Kem chống nắngTip kem chống nắng

Nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng nám da trong thai kỳ

Làn da của phụ nữ đặc biệt nhạy cảm trong thời kỳ mang thai, ở thời kỳ nay cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều hóc môn sinh dục nữ hơn làm kích thích sản sinh melanin. Trong thời kỳ này, nếu không chú ý bảo vệ trước ánh nắng mặt trời, làn da sẽ dễ tổn thương và biến đổi sắc tố da hình thành các vết nám.

Tình trạng nám da trong thai kỳ xảy ra ở hầu hết phụ nữ và biểu hiện trong thai kỳ tháng thứ 4. Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sản sinh nhiều hơn bình thường các hóc môn sinh dục nữ (estrogen) làm kích thích quá trình tổng hợp melanin. Sự tăng cường sắc tố này tạo nên các dốm nâu hoặc xám, thường xuất hiện trên vùng trán, cằm hay xung quanh miệng. Các biểu hiện này thường tạo nên các vết sắc tố màu nâu không có hình thù nhất định trên gương mặt người phụ nữ.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu vẫn là tác động từ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Thực tế, ngay cả lượng thời gian tiếp xúc với ánh nắng trong một ngày nắng nhẹ cũng đã đủ làm kích thích sự hình thành sắc tố melanin và gây nên tình trạng nám da trong thai kì. Thông thường các vết nám này sẽ biến mất 6 tháng sau khi sinh hoặc có thể lâu hơn, nhưng nguy cơ tái phát ở những lần mang thai tiếp thep rất cao, vì vậy việc thiết yếu nhất là ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết nám ngay từ ban đầu.

Giải pháp

Việc phòng ngừa tình trạng nám da trong thời gian thai kỳ cũng rất đơn giản với một số nguyên tắc sau đây:

Trang bị quần áo, mũ chống nắng

Sử dụng kem chống nắng

Thoa lại kem sau mỗi 2 giờ

Sử dụng kết hợp với một số loại kem đặc trị giúp phòng ngừa các vết nám trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button