banner_footer

Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

So với con số 197 người vào năm ngoái, số lượng các nữ tỉ phú đã giảm xuống còn 190, và chỉ chiếm 10% trong số các tỉ phú trên thế giới.

Với sự biến động của nền kinh tế toàn cầu vào đầu năm 2016, phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn để duy trì vị trí của mình trong danh sách những người giàu nhất của Forbes. So với con số 197 người vào năm ngoái, số lượng các nữ tỉ phú đã giảm xuống còn 190, và chỉ chiếm 10% trong số các tỉ phú trên thế giới.

Trong năm qua, 6 nữ tỉ phú đã qua đời và tài sản của 31 người đã giảm xuống dưới 1 tỷ USD. Nhưng 27 phụ nữ đã gia nhập đội ngũ các tỷ phú lần đầu tiên và có 3 người trở lại vị thế tỷ phú sau khi ra khỏi danh sách vào năm ngoái.

phu nu giau 2016 1 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Liliane Bettencourt của Pháp quay trở lại vị trí quý bà giàu nhất thế giới và đứng thứ 11 trong số những người giàu nhất. Tài sản của bà đã giảm 4 tỷ USD so với năm ngoái khi cổ phiếu của L’Oreal mất giá. Bettencourt và gia đình mình được cho là có khối gia tài trị giá 36,1 tỷ USD.

phu nu giau 2016 2 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Alice Walton là người phụ nữ giàu thứ 2 trên thế giới với 32,3 tỷ USD. Khối tài sản của bà đã giảm 7,1 tỷ USD so với năm ngoái do giá cổ phiếu Wal-mart sụt giảm. Walton không trực tiếp tham gia vào việc điều hành chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới mà cha mình thành lập năm 1962, nhưng bà vẫn được hưởng phần lợi nhuận mà Wal-Mart mang lại. Thay vào đó, Alice tập trung vào các hoạt động sưu tập nghệ thuật và quyên góp chính trị, gồm cả khoản quyên tặng 25.000 USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton.

banner_main

phu nu giau 2016 3 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Jacqueline Mars, người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, có tài sản trị giá 23,4 tỷ USD, giảm 3,2 tỷ USD so với năm ngoái. Mars và các anh em của bà thừa kế nhà máy sản xuất kẹo và thức ăn cho vật nuôi Mars vào năm 1999 sau khi cha họ qua đời. Tuy nhiên, không một ai trong số họ đóng vai trò tích cực trong việc điều hành công ty có doanh thu hàng năm lên đến 33 tỷ USD này.

phu nu giau 2016 4 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Một người thừa kế nhà máy bánh kẹo khác, Maria Franca Fissolo ở nước Ý, nắm giữ danh hiệu người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới với tài sản trị giá 22,1 tỷ USD. Bà là vợ của Michele Ferrero, người đã sáng lập tập đoàn Ferrero và mất vào ngày Valentine năm 2015. Công ty này hiện thuộc quyền sở hữu của Fissolo và con trai Giovanni, đồng thời là CEO.

phu nu giau 2016 5 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Susanne Klatten của Đức, người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới, đã bí mật nhận được cổ phiếu BMW từ mẹ mình nhưng việc này chỉ được công khai khi mẹ của bà, Johanna Quandt (người phụ nữ giàu thứ 9 trong danh sách năm ngoái), mất vào tháng 8 năm 2015. Klatten, có tài sản 18,5 tỷ USD, cùng với em trai Stefan Quandt nắm quyền sở hữu gần một nửa BMW. Klatten được coi là người đã lèo lái để giúp công ty dược phẩm và hóa chất Altana AG của Đức đạt mức doanh thu 2 tỷ USD mỗi năm.

phu nu giau 2016 6 Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Christy Walton, người phụ nữ giàu nhất thế giới vào năm ngoái và là con dâu của nhà sáng lập Wal-Mart Sam Walton, đã ra khỏi top 10 của năm nay sau khi có thông tin được công bố về việc chia đôi giá trị bất động sản của người chồng đã mất John Walton cho người con trai 29 tuổi Lukas của họ. Kết quả là Forbes giảm giá trị của Christy xuống còn 5,2 tỷ USD và đưa Lukas Walton vào danh sách những tỷ phú trẻ với tổng tài sản trị giá 10,4 tỷ USD.

Giá trị tài sản trong danh sách tỷ phú năm 2016 được tính toán dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ 12/02/2016. Một số kết quả đã thay đổi kể từ thời điểm đó.

Đinh Vân

 

Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016
Đánh giá
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Reply

Những tựa sách hay nên đọc trong đờiXem ngay
Cuộc sống của tuổi 20 và tuổi 30: Khác nhau lắm!
15 cách để Sống đúng nghĩa chứ không đơn giản chỉ là Tồn Tại
Vì sao ta không nên tức giận? Câu chuyện đáng suy ngẫm giữa cao tăng và vị phu nhân
Sống tối giản để hạnh phúc hơn: 8 lợi ích tuyệt vời của lối sống tối giản
5 quyển hồi ký sau sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn
Những bài học quý từ phim “Cuộc đời của Pi”
7 quyển sách sau đây sẽ giúp bạn tinh gọn, tối giản cuộc sống
8 bài học cuộc sống từ bộ phim ‘3 chàng ngốc’
Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc
“Chúng mình bay đầy trời”: Mở ra bài học về sự yêu thương
‘Cứ cười thôi, mặc kệ đời’: Một cách để vượt qua những đớn đau
Cuốn sách cho những người muốn hiểu về thanh lịch kiểu Pháp
Thời gian là thứ công bằng nhất trên đời, ai biết tối ưu hoá 24 giờ mỗi ngày để làm được nhiều việc hơn người đó sẽ thành công trong cuộc sống
Sức mạnh của thái độ và thói quen
Liệu ưu điểm của bạn có phải là khuyết điểm của người khác?
Cách ăn uống có thể phản ánh đạo đức và phẩm chất của một người