Kem chống nắngTip kem chống nắng

Những nguyên tắc quan trọng bảo vệ da trước tác hại từ mặt trời

Để bảo vệ làn da tối ưu trước tác hại từ tia cực tím, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, trang bị quần áo chống nắng, và sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Nguyên tắc 1: Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng từ 10 giờ đến 16 giờ

Cường độ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời cao nhất và gây hại nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 14 giờ chiều. Hãy cố gắng hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian này, trong trường hợp bất khả kháng bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường từ 20 đến 30 phút cho cả da mặt và da toàn thân.

Nguyên tắc 2: Trẻ em dưới 3 tuổi nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Thông thường các bậc cha mẹ có thói quen phơi trẻ dưới ánh nắng để trẻ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, đối với trẻ em dưới 3 tuổi không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu bắt buộc phải ra đường, quần áo là phương pháp bảo vệ hữu hiệu nhất .Sau khi bơi, thấm khô cơ thể trẻ với khăn tắm và thoa kem chống nắng loại dành riêng cho trẻ em với kết cấu có khả năng chịu nước và cát tốt. Ngoài ra nên chọn loại kem có thể nhìn thấy được khi thoa nhằm tránh các vùng da không được bảo vệ đầy đủ trên thân trẻ.

Nguyên tắc 3: Trang bị quần áo, mũ và kính mát

Bên cạnh sử dụng kem chống nắng, bạn nên trang bị quần áo, mũ nón và kính mát có khả năng lọc tia UV để tăng cường khả năng chống nắng. Không phải loại quần áo nào cũng có khả năng chống nắng tốt, khả năng này còn tuỳ thuộc vào loại vải làm nên quần áo. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu phát triển các sản phẩm thời trang có khả năng chống tia UV. Ngoài ra quần áo tối màu có khả năng chống nắng tốt hơn các loại có màu sáng.

Nguyên tắc 4: Thoa kem chống nắng đúng cách

Một số quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng sẽ khiến kem không phát huy công hiệu. Chỉ thoa kem ở những vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng (da mặt, cánh tay, gáy, cổ) hoặc thoa lượng kem quá ít sẽ khiến kem mất công dụng và khả năng bảo vệ kém. Hãy luôn thoa kem đều khắp da mặt & cơ thể, dùng lượng kem đầy đủ. Chú ý thoa lại kem sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi bơi hoặc sau khi đổ mồ hôi nhiều (dù kem chống nắng bạn dùng có khả năng chống thấm nước).

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 12, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 12, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button