Kem dưỡng ẩmTip kem dưỡng ẩm

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Việc lựa chọn và sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp sẽ mang nhiều lợi ích cho làn da, nuôi dưỡng làn da chắc khỏe, mềm mượt. Đối với những bạn có da nhạy cảm, thì việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp thật không dễ dàng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đưa ra các tiêu chí và mẹo để giúp bạn lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm hoàn hảo nhất.

Liệu bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm?

Để bắt đầu tìm kiếm một loại mỹ phẩm phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu về làn da của mình. Rất nhiều bạn lầm tượng rằng làn da họ rất nhạy cảm, và những lầm tưởng này có tác động không ít đến quá trình lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm. Thực tế, bạn sở hữu làn da thông thường, hoàn toàn khỏe mạnh và hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều dòng sản phẩm dưỡng ẩm khác nhau.

Để xác định chính xác nhất liệu bạn có sở hữu làn da nhạy cảm, bạn có thể lưu ý mức độ thường xuyên da bạn bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thông thường. Da bạn thường bị khô, rát, ngứa với tuần suất thường xuyên vài lần một tháng, thì khả năng cao da bạn thuộc loại rất nhạy cảm.

Ngược lại, nếu da bạn chỉ bị kích ứng vài lần trong vài năm thì đây là điều hoàn toàn bình thường, không cần thiết phải sử dụng loại mỹ phẩm chắm sóc da đặc biệt dành cho da nhạy cảm. (Nếu bạn cho rằng mình có làn da thường, hãy đọc tiếp mục lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da thường ở cuối bài viết).

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm, bạn sẽ cần lưu ý khi lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp để tránh xảy ra hiện tượng mẩn đỏ, nổi mụn hoặc tình trạng da trở nên khô ráp. Kem dưỡng ẩm hoàn hảo nhất với da nhạy cảm là loại có thành phần dịu nhẹ, ưu tiên dùng loại không chứa dầu, ngăn ngừa tình trang bịt kín lỗ chân lông. Bạn có thể lựa chọn loại có tính năng chống oxy hóa sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho da mặt, giảm các hiện tượng kích ứng da.

Đối với da nhạy cảm thiên khô, bạn có thể lựa chọn loại kem dưỡng ẩm có tác dụng cấp ẩm mạnh mẽ. Ưu tiên dùng sản phẩm cấp ẩm từ thành phần có nguồn gốc tự nhiên như chiết xuất trà xanh hay hoa cúc la mã vừa cấp ẩm tốt, có tính năng chống oxy hóa và làm dịu làn da hiệu quả.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da thường

Nếu bạn không sở hữu làn da quá nhạy cảm, bạn không nhất thiết phải sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da nhạy cảm vì thông thường dưỡng ẩm cho da nhạy cảm có mức giá khá cao và tính dưỡng ít. Để lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da thường, đầu tiên bạn cần xác định loại da là khô – dầu – hay hỗn hợp. Nếu làn da bạn thường xuyên đổ nhờn, có mụn xuất hiện thì khả năng cao bạn thuộc loại da dầu.

Nếu da mặt bạn thường xuyên khô ráo, không bóng dầu và thường cho cảm giác ca căng cứng thì loại da bạn có tính thiên khô. Da hỗn hợp sẽ sở hữu đặc tính của cả da dầu & khô, vùng da xung quanh má thường sẽ khô ráo và vùng da T-zone hay xuất hiện dầu nhờn. Tùy từng loại da mà bạn sẽ có loại kem dưỡng ẩm phù hợp, bạn nên tham khảo thêm cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da khô, da dầu và da hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button