Kỹ năng

4 Lý Do 30 Phút Thể Dục Mỗi Ngày Giúp Bạn Thấy Hạnh Phúc Hơn

Ngoài bề mặt, lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên là điều hiển nhiên ai cũng biết.

Dưới con mắt không chuyên, những bài luyện tập cho tim mạch sẽ giúp ích cho việc hình thành các cơ và nâng cao thể lực. Điều đó cũng sẽ góp phần tạo nên một lối sống năng động hơn đồng thời tăng cường sức khỏe cho bạn ngay cả khi bạn đang già đi.

Nhưng việc tập thể dục thường xuyên còn mang lại lợi ích nhiều hơn thế, nó còn có tác động đáng kể đến sự minh mẫn của bạn. Mối liên hệ giữa sức khỏe về thể chất và tinh thần đã quá rõ ràng, đặc biệt là đối với những người mới hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên.

Giải thích theo khoa học, điều quan trọng nên nhớ rằng vận động được nhận định là gây căng thẳng cho não. Để bảo vệ cơ thể khỏi điều đó, não sẽ giải phóng ra một protein có tên là BDNF (Yếu tố hướng thần kinh xuất phát từ não), đóng vai trò như một công tắc khởi động và mang lại cảm giác yên bình, thỏa mãn. Đồng thời, não cũng giải phóng ra endorphins, chất giúp loại bỏ căng thẳng bằng cách tối thiểu hóa những khó chịu về mặt thể chất do vận động gây ra và dần mang lại cảm giác sảng khoái.

Trạng thái, tinh thần được cải thiện

Sau khi vận động, một trong những điều đầu tiên mà bạn nhận thấy đó là sự cải thiện trạng thái tinh thần. Khi não giải phóng ra hàng loạt các hóa chất giúp loại trừ các triệu chứng căng thẳng và những đau đớn về thể xác, bạn sẽ bắt đầu thấy được lợi ích của trạng thái tinh thần được cải thiện và một cái nhìn tích hơn vào cuộc sống. Kết quả là bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đương đầu với thử thách và giải quyết khó khăn đồng thời có cái nhìn lạc quan hơn trong những tình huống căng thẳng và những rủi ro không thể lường trước được.

Tăng năng lượng và năng lực thể chất

Không tỉnh táo là một đặc điểm thể chất thường có mối liên kết với trầm cảm, đó là lý do vì sao không vận động thường làm trạng thái tâm thần này trầm trọng thêm. Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tập thể dục thường xuyên là giúp tăng năng lượng, có nghĩa là bạn có sức chịu đựng lớn hơn và thấy dễ dàng hơn để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày tại nơi làm việc cũng như ở nhà. Với một ngày hiệu quả, bạn cũng có khả năng sẽ được lợi từ cảm giác hoàn thành và mãn nguyện.

Cải thiện diện mạo và chỉ số BMI

Có lẽ là lợi ích về thể chất được công nhận rộng rãi nhất của tập thể dục thường xuyên là giảm cân có kiểm soát, từ đó tác động trực tiếp đến diện mạo và mức độ của sự tự tin vào cơ thể của chúng ta. Với một chế độ tập luyện thường xuyên đốt cháy lượng calo và tạo ra một số đo hợp lý hơn, bạn sẽ bắt đầu được lợi từ việc cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng. Tác động của điều này không nên đánh giá thấp bởi những người có một diện mạo cơ thể tích cực có nhiều khả năng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn.

 Sức đề kháng bệnh tật tốt hơn

Khi bạn già đi, nghiên cứu cho thấy rằng bạn có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, tiểu đường và mỡ máu cao. Điều này có thể một phần do tuổi tác của bạn, tuy nhiên, sức khỏe thể chất của bạn là một yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc xác định tình trạng của bạn khi bạn già đi. Trong thực tế, tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của lipoprotein mật độ cao (HDL), chất giúp tạo ra cholesterol tốt và giảm các chất béo trung tính không lành mạnh. Những yếu tố này sẽ giúp chống lại các nguy cơ mắc bệnh, do đó sẽ giúp bạn duy trì một lối sống năng động, bận rộn và hạnh phúc.

Lời cuối

Không tính đến yếu tố khoa học thì tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích liên quan đến diện mạo và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chỉ đơn giản bằng cách cam kết thực hiện 30 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn có thể thực hiện các bước theo hướng tận hưởng một lối sống tích cực hơn để cải thiện mức độ tự tin, hạnh phúc và năng lượng.

Theo LifeHack

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Hai 22, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button