Kem chống nắngTip kem chống nắng

Cách dùng kem chống nắng trên da mặt

Khuôn mặt là phần phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất và là khu vực da mỏng manh dễ tổn thương nhất. Chính vì thế việc lựa chọn và sử dụng kem chống nắng trên mặt là vô cùng quan trọng.

Việc chọn loại kem chống nắng phù hợp với da mặt khá phức tạp, điều đầu tiên bạn phải lưu ý là loại kem phải phù hợp với loại da. Da khô bạn nên lựa chọn loại kem có khả năng bổ sung độ ẩm, da nhờn thì phù hợp loại kem chống nắng không có thành phần từ dầu. Đặc biết đối với những bạn thường xuyên trang điểm thì nên chọn loại kem nền có tính năng chống nắng. Với những bạn có làn da nhạy cảm, thì kem chống nắng có thành phần kẽm oxit hoặc titanium oxide là phù hợp nhất hạn chế hiện tượng kích ứng da.

Sau khi chọn được loại kem chống nắng phù hợp, bạn phải lưu ý liều lượng khi dùng để kem phát huy tối ưu công dụng. Nhiều người thường sử dụng rất tiết kiệm dẫn đến kem giảm tác dụng chống nắng đáng kể. Bạn có thể ước lượng lượng kem dùng cho da mặt khoảng 1 lóng tay ngón trỏ và 1 lượng kem tương ứng cho vùng cổ và gáy.

Nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng sunscreen hãy lưu ý sử dụng kem trước khi ra nắng 30 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da mặt. Trường hợp bạn sử dụng đồng thời kem dưỡng da và kem chống nắng thì lớp chống nắng sẽ là lớp ngoài cùng để đảm bảo khả năng chống nắng cũng như công hiệu của sản phẩm dưỡng da.

Một lưu ý quan trọng là thường xuyên thoa thêm kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ. Hoặc bạn có thể thực hiện thoa kem trước 30 phút trước khi dự định ra ngoài. Việc thoa kem thêm sẽ bổ sung lượng kem bị mất đi bởi mồ hôi, va chạm và đảm bảo khả năng bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button