Kỹ năng

20 đặc điểm rất dễ nhận ra của đám hướng nội

Người hướng nội không đơn giản chỉ là ngại giao tiếp và thích ở một mình đâu nhé.

Hẳn bạn từng nghe đến 2 khái niệm “Hướng nội” và “Hướng ngoại”? Và chắc chắn, nhiều người vẫn hiểu đơn giản là: Hướng nội thích 1 mình, Hướng ngoại thì thích đám đông, đúng không? Thật sự, bên trong mỗi người đều tồn tại 1 phần hướng ngoại và 1 phần hướng nội. Nhưng phần nào mạnh hơn, sẽ quyết định bạn là ai!

Sự thật rằng chúng ta rất dễ nhận ra người hướng ngoại, nhưng những kẻ hướng nội lại xuất sắc trong việc “đội lốt”. Hãy đến với dấu hiệu sau đây, để check xem bạn có phải Người hướng nội không, hoặc xung quanh bạn, những người mà bạn cho là Hướng nội, có đúng như vậy không nhé!

Bạn có thể xuất hiện trong đám đông và cười giỡn như bình thường, nhưng bên trong, bạn thật sự áp lực và stress. Bạn không biết mình nên cư xử thế nào? Nói vậy có đúng chưa? Vì sao họ lại hành động như vậy? Mình có nên tiến đến và chào hỏi? Quá nhiều thắc mắc về đám đông!
Tương tự, nếu bạn bị bắt đến 1 bữa tiệc toàn những người xa lạ thì hẳn bạn sẽ lủi vào 1 góc và cắm mặt vào điện thoại chẳng hạn. Vì bạn chẳng biết làm cách nào để bắt đầu 1 cuộc nói chuyện!
Nếu bạn có một màn trình diễn hoặc cần phải diễn thuyết, bạn làm rất tốt. Bạn tỏa sáng giữa đám đông bằng chính tài năng của mình. Nhưng ví dụ, sau đó sẽ có 1 buổi tiệc chiêu đãi? “Xin lỗi, nhà có chuyện đột xuất. Mình phải về ngay. Mọi người cứ chơi vui vẻ nhé…”
Đó như 1 quy luật cân bằng trong cuộc sống vậy. Xung quanh họ, đa số bạn bè đều là hướng ngoại, sôi nổi, nhiệt tình…
… và đổi lại, trong tình bạn, người hướng nội luôn là 1 người bạn tốt bụng, chân thành và sâu sắc. Họ biết quan tâm đến người khác 1 cách sâu sắc theo cách mà chỉ người hướng nội mới làm được.
Việc suy nghĩ mang lại cho họ cảm giác “lên đỉnh”. Họ rất giỏi trong việc khám phá bản thân và suy nghĩ của mình, thay vì người khác. Lúc rảnh người hướng ngoại gặp gỡ bạn bè, xem nhạc hoặc đi chơi ư? Người hướng nội sẽ thích yên tĩnh và suy nghĩ hơn.
Vì nội tâm quá phức tạp nên họ e dè trong việc tin tưởng, đặc biệt là với những người không thân thiết mấy.
Thích nhắn tin hơn gọi điện, thích đọc sách hơn xem phim, thích viết thư hơn là nói chuyện… đó là đặc tính của người hướng nội.
Họ vô cùng tinh tế và để ý đến những thứ siêu siêu nhỏ, đến mức bạn sẽ phát bực và nghĩ họ thật phức tạp!
Kế hoạch là thứ khiến họ cảm thấy an toàn và chắc chắn.
Vì dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ nên suy nghĩ của họ cũng… khác người. Khối lượng thông tin mà họ suy nghĩ rất lớn, và không tránh được việc họ già mau hơn người khác.
Không ai hiểu người hướng nội bằng chính họ. Họ biết rõ, mình là ai và mình muốn gì, mình thích gì. Họ độc lập trong suy nghĩ vô cùng.
Nếu bạn từ chối tình yêu của 1 người hướng nội, họ sẽ âm thầm rút lui. Nếu cảm thấy bạn bận, họ sẽ tự giải quyết vấn đề chứ không muốn nhờ bạn.
Khi cuộc sống mất cân bằng, nó sẽ nhanh chóng phát tín hiệu và người hướng nội sẽ bắt lấy ngay lập tức. Và họ bắt đầu cân bằng lại cuộc sống, đến khi ổn thỏa thì thôi.
Nếu họ đang nằm hoặc ngồi trong bóng tối, mà ngoài kia nắng sáng bừng, thì đừng dại gì mà kéo rèm ra nhé. Họ sẽ khó chịu đấy. Nhưng không có nghĩa họ yêu hoàn toàn bóng tối.
Đó là lý do lý giải cho việc vì sao đa số nghệ sỹ thường là người hướng nội – họ sáng tạo và thành công hơn nếu được làm một mình và thực sự làm hết mình.
Tiêu chuẩn người yêu cần có là gì? Nói chuyện được. 1 điều đặc biệt là chỉ có 1 người nói chuyện hợp mới có thể khiến người hướng nội nói từ sáng tới tối – điều mà 1 người xa lạ kém duyên không bao giờ có thể làm được.
Người ta buồn thì đi chơi, đi ăn… Hướng nội mà buồn thì thường… buồn ngủ.
Vâng, album của họ chú trọng vào phong cảnh hơn. Họ thể hiện tâm trạng, cảm xúc của họ thông qua cảnh vật xung quanh. Nhìn hình là có thể biết họ đang vui hay buồn.
Đừng bực bội khi bạn nhắn tin cho họ, để rồi rất lâu sau mới nhận được câu trả lời. Bởi họ mắc… suy nghĩ, hoặc lúc đọc xong vẫn chưa biết nên nhắn gì lại mà thôi.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button