Kindle

Giải đáp thắc mắc thường gặp về máy đọc sách

Máy đọc sách ra đời không lâu nhưng thay đổi hoàn toàn thói quen đọc sách bởi sự tiện lợi và những công nghệ chỉ có trên máy đọc sách.

Máy đọc sách đã khá phổ biến ở những nước châu Âu và châu Mỹ. Nhưng tại Việt Nam, máy đọc sách vẫn chưa phổ biến rộng rãi do một số lý do về nhà cung cấp và thiếu thông tin về sản phẩm. Ở bài viết này, những thắc mắc cơ bản của bạn sẽ được giải đáp nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin về thiết bị đọc cách mạng này.

Máy đọc sách là gì

Máy đọc sách được thiết kế với mục đích chủ yếu để đọc sách điện tử. Để phân biệt giữa máy đọc sách và những thiết bị khác như máy tính bảng, điện thoại bạn có thể dựa vào 3 đặc trưng cơ bản sau: tính tiện dụng, màn hình chống phản chiếu (đọc được ngoài trời), và thời lượng pin dài. Ưu điểm lớn nhất của máy đọc sách là khả năng chứa hàng ngàn đầu sách trong một thiết bị có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn nhiều 1 quyển sách giấy.

Thiết kế bên ngoài dễ khiến nhầm lẫn với máy tính bảng, nhưng khả năng sử dụng nhiều tuần liên tục không cần sạc và không hỗ trợ ứng dụng bên ngoài – gây mất tập trung việc đọc – là điểm đặc trưng nhất để phân biệt giữa 2 thiết bị này.

Công nghệ hiển thị e-paper & e-ink chỉ được trang bị trên máy đọc sách cho khả năng hiển thị chân thật như trang giấy mực in, tiết kiệm năng lượng đáng kể và không phản chiếu như màn hình máy tính bảng. Máy đọc sách được trang bị khả năng kết nối Wi-Fi và cả 3G để truy cập trực tiếp đến cửa hàng bán sách.

Máy đọc sách hay máy tính bảng

Đều là những thiết bị đọc nhưng để lựa chọn giữa 2 thiết bị này trước hết bạn phải xác định rõ nhu cầu của bạn, bạn nên tham khảo So sánh máy đọc sách và máy tính bảng để có thêm thông tin ra quyết định phù hợp nhu cầu sử dụng.

Máy tính bảng có điểm mạnh về khả năng khả dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cũng như hỗ trợ một số thể loại sách mà máy đoc sách không phù hợp như truyện tranh, sách điện tử nâng cao có Audio và Video đính kèm, sách ảnh, sách màu.

Máy đọc sách có điểm mạnh ở dung lượng pin và hiển thị xuất sắc những thể loại sách văn học, tiểu thuyết, sách đa phần là văn bản. Đặc biệt, máy đọc sách không gây hại mắt, không gây rối loạn giấc ngủ như máy tính bảng.

Máy đọc sách loại nào tốt

Hiện nay, có 3 thương hiệu phân phối máy đọc sách lớn gồm Amazon, Barnes & Noble và Kobo. Đặc biệt, dòng máy đọc sách Kindle từ thương hiệu Amazon là nổi bật hơn cả với chất lượng cũng như khả năng hỗ trợ thiết bị tốt. Kindle hiện gồm 4 dòng máy với mức giá khác nhau gồm Amazon Kindle, Paperwhite, Voyage và Oasis. Mỗi dòng máy sở hữu những tính năng nổi bật riêng, và để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp bạn nên tìm hiểu thêm thông tin các dòng máy và tham khảo đánh giá người dùng để biết thêm đặc tính cơ bản của từng sản phẩm.

Máy đọc sách Amazon Kindle 2017 hiện là dòng máy giá rẻ nhất của Amazon. Với thiết kế đơn giản, màn hình 6 inch, bộ nhớ trong 4 GB và khả năng kết nối Wi-Fi đáp ứng tốt nhu cầu đọc sách cơ bản của bạn đọc.

Máy đọc sách Amazon Kindle Paperwhite 2017 hiện giữ vị trí máy đọc sách bán chạy nhất. Điều làm nên thành công của Paperwhite đến từ thiết kế đẹp, gọn gàng, màn hình hiển thị xuất sắc 300 ppi, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và 3G. Máy sở hữu những công nghệ hỗ trợ đọc tốt nhất và có mức giá phù hợp nhất.

Máy đọc sách Voyage 2017 và Oasis 2017 thuộc phân khúc cao cấp nên mức giá khá đắt nhưng được đánh giá rất đáng với giá tiền. Cả hai đều sở hữu thiết kế đẹp, bóng bẩy, tinh tế tạo đẳng cấp cho người sở hữu; nút chuyển trang và đặc biệt khả năng chống nước của Oasis.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 8, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button