Kỹ năng

10 điều sẽ khiến bạn hối tiếc nhất khi đã qua tuổi 20

Ở tuổi 20, bạn nghĩ mình còn trẻ và có quyền ăn tiêu thoải mái vì bạn còn ít nhất vài chục năm nữa để cày và “trả nợ”. Đừng sống sướng trước để rồi khổ sau!

1. Không tập thể dục

Nhiều kết quả nghiên cứu về thói quen của người giàu cho thấy, khi bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ hạnh phúc và có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Ngoài việc hấp dẫn bạn đời ở một thân hình săn chắc và khỏe mạnh, tập thể dục còn giúp bạn nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch khi về già. Khi về già, nhiều người thường cho rằng họ hối hận vì không bảo vệ sức khoẻ khi còn trẻ, đừng để điều đó xảy ra với bạn.

10-dieu-hoi-tiec-20-1

2. Lo lắng những điều người khác nghĩ về mình

Đừng lãng phí thời gian lo lắng xem người khác nghĩ gì về bạn. Con người thường hay ảo tưởng rằng mình là trung tâm của vũ trụ và mỗi việc bạn làm sẽ luôn có hàng ngàn cặp mắt theo dõi và đánh giá. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng rảnh rỗi để đi “soi mói” người khác. Bạn hãy cứ sống là chính mình và tự do làm những điều mình thích.

10-dieu-hoi-tiec-20-2

3. Để bố mẹ quyết định cuộc đời mình

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi để bố mẹ đưa ra những quyết định lớn lao cho cuộc đời mình mà bạn không hề muốn chút nào. Điều quan trọng là bạn phải biết được mục tiêu của mình và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đó. Tất nhiên, bạn vẫn cần sự hỗ trợ cũng như những lời khuyên từ cha mẹ; do đó, hãy cố gắng dung hòa mọi thứ.

10-dieu-hoi-tiec-20-3

4. Không tiết kiệm

Ở tuổi 20, bạn nghĩ mình còn trẻ và có quyền ăn tiêu thoải mái vì bạn còn ít nhất vài chục năm nữa để cày và “trả nợ”. Đừng sống sướng trước để rồi khổ sau!

10-dieu-hoi-tiec-20-4a

10-dieu-hoi-tiec-20-4b

5. Kết hôn sớm

Khi bạn độc thân, bạn sẽ được tự do theo đuổi đam mê và làm những điều mình thích. Nhưng khi đã có gia đình, bạn sẽ phải chịu rất nhiều ràng buộc, chăm lo cho gia đình. Lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn là chính mình và đôi khi phải từ bỏ những đam mê khi còn trẻ. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, những người kết hôn càng muộn thì càng hạnh phúc.

10-dieu-hoi-tiec-20-5

6. Không đầu tư

Không đầu tư kinh doanh ở tuổi 20 có thể sẽ là điều nuối tiếc lớn nhất trong cuộc đời mỗi người. Bởi bạn càng đầu tư sớm thì lợi nhuận thu được sẽ càng cao. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các khoản đầu tư, cũng như có cơ hội để vực dậy từ những sai lầm hay thất bại.

10-dieu-hoi-tiec-20-6

7. Không đi du lịch

Hãy đi cho đến khi bạn cảm thấy mình đã có đủ trải nghiệm cho cuộc sống sau này. Bạn có thể thăm quan bất cứ quốc gia nào mà mình thích, làm quen với cuộc sống, ngôn ngữ và phong tục của người dân bản địa. Chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi chuyến đi.’10-dieu-hoi-tiec-20-7

8. Không dám nói thích ai đó

Nếu bạn thích một ai đó, hãy trực tiếp nói với họ. Bởi khi bạn không đủ dũng khí để sống với tình cảm thật của mình, bạn cũng sẽ không đủ dũng khí để đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

10-dieu-hoi-tiec-20-8

9. Không dám đặt câu hỏi

Đừng giữ cái “tôi” quá lớn và hãy đặt câu hỏi nếu bạn có thắc mắc. Rất nhiều chuyên gia thành công và có kinh nghiệm luôn khuyến khích người khác đặt câu hỏi với mình. Những người thành công là người đã làm được nhiều điều họ muốn ở tuổi 20, chứ không phải những người 20 năm sau mới ngồi hối tiếc vì những điều mình chưa làm được.

10-dieu-hoi-tiec-20-9

10. Không dám sống một mình

Mặc dù còn trẻ nhưng bạn luôn phải sống với người khác trong cùng một căn phòng: anh chị em, bạn cùng phòng hoặc vợ chồng. Bạn hãy thử sống một mình, hãy tự lập và làm những điều mình thích, bạn sẽ nhận ra rằng thế giới rộng lớn vô cùng và bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều.

10-dieu-hoi-tiec-20-10

– Theo Trí Thức Trẻ/B.I –

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 12, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button