm ra và liên quan trực tiếp trong thiết kế, phát triển, sáng tạo, và các quy trình sản xuất các nguyên liệu và sản phẩm hóa học. Các nhà nghiên cứu có nhiệm vụ sáng tạo và phát triển kỹ thuật hóa học mới, kết hợp các lĩnh vực khoa học tiên tiến và mới nổi như công nghệ nano, kỹ thuật y sinh.

– Công việc hàng ngày cho các kỹ sư hóa học bao gồm đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của các quá trình hóa học, ứng dụng các sản phẩm hóa học để đáp ứng nhu cầu về môi trường, kinh tế, mở rộng quy mô các quá trình hóa học cho mục đích sản xuất, áp dụng công nghệ mới để cải thiện các quy trình hiện có. Mặc dù những người nghiên cứu hóa học ở bậc đại học là ứng cử viên tốt, song nhiều vị trí chuyên sâu, liên quan đến ngành kỹ thuật sẽ được ưu tiên hơn cho các sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật và sau đại học.

—www.topuniversities.com—

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 3, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 3, 2017
Back to top button