Kỹ năng

8 cách đơn giản để luyện tập khả năng tập trung

Rèn luyện não bộ để tập trung vào công việc là chìa khóa tối ưu hóa về năng suất làm việc. Dưới đây là 8 cách đơn giản bạn có thể thử ngay để rèn luyện khả năng tập trung, chú ý vào công việc và tạo ra nhiều thời gian tuyệt vời trong ngày dành cho bản thân. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lên kế hoạch công việc từ trước

Hãy lên danh sách 3 việc quan trọng nhất cần phải làm vào ngày mai từ tối hôm trước và rồi bạn có thể bắt tay vào hoàn thành công việc ngay. Nhớ rằng: Chỉ ưu tiên 3 công việc một ngày và ghi rõ ràng những việc bạn cần phải đạt được và đạt được trong khoảng thời gian nào trong ngày.

Bắt đầu ngay

Hãy bắt tay vào công việc ngay mà không kiểm tra hộp thư điện tử hay các kênh truyền thông xã hội. Cảm giác đạt được thành tựu sau khi hoàn thành một việc gì đó sẽ khiến ngày làm việc của bạ trở nên thành công và hiệu quả hơn. Não bộ của bạn cũng không bị quá tải bởi những thông tin trước khi bắt đầu công việc và sự cám dỗ đi chệch hướng được giảm thiểu tối đa.

Thiết lập thói quen

Giúp não bộ làm quen với năng suất làm việc bằng cách tạo ra thói quen và cách thực hiện những việc mà bạn thường xuyên làm.

Làm từng nhiệm vụ một

Trong khi não bộ làm chủ và sáng tạo làm việc một cách phi tuyến tính, hãy rèn luyện não của bạn chỉ làm một việc một là cách tuyệt vời nhất để “cày” các công việc và thuần hóa não bộ theo kiểu Type A personality (kiểu người lý tưởng được ca ngợi thời cuối thập niên 70 và sang thập niên 80 ở Mỹ).

Tắt những tiếng ồn bên ngoài

Khi làm việc, hãy tắt những âm thanh gây mất tập trung từ những thông báo, cập nhật hộp thư điện tử và mạng xã hội để tập trung vào công việc

Tận dụng sóng não Alpha

Việc sử dụng âm nhạc được thiết kế đặc biệt để cạnh tranh với các sóng Alpha của não bộ được chứng minh là có thể nâng cao năng suất làm việc và khả năng tập trung.

Chia nhỏ công việc

Phương pháp Pomodoro là một kỹ thuật quản lý thời gian nổi tiếng sử dụng bộ tính giờ để thiết lập những giới hạn cho các công việc. Trên mạng hiện nay có sẵn rất nhiều công cụ giúp bạn tính giờ làm việc của mình, được chứng minh là có thể cải thiện sự tập trung và hiệu quả công việc.

Tập thể dục

Luyện tập thể dục giúp giải phóng chất endorphin, làm tăng nồng độ serotonin và cũng tạo ra không gian hình thành nên các ý tưởng sáng tạo. Chỉ cần bỏ ra 30 phút luyện tập mỗi ngày sẽ giúp não bạn tập trung và làm việc năng suất hơn.

Theo LifeHack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button