Đi tìm những người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

So với con số 197 người vào năm ngoái, số lượng các nữ tỉ phú đã giảm xuống còn 190, và chỉ chiếm 10% trong số các tỉ phú trên thế giới.

Với sự biến động của nền kinh tế toàn cầu vào đầu năm 2016, phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn để duy trì vị trí của mình trong danh sách những người giàu nhất của Forbes. So với con số 197 người vào năm ngoái, số lượng các nữ tỉ phú đã giảm xuống còn 190, và chỉ chiếm 10% trong số các tỉ phú trên thế giới.

Trong năm qua, 6 nữ tỉ phú đã qua đời và tài sản của 31 người đã giảm xuống dưới 1 tỷ USD. Nhưng 27 phụ nữ đã gia nhập đội ngũ các tỷ phú lần đầu tiên và có 3 người trở lại vị thế tỷ phú sau khi ra khỏi danh sách vào năm ngoái.

phu-nu-giau-2016-1

Liliane Bettencourt của Pháp quay trở lại vị trí quý bà giàu nhất thế giới và đứng thứ 11 trong số những người giàu nhất. Tài sản của bà đã giảm 4 tỷ USD so với năm ngoái khi cổ phiếu của L’Oreal mất giá. Bettencourt và gia đình mình được cho là có khối gia tài trị giá 36,1 tỷ USD.

phu-nu-giau-2016-2

Alice Walton là người phụ nữ giàu thứ 2 trên thế giới với 32,3 tỷ USD. Khối tài sản của bà đã giảm 7,1 tỷ USD so với năm ngoái do giá cổ phiếu Wal-mart sụt giảm. Walton không trực tiếp tham gia vào việc điều hành chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới mà cha mình thành lập năm 1962, nhưng bà vẫn được hưởng phần lợi nhuận mà Wal-Mart mang lại. Thay vào đó, Alice tập trung vào các hoạt động sưu tập nghệ thuật và quyên góp chính trị, gồm cả khoản quyên tặng 25.000 USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton.

banner_main

phu-nu-giau-2016-3

Jacqueline Mars, người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, có tài sản trị giá 23,4 tỷ USD, giảm 3,2 tỷ USD so với năm ngoái. Mars và các anh em của bà thừa kế nhà máy sản xuất kẹo và thức ăn cho vật nuôi Mars vào năm 1999 sau khi cha họ qua đời. Tuy nhiên, không một ai trong số họ đóng vai trò tích cực trong việc điều hành công ty có doanh thu hàng năm lên đến 33 tỷ USD này.

phu-nu-giau-2016-4

Một người thừa kế nhà máy bánh kẹo khác, Maria Franca Fissolo ở nước Ý, nắm giữ danh hiệu người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới với tài sản trị giá 22,1 tỷ USD. Bà là vợ của Michele Ferrero, người đã sáng lập tập đoàn Ferrero và mất vào ngày Valentine năm 2015. Công ty này hiện thuộc quyền sở hữu của Fissolo và con trai Giovanni, đồng thời là CEO.

Susanne Klatten, Germany's richest woman and major shareholder in German speciality chemicals group Altana, attends the group's annual general meeting on May 12, 2009 in Duisburg, western Germany.     AFP PHOTO    DDP/VOLKER HARTMANN     GERMANY OUT (Photo credit should read VOLKER HARTMANN/AFP/Getty Images)

Susanne Klatten của Đức, người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới, đã bí mật nhận được cổ phiếu BMW từ mẹ mình nhưng việc này chỉ được công khai khi mẹ của bà, Johanna Quandt (người phụ nữ giàu thứ 9 trong danh sách năm ngoái), mất vào tháng 8 năm 2015. Klatten, có tài sản 18,5 tỷ USD, cùng với em trai Stefan Quandt nắm quyền sở hữu gần một nửa BMW. Klatten được coi là người đã lèo lái để giúp công ty dược phẩm và hóa chất Altana AG của Đức đạt mức doanh thu 2 tỷ USD mỗi năm.

phu-nu-giau-2016-6

Christy Walton, người phụ nữ giàu nhất thế giới vào năm ngoái và là con dâu của nhà sáng lập Wal-Mart Sam Walton, đã ra khỏi top 10 của năm nay sau khi có thông tin được công bố về việc chia đôi giá trị bất động sản của người chồng đã mất John Walton cho người con trai 29 tuổi Lukas của họ. Kết quả là Forbes giảm giá trị của Christy xuống còn 5,2 tỷ USD và đưa Lukas Walton vào danh sách những tỷ phú trẻ với tổng tài sản trị giá 10,4 tỷ USD.

Giá trị tài sản trong danh sách tỷ phú năm 2016 được tính toán dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ 12/02/2016. Một số kết quả đã thay đổi kể từ thời điểm đó.

Đinh Vân

 

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Reply

Trở thành Writer - Viết nên câu chuyện của bạnXem ngay
Sinh ra trong nghèo đói không phải là cái tội, nhưng nếu chết trong nghèo đói thì đó là lỗi của bạn
25 câu chuyện truyền cảm hứng khiến bạn mỉm cười
Tuổi trẻ qua nhanh như cơn mưa rào, trước khi 30 hãy cố gắng thực hiện những điều này để không bao giờ phải hối tiếc nhìn lại
“Nghề viết” đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào ?
Những cuốn sách cho từng giai đoạn cuộc sống mà ai cũng nên biết
15 bài học cuộc sống từ “Bố Già”
Nếu là “mọt sách” bạn chắc chắn sẽ trải qua tình huống dưới đây
Những thông điệp vô cùng quý giá từ loạt sách nổi tiếng (2)
‘Chữ Vạn’ – vòng xoáy của dục vọng cuồng si
‘Chiến thần’: Bản tình ca bi tráng
Thế giới fantasy cho trẻ em Việt
Sau khi bị phản bội trong tình yêu, các cô gái sẽ thay đổi ra sao?
Viet_Email:_bang_tieng_viet
Lời khuyên về viết E-mail bằng Tiếng Việt
Đàn ông có thể không biết đá bóng, không biết hát, không nấu cơm… nhưng kiếm tiền thì nhất định PHẢI biết
10 lựa chọn ngày hôm nay có thể khiến đàn ông phải hối tiếc trong 10 năm sau
Thất bại lớn nhất là khi không dám sống với ước mơ của mình: Hãy tắt tivi, đặt điện thoại xuống và đi tìm một mục tiêu mới