Kỹ năng

9 Việc Bạn Cần Bắt Đầu Làm Để Thực Sự Sống Có Ý Nghĩa

Cuộc sống giống như một chuyến đi mà không có bản đồ; trong hành trình cuộc đời, bạn dừng lại ở nhiều nơi khác nhau, đổi hướng đi tới những con đường chưa được biết tới, thường xuyên thay đổi định hướng và đôi khi bạn bị lạc, mặc dù bạn ghét phải thừa nhận điều này. Thật đáng buồn là có một số người kiên quyết mang bản đồ theo, để đảm bảo rằng không có gì là không chắc chắn, tất cả các con đường đều có trên bản đồ rất rõ ràng, và họ chắn chắn không bao giờ bị lạc.

Chỉ tồn tại trong cuộc sống giống như ở trên một chiếc máy bay điều khiển tự động; với đôi mắt mở to nhưng không nhìn thấy gì, cũng như không thực sự cảm thấy hoặc trải nghiệm được gì, và bạn cứ đi bước này tiếp bước kia với một hướng đi duy nhất. Không có cảm xúc, không có thách thức và chắc chắn không có niềm vui nếu bạn chỉ đơn giản làm đi làm lại những việc bạn luôn làm, trong khi vẫn mong đợi một cái gì đó khác.

Trừ khi bạn cảm thấy sâu thẳm trong tâm trí bạn rằng cuộc sống không có nghĩa như thế này, có nhiều điều hơn thế và bạn cần thay đổi. Tôi là một người yêu thích sự thay đổi, vì vậy tôi đã rút ra một số việc cần làm để giúp bạn thực sự sống và từ đó bạn có thể bắt đầu yêu từng khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn một lần nữa.

Đầu tư vào hiện tại và làm những gì mà bạn quan tâm nhất.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, đó là sự thật. Bạn không thể lãng phí một giây phút nào, vì vậy trong khi bạn đang ở đây, trên hành tinh tuyệt vời này, tại sao không chắc chắn rằng những gì bạn đang làm ngay bây giờ là những gì mà bạn quan tâm nhất? Những gì bạn làm hàng ngày quan trọng với bạn hơn là những gì bạn làm thường xuyên, ví dụ như việc bạn đến công ty hàng ngày. Đây là lúc để thực sự quyết định những việc đó có khiến bạn hạnh phúc không. Hãy tự hỏi bản thân điều gì khiến bạn thực sự sống và bắt đầu đầu tư thời gian để có thể làm những việc đó.

Hãy sống theo cách mà bạn tin tưởng.

Nếu lúc nào bạn cũng nói đến việc đối xử tốt với những người khác, làm từ thiện và giúp đỡ những người nghèo khó, trong khi đó bạn toàn cộc cằn, than vãn về việc phải làm từ thiện và ích kỷ với thời gian của bạn, đã đến lúc cần nghĩ lại về cách sống của bạn. Cách tốt nhất để sống là sống có mục đích và thành thật với những lời nói của mình, bạn sẽ không chỉ có được sự tôn trọng từ những người khác mà bạn cũng tôn trọng chính bản thân mình. Bạn còn nhận ra rằng bạn sẽ sống theo một cách có ý nghĩa hơn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn và đồng thời bạn cũng sẽ truyền nguồn cảm hứng tới mọi người. Bạn thấy điều đó có tuyệt không?

Hãy viết ra câu chuyện của chính cuộc đời bạn.

Hãy đoán thử xem? Cuộc sống của bạn là ở trong đôi tay bạn và không phụ thuộc vào ai cả, vì vậy câu chuyện cuộc đời bạn như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Một khi bạn đã hiểu dù điều gì xảy ra với bạn, dù mọi người có nghĩ gì về bạn và những gì mà người khác đang làm đối với cuộc sống của họ, cuộc sống của bạn thuộc trách nhiệm của chính bạn và nếu bạn muốn tận hưởng nó, thì hãy làm đi. Bắt đầu chương mới trong cuộc sống của bạn ngay hôm nay; tạo dựng, ước mơ và sau đó hành động. Hãy bước chân vào chính cuộc sống của bạn và quyết tâm viết lại, bắt đầu lại và thực sự sống hơn là tồn tại!

Trân trọng tất cả những con người tuyệt vời và những điều kỳ diệu sẵn có trong cuộc sống của bạn.

Đã bao nhiêu lần bạn nhận ra được những gì bạn vẫn có trong cuộc sống: có một gia đình yêu thương bạn, có người bạn đời yêu bạn và ngôi nhà của bạn, bạn có thấy bạn may mắn đến mức nào không? Hãy biết ơn tất cả những người quan tâm đến bạn dù bạn có làm gì, và trân trọng họ mỗi ngày vì bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào thì họ không còn ở bên bạn nữa. Hãy nhớ, bạn càng thấy biết ơn, bạn sẽ càng nhận được nhiều điều đáng trân trọng hơn.

Hãy là chính mình.

Không có lợi ích gì khi đóng vai một người nào đó không phải là bạn, hoặc che giấu con người độc đáo và đặc biệt của bạn dưới một vỏ bọc khác. Bạn được sinh ra là chính bạn và sau cùng, bạn là duy nhất. Nếu bạn muốn tin những gì mà con người nói trong thế giới điên rồ này, rằng giống mọi người thì tốt hơn là chính mình, đừng bao giờ tin điều đó! Hãy giữ lấy phẩm chất của bạn và tự hào về nó. Nắm lấy sự khác biệt của bạn và gạt bỏ những lời phê phán của những người luôn đánh giá vì họ ghen tỵ với bạn, hãy tự hào về điều đó, tiến bước và là chính bạn!

Nắm bắt sự thay đổi và yêu thích khi ngắm nhìn cuộc sống mở ra.

Đã rất nhiều lần tôi chứng kiến con người vật lộn, phàn nàn và than vãn về những điều xảy ra trong cuộc sống của họ khi sự việc không đi theo cách mà họ muốn. Cuộc sống có nghĩa là liên tục thay đổi, không ngừng phát triển và có thể khó khăn khi từ bỏ những điều cũ và tiến tới cái gì đó mới. Bạn nên dừng ngay việc lo lắng, bực dọc và cố gắng kiểm soát. Đã đến lúc có một chút niềm tin vào tương lai và bắt đầu tin tưởng rằng cuộc sống sẽ tự mở ra dù bạn có thích hay không. Hãy tin rằng những gì đang xảy ra là tốt nhất cho bạn, thậm chí nếu nó trông không có vẻ như vậy, hãy cười hoặc khóc nhưng hãy sống có ý thức từ bây giờ và bạn hãy xem cuộc sống có thể thực sự tuyệt vời như thế nào.

Luôn lắng nghe những gì trái tim mách bảo.

Không có nghi ngờ gì về điều này, đây là bước quan trọng nhất. Cuộc sống có thể là một hành trình thú vị, vui vẻ liên tục nếu như bạn để nó như vậy, nếu không sẽ không có gì cả. Bạn có thể học những cách mới để thực sự sống. Hãy bắt đầu ngày hôm nay bằng cách thay đổi một điều gì đó và lắng nghe trái tim mình. Hãy quên những điều mà người khác nghĩ. Hãy dũng cảm đủ để đi tiếp một mình nếu như bạn phải như vậy. Hãy làm những gì trong trái tim bạn và thực hiện với sự cam kết, tự hào và tình yêu. Trân trọng mỗi bước đi của bạn và quan tâm đến mọi thứ xung quanh bạn. Sẽ có những ngày tồi tệ, những ngày tốt đẹp và những ngày dạy bạn làm thế nào để giải quyết khó khăn, vì chúng sẽ tới. Cuộc sống sau cùng là một con đường học hỏi lớn. Đối xử với nó như vậy và bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

Tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống là miễn phí và việc tận hưởng những điều giản đơn trong cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy thực sự đang sống. Những việc như ngắm nhìn thiên nhiên, dành thời gian với những người bạn yêu thương và có được niềm vui sẽ giúp bạn nhận ra rằng những nhu cầu khác chỉ là ảo giác. Tận hưởng những giây phút đó ngày hôm nay, bởi vì ngày mai mọi thứ có thể thay đổi trong chốc lát, vì vậy hãy tận hưởng hiện tại và những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Học cách từ bỏ

Một số thứ không thể khắc phục được, vì vậy thay vì cố gắng sửa chữa những điều sai lầm, hãy học cách từ bỏ và chấp nhận. Cố gắng ép mọi thứ vào đúng vị trí và quay trở lại như ban đầu có thể làm cho tình hình xấu hơn. Đôi khi cách tốt nhất là để chúng như vậy, bắt đầu lại và tạo ra điều gì đó tốt hơn trước. Dù cho đó là một mối quan hệ hoặc một tình huống cụ thể, việc xem xét nó theo chiều hướng tích cực, xác định cái gì có ích và cái gì không là rất quan trọng, và sau đó hành động theo hướng đã định. Từ bỏ không bao giờ là một thất bại. Chỉ là lựa chọn để đi một hướng mới và suy nghĩ theo cách tốt nhất với những việc sẽ xảy ra sau đó.

Vậy câu hỏi là, bạn có thực sự sống hay chỉ đang tồn tại?

Theo Lifehack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button