Kindle

7 ưu điểm của máy đọc sách bạn nên biết

Dung lượng pin khủng dùng trong nhiều tuần với 1 lần sạc, cho trải nghiệm đọc chân thật như sách giấy và không hại mắt là những ưu điểm của máy đọc sách.

Khác với máy tính bảng và điện thoại, máy đọc sách được thiết kế đặc biệt cho việc đọc sách. Từ thiết kế bên ngoài cho đến công nghệ tích hợp đều phục vụ một mục đích duy nhất đọc sách mọi lúc mọi nơi. Cùng điểm qua 7 ưu điểm của máy đọc sách đáng chú ý.

Máy đọc sách có dung lượng pin khủng

Máy đọc sách có dung lượng pin vượt trội so với các thiết bị khác

Ưu điểm đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là thời lượng sử dụng lên đến nhiều tuần chỉ với 1 lần sạc đầy. Theo công bố từ Amazon, máy đọc sách Kindle có thể sử dụng liên tục 4 – 6 tuần nếu bạn đọc mỗi ngày 30 phút, tắt kết nối mạng, và độ sáng màn hình ở mức 10. Và thực tế sử dụng, Kindle đã làm hài lòng biết bao bạn đọc với thời lượng sử dụng bền bỉ.

Máy đọc sách e-ink

E-Ink (mực điện tử) là một trong những công nghệ chỉ có thể tìm thấy trên máy đọc sách. E-Ink cho chất lượng hiển thị sắc nét và độ tương phản cao, tạo góc nhìn rộng và ánh sáng không phát xạ trực tiếp mắt người đọc.

Trải nghiệm trên máy đọc sách e-ink chân thật hệt như bạn đang đọc một quyển sách giấy. Đối với các loại máy đọc sách Kindle, Amazon đều trang bị công nghệ E-Ink. Cụ thể, E-Ink PearlTM trên model Kindle và E-Ink CartaTM trên những dòng cao cấp hơn gồm Paperwhite, Voyage và Oasis.

Máy đọc sách có đèn nền

Đèn nền trên máy đọc sách cho phép bạn đọc thoải mái đọc sách ban đêm mà không sợ hại mắt. Máy đọc sách cũng không phát tán ánh sáng xanh gây mất ngủ như tablet & smartphone. Bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức thú vui đọc trước khi ngủ với máy đọc sách.

Tuy nhiên, Amazon chỉ trang bị đèn nền ở những dòng máy Paperwhite, Voyage, Oasis mà không có trên dòng giá rẻ Kindle . Bạn nên chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mắt để cho trải nghiệm tốt nhất.

Máy đọc sách có thể ghi chú

Đây là trang bị cơ bản trên một chiếc máy đọc sách. Khi đọc sách giấy, bạn luôn phải mang theo mình 1 cây viết, 1 quyển sổ ghi chú, 1 cây viết highlight và tất nhiên là 1 quyển sách giấy. Máy đọc sách ra đời đã tổng hợp tất cả vào một thiết bị. Bạn có thể ghi chú ngay trên trang đang đọc chỉ với thao tác chạm vào màn hình. Ngoài ra, máy đọc sách Kindle còn hỗ trợ gửi những ghi chú của bạn trực tiếp email để bạn chia sẻ, thảo luận với bạn bè, người thân, hội nhóm về quyển sách đang đọc. Chức năng này được Amazon trang bị trên cả 4 dòng máy đọc sách.

Máy đọc sách có Wi-Fi & 3G

Máy đọc sách Kindle được trang bị khả năng kết nối Wifi & 3G. Lưu ý, phiên bản giá rẻ chỉ có kết nối Wi-Fi và những phiên bản cao cấp hơn cho bạn 2 sự lựa chọn chỉ có Wi-Fi hoặc Wi-Fi và 3G. Tất nhiên càng nhiều tính năng kết nối, bạn phải bỏ ra càng nhiều tiền.

Với khả năng kết nối mạng, Kindle cho phép bạn kết nối trực tiếp đến Amazon Store để mua sắm, lựa chọn hàng triệu đầu sách và kết nối đến mạng xã hội sách Goodreads để chia sẻ, theo dõi những quyển sách yêu thích, tác giả nổi tiếng, đọc cảm nhận sách.

Máy đọc sách chống nước

Tính năng này chỉ được trang bị trên dòng máy cao cấp Oasis. Khả năng chống nước cho phép trải nghiệm hoàn hảo hơn, bạn có thể đọc sách khi đi biển, nằm cạnh hồ bơi. Chức năng này không được trang bị trên những dòng máy đọc sách Kindle khác là một điểm đáng tiếc.

Máy đọc sách tiện dụng, sử dụng thoải mái bằng một tay

Máy đọc sách có thiết kế nhỏ gọn chỉ lớn hơn lòng bàn tay và nặng chỉ khoảng 160 – 200 g. Cho phép bạn đọc sử dụng thoải mái bằng một tay trong thời gian dài không gây mỏi. Cùng với dung lượng bộ nhớ 4 GB (8 GB hoặc 32 GB đối với Oasis) cho khả năng lưu trữ hàng ngàn đầu sách. Với một chiếc máy đọc sách bạn đã có thể mang theo thư viện của riêng bạn đi bất cứ đâu. Và một ưu điểm nhỏ, bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ hơn nhiều so với một chiếc tablet hoặc smartphone đã có thể sỡ hữu chiếc máy đọc sách.

Có nên dùng máy đọc sách?

Nếu bạn là người yêu đọc sách, luôn tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi hoặc trước khi ngủ để đọc sách. Thì bạn nên trang bị một chiếc máy đọc sách. Hiện nay, Amazon đang cung cấp 4 dòng máy đọc sách bao gồm: Kindle , Kindle Paperwhite, Kindle Voyage và Kindle Oasis. Tuy điều kiện kinh tế của mỗi người mà bạn lựa chọn chiếc máy đọc sách phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 7, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button