6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhân

Làm doanh nhân đồng nghĩa với việc trở thành người đi ngược lại xã hội, nhìn thấy những khiếm khuyết và chấp nhận làm việc nặng nhọc để biến ước mơ thành hiện thực.

Ai cũng muốn làm kinh doanh, ai cũng muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Mặc dù vậy không phải ai cũng có những thứ cần và đủ để trở thành một doanh nhân. Số lượng những người ước mơ trở thành doanh nhân luôn nhiều hơn những người dám làm mọi thứ để biến ước mơ thành hiện thực.

Vậy, đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn không thể trở thành một doanh nhân? Dưới đây là 9 trong số những dấu hiệu đó. Nếu có chúng và muốn làm kinh doanh, hãy thay đổi, cải thiện bản thân.

1. Thích làm việc theo chỉ dẫn của người khác

Trên thế giới có 2 loại người, loại đầu là những người dẫn đầu, những người lãnh đạo, loại thứ 2 là những người luôn đi theo, nghe lệnh của những người dẫn đầu. Bạn là ai?

Nếu bạn cảm thấy thoải mái sống suốt cuộc đời mình nghe theo lời người khác, có lẽ việc kinh doanh không dành cho bạn. Nếu trong tâm trí bạn chỉ có một chút thôi, khát khao muốn dẫn đầu, những ý tưởng và ý định bạn muốn giao cho người khác, đó có thể là dấu hiệu khởi đầu của một doanh nhân.

2. Bạn thích làm việc để hoàn thành ước mơ của người khác

Nhà đầu tư Farrah Gray từng nói: “Hãy xây dựng ước mơ của riêng bạn hoặc không sẽ có người khác thuê bạn xây ước mơ của họ”. Bạn muốn làm thứ nào?

Có thể bạn sẽ cống hiến toàn bộ cuộc sống của mình để xây dựng ước mơ của người khác. Điều này không sao cả, có rất nhiều người tìm thấy con đường này dễ dàng và thuận lợi hơn với họ. Cha mẹ là ví dụ điển hình khi họ làm mọi thứ để chúng ta theo đuổi được ước mơ. Giáo viên khi họ cống hiến thời gian giảng dạy để giáo dục lớp trẻ.

Giúp người khác xây dựng ước mơ của họ không có gì sai, thế nhưng nếu bạn có giấc mơ, hãy thực hiện nó bằng mọi giá.

3. Bạn không thích làm những công việc nặng nhọc

Làm kinh doanh, khởi nghiệp luôn gắn liền với khối lượng công việc nặng nhọc. Nó là việc đối mặt với những thứ bất ổn, khó khăn, kinh khủng mà người bình thường chẳng bao giờ dám động tới.

Chẳng có gì nhẹ nhàng khi làm kinh doanh, con người được tạo ra để làm những công việc phức tạp, nó sẽ có phần thưởng xứng đáng cho những ai hoàn thiện được.

Người ta vẫn thường nói rằng “làm việc thông minh chứ đừng làm việc chăm chỉ”, thực tế là bạn vừa cần làm việc chăm chỉ và vừa phải thông minh trong công việc thì mới mong gặt hái thành công. Làm kinh doanh không phải dành cho những người thông minh, nó còn cần sự chăm chỉ cao độ nữa.

facebook - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhântwitter - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhângoogle - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhânpinterest - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhânLấy Elon Musk là ví dụ, vừa thông minh hơn người nhưng làm việc cũng kinh khủng hơn người.

Lấy Elon Musk là ví dụ, vừa thông minh hơn người nhưng làm việc cũng kinh khủng hơn người.

4. Bạn hoà hợp tốt với mọi người trong cuộc sống

Hãy thống kê những mối quan hệ của bản thân, bạn có gặp rắc rối với ai không? Đã bao giờ cãi nhau hay gặp vấn đề về tình cảm chưa? Nếu không, bạn thuộc tuýp người an phận và đó không phải là thứ mà một doanh nhân nên có.

Những người làm doanh nhân có các mối quan hệ rất phức tạp, nó ẩn chứa nhiều hỉ, nộ, ái, ố nhiều hơn người bình thường. Những người làm kinh doanh thường vượt qua giới hạn giao tiếp xã hội thông thường và như tạp chí Fortune từng nói, nếu muốn tìm một đứa trẻ có tính cách doanh nhân, hãy tìm một đứa ngỗ nghịch thích phá quấy ngày này qua ngày khác.

Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ khác nhau, thách thức khác nhau. Nếu cứ an phận, bạn sẽ đi tới đâu?

5. Bạn thấy mọi thứ xung quanh mình đều rất ổn

Bạn thấy thế giới xung quanh mình thế nào? Mọi thứ có ổn không hay có những thứ có thể được thay đổi, được cải thiện để tốt hơn? Góc nhìn cuộc sống cũng là một đặc tính mà người làm kinh doanh cần có. Nếu bạn nhìn thấy thứ có thể thay đổi, thứ có thể cải thiện, đó chính là cơ hội để bạn làm kinh doanh. Thế giới không hoàn hảo, ai cũng biết điều đó và nó cần những người làm kinh doanh để ngày một hoàn thiện nó hơn.

Quay trở lại với Elon Musk, người từng muốn “chữa” thế giới. Ông không hài lòng với cách mà người ta thanh toán online, và thế là PayPal ra đời. Ông không hài lòng với cách mà người ta đối xử với vũ trụ, thế là SpaceX ra đời…

Nhìn lại mọi thứ xung quanh đi, bạn thấy gì? Có gì cần thay đổi không? Nếu không thấy gì, đừng nghĩ đến chuyện làm kinh doanh. Nhưng nếu thấy nó có quá nhiều vấn đề và có thể giải quyết được, xin chúc mừng!

6. Bạn thích sự an toàn

facebook - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhântwitter - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhângoogle - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhânpinterest - 6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhân6-duc-tinh-doanh-nhan-1

Làm kinh doanh đồng nghĩa với việc đi ngược lại chuẩn mực, xã hội vì xã hội hiện đại có xu hướng loại bỏ những thứ chứa nhiều hiểm nguy.

Chúng ta thích những thứ an toàn, lựa chọn chắc chắn, những khoản đầu tư không rủi ro… Tất nhiên, mọi thứ đó đều thật tốt, thế nhưng bạn quên đi rằng rủi ro là thứ cần thiết và nó rất tốt. Những thứ mới mẻ hiện đại thường có xu hướng tạo sự an toàn cho người dùng và bỏ qua mọi hiểm nguy có thể có.

Thế nhưng, an toàn không xuất hiện nếu không có hiểm nguy, những biện pháp phòng tránh sẽ không sinh ra nếu không có tai hoạ. Giống với Apple, khi mà Steve Jobs là một người nổi loạn, có tính cách khác biệt, nhưng ông đã thay đổi phần nào thế giới.

Thế giới đang tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh, với những người không có tố chất làm kinh doanh, họ sẽ thấy mọi thứ tốt lắm rồi.

Điểm đặc biệt của việc làm kinh doanh là chúng không thể đo đếm hay nói trước được gì. Người làm kinh doanh không sinh ra từ trong trứng, họ trải qua quá trình rèn luyện, thay đổi để có được ngày hôm nay. Nếu có những đức tính trên, đừng ngại thay đổi chúng vì tới một ngày bạn sẽ có giấc mơ triệu đô. Đừng để thứ gì cản bước minh đạt tới giấc mơ, nếu muốn nó, hãy thực hiện nó.

Van Vu

6 đức tính nếu có sẽ rất khó làm doanh nhân
Đánh giá
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Reply

Xả kho giá sốc - Giảm sâu đến 50% trên TIKI kéo dài từ 21 - 31/07/2017Xem ngay
gui con trai 3 340x220 - Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
emotion 5 1 340x220 - Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
leo 80 tang 340x220 - Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
chuyen con cao kiem an 340x220 - Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
truyen trinh tham hay 340x220 - 7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
sach cuoc song 340x220 - 5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
ung dung tu chien thang con quy trong ban 2 340x220 - 12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách "Chiến thắng con quỷ trong bạn"
12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”
trich dan sach hay 340x220 - Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
sach tuoi tre co thi di 340x220 - Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
sach tuong than sup do 340x220 - 'Tượng thần sụp đổ': Khi niềm tin không còn
‘Tượng thần sụp đổ’: Khi niềm tin không còn
sach co gai den tu hom qua 340x220 - Cô gái đến từ hôm qua' - nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
Cô gái đến từ hôm qua’ – nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
sach chang mu em yeu anh 340x220 - Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
emotion 21 340x220 - 7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
emotion 3 1 340x220 - 5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
cam bay doi nguoi 1 340x220 - Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ "hối hận"
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”
25 tuoi roi 340x220 - 25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi
25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi