Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bản

Theo tờ Asahi Shimbum của Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam có nhu cầu rất lớn với mỳ ăn liền và các doanh nghiệp Nhật không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Hiện thị trường mỳ ăn liền Việt Nam xếp thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản. Thêm vào đó, tăng trưởng kinh tế đang làm thay đổi cách tiêu dùng của người dân, qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp mỳ Nhật Bản tiếp cận thị trường.

Số liệu của hiệp hội mỳ ăn liền thế giới (WINA) cho thấy người Việt tiêu thụ khoảng 4,8 gói mỳ ăn liền trong năm 2015. Với tổng dân số 90 triệu người và mức tiêu thụ bình quân hơn 50 gói mỳ/người, Việt Nam đang chiếm 5% nhu cầu tiêu thụ mỳ ăn liền trên toàn cầu.

Các công ty mỳ Nhật từng tập trung sản xuất những gói mỳ ăn liền giá rẻ trước đây. Tuy nhiên mọi chuyện đã khác khi ngày càng nhiều công ty tập trung sản xuất những hộp mỳ ăn liền chất lượng cao để mở rộng thị phần và bắt kịp xu thế khi ngày càng có nhiều người thu nhập cao trên thế giới.

Mỳ hộp là xu hướng mới

Công ty con Acecook Việt Nam của tập đoàn Acecook Nhật bản có trụ sở tại Osaka hiện đang kiểm soát hơn 50% thị phần mỳ ở thị trường Việt Nam.

Vào tháng 7 vừa qua, Acecook Việt Nam ra mắt hộp mỳ ăn liền Hảo Hảo với nhiều thịt và rau hơn. Sản phẩm này có mức giá 8.000 đồng, đắt hơn nhiều so với gói mỳ Hảo Hảo cũ có giá 3.500 đồng.

banner_main

Ban đầu, Acecook Việt Nam sẽ chào bán sản phẩm mới tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác. Công ty dự kiến sẽ mở rộng chào bán sản phẩm ra toàn quốc trong tháng 10/2016.

Nhà máy mới nhất của Acecook Việt Nam nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40 phút lái xe và có 3 dây chuyền sản xuất, một trong số đó là để sản xuất mỳ hộp ăn liền.

Dây chuyền sản xuất này của công ty có thể cho ra 180 triệu đơn vị sản phẩm mỳ gói Hảo Hảo cùng các loại mỳ hộp khác. Hiện Acecook Việt Nam đang có kế hoạch mở một nhà máy nữa vào năm 2017 tại miền Bắc Việt Nam.

facebook - Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bảntwitter - Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bảngoogle - Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bảnpinterest - Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bảnan-5-ty-goi-my-1

Một trong những nguyên nhân chính khiến Acecook Việt Nam chuyển sang tập trung làm mỳ hộp ăn liền là do sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu, đặc biệt là tại vùng nông thôn Việt Nam, cũng như sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng của tầng lớp này.

Nhu cầu tiêu thụ mỳ gói tại Việt Nam đã đạt đỉnh 5,2 tỷ đơn vị sản phẩm vào năm 2013 trước khi giảm vào 2 năm tiếp theo.

Hiện nền kinh tế Việt Nam đang có mức tăng trưởng bình quân 5-7% và GDP bình quân đầu người cao gấp 5 lần so với 15 năm trước đây.

Chính thu nhập tăng đã khiến hàng loạt các cửa hàng đồ ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi mọc lên như nấm tại Việt Nam. Điều này cũng tương tự khi người tiêu dùng có xu hương chuyển sang mỳ hộp ăn liền hơn mỳ gói bởi chúng tiện lợi hơn.

Chủ tịch Acecook Việt Nam, ông Junichi Kajiwara nhận định mỳ hộp ăn liền hiện nay bán chạy hơn mỳ gói tại một số siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây có lẽ là điều mà không ai tưởng tượng nổi trước đây.

Hãng Acecook Việt Nam đang có kế hoạch nâng tỷ lệ doanh số của mỳ hộp ăn liền trong tổng doanh số từ 2% hiện tại lên 5% vào cuối năm 2017.

Tiềm năng to lớn

Những công ty mỳ gói khác cũng không chịu kém cạnh khi cho ra các sản phẩm mỳ hộp ăn liền. vào tháng 7/2016, hãng Nissin Food cũng tung ra sản phẩm mỳ hộp tại Việt Nam với giá 12.000-15.000 đồng. Với mức giá này, công ty Nissin thể hiện rõ tham vọng nhắm tới nhu cầu mỳ hộp ăn liền chất lượng cao của tầng lớp trung lưu.

“Dân số Việt Nam vẫn tăng trưởng nhanh và người dân ngày một giàu có hơn, kể cả ở các vùng nông thôn. Vì vậy còn rất nhiều cơ hội để thúc đẩy tiêu dùng tại thị trường này”, ông Atsusuke Kawada, người đứng đầu văn phòng tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội cho biết.

Hơn nữa, nhờ hiệp định TPP mà các nhà sản xuất mỳ Nhật Bản tại Việt Nam có thể xuất khẩu sản phẩm của mình sang các thị trường khác.

Hiện Acecook Việt Nam đã xuất khẩu mỳ gạo và một số sản phẩm khác sang thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Công ty đang có kế hoạch nâng tỷ trọng doanh số sản phẩm xuất khẩu trong tổng doanh số từ 8% hiện nay lên 20% trong vòng 3 năm tới.

Băng Tâm

Ăn 5 tỉ gói mỳ mỗi năm, người Việt đang là mục tiêu của các công ty Nhật Bản
Đánh giá
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Reply

Xả kho giá sốc - Giảm sâu đến 50% trên TIKI kéo dài từ 21 - 31/07/2017Xem ngay
gui con trai 3 340x220 - Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
emotion 5 1 340x220 - Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
leo 80 tang 340x220 - Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
chuyen con cao kiem an 340x220 - Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
truyen trinh tham hay 340x220 - 7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
sach cuoc song 340x220 - 5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
ung dung tu chien thang con quy trong ban 2 340x220 - 12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách "Chiến thắng con quỷ trong bạn"
12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”
trich dan sach hay 340x220 - Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
sach tuoi tre co thi di 340x220 - Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
sach tuong than sup do 340x220 - 'Tượng thần sụp đổ': Khi niềm tin không còn
‘Tượng thần sụp đổ’: Khi niềm tin không còn
sach co gai den tu hom qua 340x220 - Cô gái đến từ hôm qua' - nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
Cô gái đến từ hôm qua’ – nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
sach chang mu em yeu anh 340x220 - Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
emotion 21 340x220 - 7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
emotion 3 1 340x220 - 5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
cam bay doi nguoi 1 340x220 - Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ "hối hận"
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”
25 tuoi roi 340x220 - 25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi
25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi