Kỹ năng

21 Điều Hối Tiếc Bạn Không Muốn Có Trong Cuộc Sống

Không ai muốn thừa nhận rằng một ngày nào đó mình sẽ ra đi đến một thế giới khác. Thực tế, tất cả chúng ta đang sống theo kiểu tự đánh lừa bản thân rằng những ngày trong cuộc đời mình được đánh số. Mặc dù điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng suy nghĩ như vậy sẽ giúp bạn có được cuộc sống mà không hối tiếc điều gì. Dưới đây là 21 điều hối tiếc mà bạn KHÔNG muốn có trong cuộc đời của mình:

Không thực hiện ước mơ của bạn.

Hầu hết chúng ta đều có ước mơ khi còn là những đứa trẻ. Nhưng khi lớn hơn, cuộc sống thực tế đã đánh bật và nhấn chìm tầm nhìn của những điều chúng ta thực sự mong muốn trước đây. Hãy nghĩ về điều này: có rất nhiều, rất nhiều người trên thế giới đang biến ước mơ của họ thành sự thật. Vậy tại sao bạn lại không làm điều đó? Hãy là một trong số họ.

Để những lời viện cớ và người khác phá hỏng ước mơ của mình.

Đừng để bản thân nghĩ ra những lời “viện cớ”. Viện cớ không phải là do. Có sự khác biệt giữa chúng. Lý do thì hợp lý và vững chắc, viện cớ thì không. Và đừng nghe điều tiêu cực từ bất kỳ ai khác. Hãy tự suy nghĩ đưa ra quyết định và làm theo nó.

Chờ đợi thời điểm “hoàn hảo”.

“Thời điểm hoàn hảo” là một điều viễn vông! Nó không phải để nói rằng có lúc bạn không nên hành động ngay lập tức – như việc chờ đợi để đi du lịch thế giới khi bạn đang nợ ngập đầu. Nhưng nói chung, hiện tại là tất cả những gì chúng ta đang có. Vì thế hãy thực hiện mục tiêu của bạn ngay bây giờ. Tương lai không được đảm bảo cho bất kỳ ai trong chúng ta.

Không coi trọng sức khỏe của bạn.

Sau đây là điều mà tôi cá là bạn có thể thấy liên quan đến bản thân: bạn không bao giờ nghĩ đến sức khỏe của mình cho đến khi bạn bị ốm nặng. Có đúng vậy không? Nó thường xuất hiện ở những thời điểm mà bạn nghĩ “Tại sao mình không coi trọng những khi sức khỏe tốt?” Hãy nhắc nhở bản thân mỗi ngày, không chỉ những lúc bạn bị ốm.

Không giúp đỡ người khác.

Thật dễ dàng để trở nên ích kỉ. Không may là trên thực tế thế giới của chúng ta đang khuyến khích điều đó. Nhưng hãy nghĩ đến việc hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Hãy quan sát những người xung quanh bạn và đi ra khỏi con đường của bạn để giúp họ. Tôi chắc rằng bạn sẽ rất cảm kích nếu họ làm điều này với bạn, Vì vậy hãy sống với Nguyên Tắc Vàng và giúp đỡ mọi người.

Không dám liều lĩnh.

Đây là một điều khó khăn với rất nhiều người kể cả tôi. Nhưng có sự khác biệt giữa việc chấp nhận rủi ro có tính toán trước và rủi ro không tính toán. Hãy đánh liều với những rủi ro đã được tính toán. Hãy nghĩ về những lợi ích và những điều phải bỏ ra và sau đó đưa ra quyết định. Hãy nhớ rằng ‘có gan làm giàu’.

Không làm cho những người thân yêu của bạn cười vui vẻ.

Điều này đã tự giải thích. Những người thân yêu của chúng ta là những người quan trọng nhất trên thế giới hay ít nhất là họ nên được như vậy. Vì vậy hãy vui vẻ với họ. Cười và cười thật nhiều!

Bỏ cuộc trước khi thành công.

Tất cả chúng ta đều mong đợi được trở nên nổi tiếng nhanh chóng giống như Justin Bieber. Nhưng trên thực tế, nó không giống như vậy. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thành công. Nó sẽ đến với bạn.

Không dành đủ thời gian với những người tích cực.

Hãy đánh gục “Những con ma cà rồng hút năng lượng” trong cuộc sống của bạn! Bạn biết là tôi đang nói đến ai mà. Những người bòn rút bạn cả về vật chất và tinh thần, và bạn không nhận lại được gì từ họ. Thay vào đó, hãy len vào giữa những người tích cực.

Sống vội vã đến mức không coi trọng những việc nhỏ.

Bận rộn, bận rộn, bận rộn. Đây là chủ đề của thế giới ngày nay. Bận rộn không phải là không có niềm vui. Nhưng đừng quá bận rộn mà không tập trung vào những điều quan trọng trong cuộc sống. Như câu châm ngôn đã nói “hãy dừng lại để thưởng thức hương hoa hồng” – có nghĩa là đừng nên làm việc quá vất vả, hãy nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống.

Không ngắm nhìn thế giới và tất cả vẻ rực rỡ của nó khi bạn còn trẻ và có sức khỏe.

Nếu bạn có tiền để đi du lịch (và bạn thích du lịch), hãy đi và ngắm nhìn thế giới ngay bây giờ! Có rất nhiều nền văn hóa tuyệt vời khác để khám phá, vì thế hãy đi và trải nghiệm!

Lo lắng quá nhiều và trân trọng quá ít.

“Lo lắng giống như là đang cầu nguyện cho những điều bạn không muốn xảy ra” (Robert Downey Jr). Nó tạo ra năng lượng tiêu cực cho vũ trụ. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều bạn đang có, không phải những thứ bạn không có.

Không lên kế hoạch cho tương lai.

Một số người đi lang thang không mục đích trong cuộc đời và cứ đi theo chiều gió thổi. Điều này có thể là niềm vui với một số người, nhưng nó không đưa bạn đến với mục tiêu bạn chọn. Vì thế hãy tìm ra điều mà bạn muốn và sau đó đặt con thuyền của mình xuôi dòng đến đó.

Không học từ những sai lầm.

Không ai muốn thừa nhận mình mắc sai lầm. Nhưng thực tình, tôi không tin vào sai lầm. Với tôi, chúng đều là những cơ hội học hỏi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự học được từ chúng. Nếu không, bạn sẽ lặp đi lặp lại những sai lầm này và không thể làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Làm việc quá nhiều.

Đi cùng với điều 14, nếu bạn dành quá nhiều thời gian ở văn phòng và không dành đủ thời gian với những người thân yêu của mình, một ngày nào đó bạn có thể hối tiếc về điều này. Thậm chí nếu bạn yêu công việc của mình và đam mê nó, đừng quên nghỉ ngơi và dành thời gian chất lượng cho mọi người.

Không chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Cuộc sống của bạn hiện tại là kết quả của tất cả sự lựa chọn bạn đưa ra trong quá khứ. Vậy đừng đổ lỗi cho người khác, và hãy đặt mình vào chiếc ghế của người lái xe hướng đến tương lai. Làm chủ cuộc sống và sự lựa chọn của bạn

Lắng nghe ý kiến của người khác trước khi nghe ý kiến của bản thân.

Thật dễ dàng để nghe những ý kiến được nói ra của người khác. Có lúc nó còn dễ dàng hơn việc lắng nghe tiếng nói bên trong và trực giác của chính bạn. Nhưng nếu bạn bỏ qua những điều trái tim mách bảo, tôi đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ hối tiếc về điều này.

Không tận hưởng tuổi thơ của con cái.

Bất kỳ bố mẹ nào cũng sẽ nói với bạn rằng việc nuôi dưỡng con cái là điều không dễ dàng. Những đứa trẻ có thể rất phiền toái và khó dạy bảo. Nhưng thời gian trôi đi rất nhanh, và trước khi bạn nhận ra điều này chúng sẽ trở thành người lớn và không cùng sống với bạn nữa. Nên đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì với chúng khi chúng vẫn đang còn ở bên bạn.

Không biết ai bạn có thể tin tưởng.

Đây là một điều khó đối với rất nhiều người, trong đó có tôi. Tôi đã quá cả tin vào những năm tháng còn trẻ của mình và học được nhiều bài học xương máu về lòng tin – ai có thể tin và ai không thể tin được. Bạn học được bài học này càng sớm, phần còn lại cuộc sống của bạn càng hạnh phúc.

Không nói ra điều mà bạn đáng lẽ nên nói.

Bạn đã không nói với ai đó rằng bạn yêu họ? Bạn đã không nói với ai đó bạn cảm kích họ như thế nào? Vậy bạn đang chờ đợi điều gì? Không có thời điểm nào giống như hiện tại đâu. Hãy nói với họ ngay bây giờ.

Không làm điều mà bạn đáng lẽ nên làm.

Như điều 20. Đừng chờ đợi, hãy cứ làm đi. Bạn sẽ không hối tiếc!

Tôi hi vọng rằng 21 điều nhắc nhở này sẽ giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng của cuộc sống hơn. Bạn sẽ không muốn một ngày nào đó khi bạn trên giường bệnh mà vẫn có những hối tiếc. Vì thế hãy để điều này làm phương châm sống: Không viện cớ, không hối tiếc!

Theo LifeHack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button